Hot News

พรีวิวเกมมือถือสายแบ๊ว “LUNA M” พร้อมลิ้งโหลดตัวเกม มีภาษาไทย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่มีหลายคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก กับเกม LUNA M เกมมือถือ MMORPG ที่ได้มีการนำเอาต้นฉบับตัวเกมบน PC ทำมาให้เล่นบนมือถือ ซึ่งตัวเกมเวอร์ชั่นเซิร์ฟไทยนั้นเราจะได้ทาง Electronics Extreme เป็นคนดูแลบริการตัวเกมให้ และตอนนี้ตัวเกมได้เปิดทดสอบ Close Beta ที่เกาหลี ซึ่งทางเราได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศเกมมาให้อ่านกัน

ตัวเกม LUNA Online นั้นเป็นเกมแนว MMORPG ที่ปัจจุบันมีอายุกว่า 13 ปีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานเกมออนไลน์ MMORPG ยุคบุกเบิกกันเลยทีเดียว โดยตัวเกมนั้นได้นำเสนอความแบ๊วของตัวละครที่มาในรูปแบบของภาพตัวละครจิบิน่ารัก ในขณะที่ตัวละครอื่นอย่าง NPC จะมาในร่างคนปกติ ทำให้เกมนี้ถูกใจคนเล่นที่ชื่นชอบความแบ๊วนั่นเอง

สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่นมือถือนั้น ได้มีการเอาตัวเกมมาทำใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการใช้แอนจิ้นในการพัฒนาเกม ทำให้ภาพของเกมเวอร์ชั่นมือถือนั้นทำออกมาได้สวยกว่าเกมต้นฉบับ รวมไปถึงมีอนิเมชั่นท่าทางการต่อสู้ที่ทำออกมาได้ดีกว่าด้วย โดยตัวเกมนั้นจะยังคงรักษาความเอกลักษณ์ของเกมต้นฉบับ รวมไปถึงใช้แผนที่ของเกมแบบดั้งเดิมเอามาทำเกมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ตัวเกมมือถือจะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างจาก PC เล็กน้อย โดยตัวเกมมือถือนั้นจะเป็นเกมแนว MMORPG แบบ Auto Battle ที่จะเล่นตามเควสต์ แต่เดิมทีคนเล่นจะต้องวิ่งไปวิ่งกลับเพื่อรับ – ส่งเควสต์ แต่เกมบนมือถือจะไม่ใช่ เพราะจะมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างจากเวอร์ชั่น PC เหล่า NPC ที่เดิมทีจะอยู่ในเมืองก็จะปรากฎตัวออกมาในพื้นที่เก็บเลเวลตามเนื้อเรื่องด้วยเช่นกัน

นอกจากเนื้่อเรื่องใหม่แล้ว ในเกมยังได้มีเสียงพากย์ตัวละครแบบ Full Voice มาอีกด้วย โดยเสียงพากย์จะเป็นเกาหลี (เพราะเกมพัฒนาโดยเกาหลี) ซึ่งจะทำให้คนเล่นสนุกสนานไปกับการอ่านเนื้อเรื่อง และจะมีการดัดแปลงฉากแผนที่ในเกมจนมีการเติมเต็มโลกของเกมให้มากขึ้น แม้แต่มอนสเตอร์เองยังมีบทพูดในเกมพร้อมเสียงพากย์ ซึ่งจะทำให้ตัวเกมนั้นมีความหลากหลายในการเล่นมากขึ้น

ระบบอื่นๆ ที่จะมีการเพิ่มเติมมาก็คีอระบบคราฟต์ ที่คนเล่นจะสามารถเก็บเกี่ยวของต่างๆ ตามฉากเพื่อนำของมาคราฟต์ได้ ยิ่งคนเล่นเก็บเกี่ยวเยอะ ยิ่งคราฟต์ของเยอะ เลเวลสกิลนั้นก็จะเพิ่ม และจะทำให้คนเล่นสามารถสร้างของชิ้นใหม่ๆ ขึ้นมาได้เองด้วย ของบางอย่างนั้นคนเล่นก็ต้องไปซื้อเอาจาก NPC หรือแลกเปลี่ยนกับคนเล่นคนอื่น เลยทำให้ตัวเกมนั้นมีความเป็น MMO ขึ้นมาก็ตรงจุดนี้

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบอัพเกรดสกิลที่จะสามารถเลือกสกิลที่ต้องการจะเล่นได้ และยิ่งเล่นเลเวลสูงไปเรื่อยๆ ตัวละครก็จะยิ่งมีสกิลหลากหลายมาให้ได้เล่นกันมากยิ่งขึ้น ตัวเกมจะมีคำอธิบายภาษาไทยที่อ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย บางส่วนจะใช้เป็นคำภาษาอังกฤษไปแทนเพื่อความง่ายในการทำความเข้าใจ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจ และมีการทำระบบเกมเพลย์ขึ้นมาใหม่เพื่อให้มีความแตกต่างจากต้นฉบับ แถมยังเป็นมิตรกับคนเล่นอย่างมาก ไม่ว่าคนเล่นจะเคยเล่นเกม LUNA มาก่อนหรือไม่ก็ตาม เกมนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่จะสามารถสร้างความสนุกให้กับคนเลนได้เป็นอย่างดี บอกได้เลยว่า ทันทีที่เกมนี้เปิดเซิร์ฟไทยอย่างเป็นทางการ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากคนเล่นแน่นอน

สำหรับคนไหนที่อยากเข้าไปทดสอบตัวเกมเล่นก่อนที่จะเปิดเซิร์ฟไทย ตัวเกมทดสอบที่เกาหลีจะเปิดทดสอบจนถึงวันที่ 25 พฤษภาคม บนแอนดรอยด์ สามารถโหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามขั้นตอนข้างล่างนี้ครับ

วิธีติดตั้ง
1.) เลือกข้อล่างสุด
2.) กดปุ่มแดงทางด้านขวา (ถ้ามี One store อยู่แล้ว ก็กดปุ่มขาวทางขวาได้เลย)
3.) ติดตั้ง One Store
4.) ติดตัว้งเสร็จ เข้าลิ้งค์เดิมด้านบน เลือกล่างสุด แล้ว แล้วเลือกปุ่ มขาวทางซ้าย
5.) เข้าแอปแล้วดาวโหลดเกม จากนั้นก็เข้าเกม Luna M ได้เลย

6.) สามารถเปลี่ยนภาษาไทยได้ โดยเข้าไปในเมนูขวา อันที่ 3 จะเป็นภาษาไทย

ติดตามข่าวสารอัพเดตตัวเกม LUNA M ของเซิร์ฟเวอร์ไทยได้ ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ