ข่าวสาร

ผิดฤดู แต่ความสนุกไม่เปลี่ยน Princess Connect! Re: Dive อัพเดตอีเวนท์คริสต์มาส

อาจจะมาแปลกๆ ซักหน่อยที่อัพเดตในช่วงเวลานี้ แต่ถึงจะมาผิดฤดู ความสนุกยังไม่เปลี่ยนแน่นอน กับ Princess Connect! Re: Dive อัพเดตอีเวนท์คริสต์มาส “แครอลที่ลืมเลือน” และตัวละครลิมิตใหม่”จิกะ(คริสต์มาส)” ในตู้กาชาและ “คุรุมิ(คริสต์มาส)” ในกิจกรรม ฟรี!

บกับกิจกรรม “แครอลที่ลืมเลือน”พร้อมสะสม “เมโมรี่พีชของคุรุมิ(คริสต์มาส)” และ “เมโมรี่พีชของโนโซมิ“ อีกทั้งยังลุ้นรางวัลมากมายจากเควส์และมอนสเตอร์บอส รวมถึงเป็นเพื่อนกับ “คุริมิ(คริสต์มาส)” เมื่อพิชิตบอสได้สำเร็จ!!

■ ระยะเวลากิจกรรม

30 เมษายน 2021 เวลา 12:00 น. ~ 16 พฤษภาคม 2021 เวลา 23:59 น.

■ ระยะเวลารับรางวัล

17 พฤษภาคม 2021 เวลา 00:00 น. ~ 20 พฤษภาคม 2021 เวลา 23:59 น.

※ เควสต์กิจกรรม สามารถรับรางวัลและแลกเปลี่ยนตราพิชิตได้

■ ปราบบอส

ปราบบอสสามารถเข้าร่วมท้าทายได้เฉพาะในระยะเวลากิจกรรม

มี 3 ระดับ NORMAL ,HARD และระดับใหม่ VERY HARD

■ แลกเปลี่ยนตราพิชิต

คุณสามารถรับไอเทมตราพิชิตได้ เมื่อชนะเควสต์กิจกรรมหรือมอนสเตอร์บอส

ใช้ตราพิชิตในกิจกรรม สุ่มแลกรับรางวัลไอเทมต่างๆ เช่น เมโมรี่พีช, เพชร ฯลฯ

ตัวละครใหม่ “คุริมิ(คริสต์มาส)”

ในฐานะแท้งก์แล้วเธอยังไม่โดดเด่นเท่าไหร่ แต่เธอเหมาะในการสนับสนุนตัวละครโจมตีที่อยู่กลาง หากเจอศัตรูที่ชอบออกสกิลทะลุมาตรงกลาง การเอาคุรุมิคริสต์มาสมาช่วยจะเหมาะอย่างมากทีเดียว

สกิลของคุรุมิจะช่วยเพิ่มเกราะกายภาพในระยะ ซึ่งเป็นบัพที่มีระยะกว้างและสูง ซึ่งจะช่วยทำให้ในทีมมีพลังป้องกันกายภาพที่หนาขึ้น และบัพนี้จะใช้งานได้ประมาณ 10 วินาที หากจัดตำแหน่งดีๆ เธอจะช่วยทีมได้เยอะมาก ไม่ใช่แค่นั้น เธอยังสามารถเปิดพื้นที่ฮีลให้ในทีมบริเวณแถวกลาง (ระยะรอบตัว) ซึ่งมักจะเป็นตำแหน่งสายโจมตีที่ยืนหลังแท้งก์อีกด้วย

เราจะสามารถกะจังหวะสร้างเกราะป้องกันเวทย์ด้วยสกิล UB ของเธอ แถมเธอก็จะสร้างโล่ดูดซับดาเมจเวทให้ตัวเองอีกด้วย เธอจึงเหมาะมากในการรับมือศัตรูที่เป็นเวท ทว่่า ปัญหาของเธออีกอย่างคือพื้นที่ในการเปิดฟิลด์ฮีลนั้นระยะไม่กว้างเลย แปลว่าเธอจะไม่ฮีลไปถึงแท้งก์แน่นอน เธอจึงเหมาะใช้ในฐานะซัพแท้งก์ และเธอยังมีความทนทานสูงที่เหมาะรับมือเป็นแท้งก์แทนได้ด้วย และเธอจะเหมาะรับมือกับศัตรูที่โจมตีระยะไกลอย่างในอารีน่า อย่างไรก็ตาม เธอจะใช้เกราะป้องกันเวทจากสกิล UB เท่านั้น

ตัวละครใหม่ “จิกะคริสต์มาส”

ความสามารถเหมือนดาบสองคม แต่หากดูดีๆ แล้วเธอคือหนึ่งในซัพที่มาพร้อมกับความสามารถมหาศาล โดยเฉพาะเอาไปเล่นกับทีมเวทและทีมธนูที่จะช่วยเร่ง TP ให้ คราวนี้จะได้เห็นคนยิงธนูออกสกิลได้รัวๆ เลย

เธอจะช่วยฟื้น TP ให้ในระยะ แม้ว่าระยะจะไม่กว้าง แต่ทุกคนที่อยู่ในระยะจะได้รับการเด้ง TP หมด จึงจัดทีมเธอได้ว่าจะให้เธอเด้ง TP ตำแหน่งไหนบ้าง นอกจากนี้ เธอยังเพิ่มเกราะกายภาพให้อีกด้วย แถมเธอจะบัพเพิ่มพลังโจมตีกายภาพให้ ซึ่งประสิทธิภาพจะสูงมาก คือมาหมดทั้งพลังโจมตที่เพิ่มและคริติคอล

จิกะคริสต์มาสจะอัญเชิญภูติออกมา 3 ตน ประกอบด้วย “ฮีล”, “ฟื้น TP” และ “โจมตีเวทใส่ศัตรู” ทำให้ทีมจะเพิ่มความสามารถได้แบบดับเบิ้ล แต่ทว่าภูตินั้นจะไม่ทนทานและอาจกลายเป็นเร่ง TP ให้ฝ่ายศัตรูแทน ต้องวัดกันในแต่ละสถานการณ์ เธอเอาไปลงได้ทั้งอารีน่าและสู้กับบอส แต่ในการเอาไปเล่นนั้นต้องให้มั่นใจว่าหาทางป้องกันไม่ให้ภูติโดนฆ่าตาย มิฉะนั้นฝันร้ายจะมาเยือนโดยเฉพาะหากเอาเธอลงแคลนแบทเทิล อย่างไรก็ตาม จิกะจะเหมาะในการจัดทีมลงในทีมกายภาพ

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่

Leave a comment