ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

Play Online บุกจับเซิร์ฟเถื่อนทั้ง 5 เกม

ทาง PlayOnline ได้ประกาศข่าวถึงการบุกเข้ายึดเซิร์ฟเวอร์ในการเปิดเซิร์ฟเวอร์เถื่อน ของเกมในเครืออย่างRohan Online, Fantasy Frontier,Edda Online, 12Sky2 Online และ Dark Story Online เมื่อวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากการประกาศขอความร่วมมือไปยังผู้ให้บริการเซิร์ฟเถื่อนแล้ว แต่ในเมื่อผู้ให้บริการเซิร์ฟเถื่อนเพิกเฉย จึงได้บุกยึดเซิร์ฟเวอร์และแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

โดยทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท. นำหมายตรวจค้นของศาลอาญา ที่ 488/2559 ลงวันที่ 23 ธันวาคม 2559 เข้าตรวจค้น ณ ศูนย์บริการอินเตอร์เน็ต ( Internet Data Center : IDC ) อาคารเดอะคลาวด์ เลขที่ 181,181/1 ถนน รัชดาภิเษก- รามอินทรา เขตบึงกุ่ม แขวงนวลจันทร์ กรุงเทพมหานคร ในการเข้าไปตรวจค้นในครั้งนี้ได้ทำการยึดสิ่งของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ที่อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายทางคอมพิวเตอร์ โดยหลังจากนี้จะเข้าสู่ขั้นตอนการติดตามและออกหมายเรียกบุคคลที่เป็นเจ้าของเซิร์ฟเวอร์หรือผู้ให้บริการผู้กระทำผิดมาสอบสวน และดำเนินคดีหากพบว่ามีการกระทำผิดจริง

2083

การตรวจค้นในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก คุณ กิตติกร ทวีผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซอฟต์ ไอซ์ จำกัด และ เพลย์ ออนไลน์ จำกัด ได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท. กรณีตรวจพบเกมส์ ออนไลน์ซึ่งถูกแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อมูลจากต้นฉบับเดิม โดยเป็นเกมส์เดียวกับเกมส์ที่ให้บริการโดยบริษัท ซอฟต์ ไอซ์ จำกัด และ เพลย์ ออนไลน์ จำกัด โดยทางบริษัทยืนยันว่า หากมีผู้ใดทำผิดกฎหมายอีก จะรวบรวมหลักฐานส่งแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

Leave a comment