ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

(พรีวิว PC) Darksoul 3 การปิดไตรภาคของเกมขว้างจอยที่สมบูรณ์แบบ

** หมายเหตุก่อนอ่าน : คนเขียนเล่นไม่จบ และไม่ใช่แฟนเกมนี้โดยตรง จึงเป็นแนวพรีวิว ข้อมูลบางอย่างอาจจะไม่ครบถ้วนนะครับ **

หลังจากที่ชาว PC รอกันมานาน ในที่สุดตัวเกม Darksoul 3 ภาคสุดท้ายก็ได้ออกมาแล้ว และตอนนี้ยอดขายตัวเกมก็ได้พุ่งทะลุกันกระหนํ่าพร้อมกับกวาดคะแนนรีวิวจากสื่อทุกสำนึกกันมาแบบแหลกลาน ซึ่งทางเราเองก็ได้รับตัวเกมมาจากทาง Bandai Namco มาด้วย จึงได้เขช้าไปทดลองเล่นกันพร้อมกับเก็บข้อมูลเกมมาฝากสำหรับคนที่ยังไม่ได้สอยเกมนี้มาลองกันครับ

102

สำหรับเกม Darksoul 3 นั้นจะเป็นเหตุการณ์หลังจากภาคสองไปหลายปี ซึ่งแปลว่าตัวเอกของตัวเกมทั้งสองภาคจะไม่เกี่ยวกัน โดยคนเล่นนั้นจะเป็น Undead หรือ ผู้ไม่มีวันตาย ที่จะต้องออกสำรวจโลกต่างๆ และค้นหาคำตอบผ่านการสังหารสัตว์ประหลาดและการตายซํ้าแล้วซํ้าเล่า

103

ตัวเกมนั้นจะเปิดกว้างยิ่งกว่าเดิม ที่จะให้คนเล่นได้สำรวจเส้นทางต่างๆ ในเกม พร้อมกับการไล่ล่าสัตว์ประหลาด ต้องบอกว่าสถาปัตยกรรมของเกมนั้นทำออหมาได้น่าค้นหาและน่าสนใจมาก คนเล่นจะได้สำรวจกับฉากต่างๆ ในเกมได้ตลอดทั้งเกม

104

แน่นอนว่าความยากของเกมก็ยังมีเหมือนเดิม แต่ทว่าสิ่งที่ต่างจากภาคที่ผ่านมาคือ ตัวละครคนเล่นจะคล่องแคล่วว่องไวขึ้น ทำให้การต่อสู้นั้นไหลลื่นขึ้น แต่ก็ยังคงความยากและต้องอาศัยจังหวะกลิ้งหลบศัตรูไปมาเหมือนเดิม

105

ด้านศัตรูนั้นก็จะมีเหมือนภาคสอง แม้ว่าความโหดจะยังอยู่เหมือนเดิม แต่คนเล่นจะสามารถเรียนรู้ในการรับมือกับศัตรูได้ง่ายขึ้นเนื่องจากว่าการเกิดของศัตรูจะไม่ได้ยากบรรลัยตั้งแต่เริ่มเกม ซึ่งจะทำให้คนเล่นใหม่ปรับตัวได้ง่ายขึ้นหากไม่เคยสัมผัสตัวเกมนี้มาก่อน

106

ความโดดเด่นของเกมนี้ที่แท้จริงนอกจากการจัดการกับสัตว์ประหลาดและออกสำรวจโลกแล้วก็คือมัลติเพลเยอร์ คนเล่นยังคงสามารถหาคนจากออนไลน์มาช่วยกันเล่นได้ ซึ่งจะทำให้คนเล่นมีคอมมูนิตี้และล่าสัตว์ประหลาดได้สนุกและไวขึ้น โดยเฉพาะการล่ากับบอสครับ

107

เท่าที่ลองเล่นมา ตัวเกมนั้นได้มีการปรับให้กระซับ เจอศัตรูไวขึ้นไม่ต้องวิ่งไกล ภาพกราฟฟิกที่ทำออกมาสวยขึ้น และไม่เจอบั๊กประหลาดเหมือนในภาคสอง แต่ด้วยการที่ตัวละครเป็น Undead ภาคนี้เลยไม่ต้องกลัวว่าถ้าตายบ่อยๆ ตัวละครจะเปลี่ยนสภาพ จะตายกี่ทีก็ได้ แต่ที่หายไปก็แค่เงินกับ EXP ที่ต้องวิ่งกลับไปเก็บให้ได้ก็เท่านั้น

108

โดยรวมแล้ว Darksoul 3 ยังคงรักษามาตราฐานของเกม RPG ยากสุดหินแต่ออกแบบมาให้เล่นได้ง่ายขึ้น (มั้ง) และเข้าถึงได้ง่าย คนไหนที่ไม่เคยเล่นตัวเกมมาก่อนแต่อยากสัมผัส สามารถซื้อภาคสามมาเล่นได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องผ่านภาค 1 – 2 มาก่อนครับ

109

ขอขอบคุณ : Bandai Namco สำหรับตัวเกมที่ให้มาเทสนะครับ

..

สามารถหาซื้อตัวเกม Darksoul 3 ได้ตามตัวแทนจำหน่ายเกม PC ลิขสิทธิแท้ หรือบน Steam ได้ในราคา 1,500 บาทครับ ที่นี่

Leave a comment