ติดตามเรา
slide-Banner ข่าวสาร

นักการเมืองเกาหลีใต้บอก เกม PUBG สำเร็จได้เพราะ “กระทะทอง”

ข่าวโพสอาจจะดูแปลกๆ แต่มันก็เป็นเรื่องที่เป็นข่าวจริงครับ สำหรับเกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS หรือเกมแนว Battle Royale ที่หลายคนรู้จักกันดีนั้น จุดเด่นอีกอย่างมันที่แฟนเกมรู้จักกันดี นั่นก็คือ “กระทะ” ที่สามารถกันกระสุนปืนได้ และจากที่แฟนๆ เกมชอบกัน จนได้มีการมอบ “กระทะทอง” จากการแข่งขันในงาน Gamescom ที่ผ่านมา และดูเหมือนเรื่องราวของกระทะนี้จะยังมีต่อในเกาหลี และเป็นเรื่องการเมืองในทางที่ดีด้วยครับ

โดยเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ในการประชุมของกระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ Lee Dong-sup สส. จากพรรคชาติ ได้พูดถึงเกม PUBG โดยการหยิบกระทะสีทองขึ้นมา โดยได้บอกว่า “เกม PUBG เป็นเกมที่จากประเทศเกาหลีที่ประสบความสำเร็จมาก มีจำนวนคนเล่นมากกว่า 1.99 ล้านคน ซึ่งมากกว่าในประวัติศาสตร์เกมของเรา” โดยเขาได้ขอให้ทางกระทรวงสนับสนุนตัวเกมนี้ และวงการเกมของเกาหลีต่อไป

เกาหลีใต้นั้นมีกฎหมายในการสนับสนุนการพัฒนาเกมอยู่แล้ว เพราะเกมนั้นสามารถทำรายได้ให้กับประเทศชาติมหาศาล และในวาระการประชุมนี้ก็พูดถึงการจัดการกับเซิร์ฟเวอร์เกมที่ผิดกฎหมาย (เซิร์ฟเถื่อน) เกี่ยวกับมาตราการในการลงโทษ

เกม PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS นั้นเป็นผลงานการพัฒนาโดย Bluehole ซึ่งทาง Bluehole เองก็กำลังจะมีการเปิดตัวเกมใหม่เป็นแนว PC MMORPG ในงาน G-Star 2017 นี้อีกด้วยครับ

..

Leave a comment