Hot News ข่าวสาร

Princess Connect! Re: Dive ลัคคิวมาแล้ว “เอมิเลีย” ตัวละครลิมิตจาก Re: ZERO

จริงๆ เดิมทีแล้วตามกำหนดการเดิม เอมิเลียควรจะต้องปรากฎในตู้ราววันที่ 23 ตุลาคม แต่ในการอัพเดตล่าสุดนั้นทางเซิร์ฟไทยได้มีการอัพเดตตัวละครลิมิตคนที่ 3 ของ Re: ZERO นั่นก็คือ “เอมิเลีย” ให้แฟนๆ เกมได้จับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้

■ ช่วงเวลาพิคอัพกาชา

19 ตุลาคม 2021 เวลา 11.00 น. ~ 2 พฤศจิกายน 2021 เวลา 10:59 น.

นักพากย์ – ริเอะ ทากาฮาชิ

ตำแหน่งแถว – หลัง

ดาวเริ่มต้น – 3 ดาว

สายโจมตี – ซัพพอร์ต

ความสามารถ – เวทมนตร์

ด่านที่หาชิ้นส่วนตัวละครได้ – [เป็นตัวละครลิมิต ไม่สามารถหาได้จากวิธีปกติและตู้กาชาปกติ]

คะแนนความสามารถ – A

คะแนนความน่าใช้

– ไม่มีอาวุธเฉพาะ 7.5/10

– มีอาวุธเฉพาะ 8.5/10

สกิล

– เมื่อเริ่มต่อสู้ จะเพิ่มพลังโจมตีเวทให้ตนเองปานกลาง

– โจมตีเวทใส่ศัตรูตรงหน้า 1 ตัว และเพิ่มพลังโจมตีเวทให้ตัวเอง

– สุ่มโจมตีเวทเล็กใส่ศัตรูแถวหน้า 4 ตัว

– ไม้ตาย UB – ฟื้นเลือดให้คนในทีมที่เลือดน้อยที่สุด 1 คน และเพิ่มพลังป้องกันกายภาพกับเวทให้ทุกคนในทีม

เอมิเลียจะช่วยฮีลให้คนในทีม 1 คนที่มีเลือดน้อยที่สุดแถมเพิ่มพลังป้องกันกายภาพและเวทมนตร์ให้ทุกคนในทีม ทำให้สกิล UB เหมาะอย่างมากในการเล่นด่านทั่วไป โดยที่ตัวละคร 3 ดาว RANK 11 ฮีลทีเดียวได้มากกว่า 40,000 เป็นตัวละครที่ฮีลได้แรงที่สุดในเวลานี้

สกิลน้ำแข็งของเธอ จะโจมตีสุ่มเป้าหมายบริเวณด้านหน้า 1 ตัว และทำจากจู่โจม 4 ครั้งติดกัน ซึ่งรวมดาเมจแล้วถือว่าสูงพอตัวในฐานะตัวซัพกึ่งโจมตี นอกจากนี้เธอยังมีบัพเพิ่มพลังโจมตีให้ตัวเองซึ่งจะทำให้ดาเมจแรงขึ้น เอฟเฟคสกิลนี้จะกินเวลา 12 วินาที ซึ่งยาวพอที่จะต่อบัฟรอบใหม่ได้ ทำให้สู้ได้ง่ายโดยไม่ต้องรอบัพจากคนในทีม

โดยเทียบกับตัวละครเวทคนอื่นๆ แล้ว เอมิเลียเป็นตัวเวทที่มีความทนทานสูง โอกาสร่วงยาก เลยทำให้เล่นได้ง่ายในฐานะตัวละครสายฮีลด้วย แต่ทว่าความถี่ในการฟื้นเลือดต่ำ เพราะฮีลมาจาก UB เท่านั้น ความถี่จึงน้อยตาม หากเจอศัตรูโจมตีหมู่ก็อาจทำให้ฮีลช่วยเพื่อนไม่ทันจนงานจะเข้าได้

นอกจากนี้ สกิลที่สุ่มโจมตีนั้นแม้จะยิงเป้าเดี่ยวถี่ๆ ซึ่งจะเป็นการซอยดาเมจ และกลายเป็นไปเร่ง TP ให้ศัตรูจนเกมพลิกแทน ซึ่งเป็นปัญหาเหมือนกันในการเอาไปเล่นในอารีน่าเพราะอีกฝั่งจะ UB สวนมาได้ สุดท้าย เอมิเลียยืนเอาแถวหน้าจากแนวหลัง ซึ่งเป็นเป้าโจมตีของมิมิ (ที่ใส่อาวุธเฉพาะแล้ว) ได้ ดังนั้นต้องระวังศัตรูที่มีระยะโจมตีแนวกว้างด้วย

ทั้งนี้ เอมิเลียเป็นตัวที่สกิลเดี่ยวฮีลแรง กางบัพป้องกันได้ แถมยังยิงแรงอีก ชวนนึกถึงยุยเวอร์ชั่นที่ไม่มีฮีลหมู่ เหมาะในการลงทีมที่ตัวละครทนทานระดับนึงแบบไม่ต้องเจอพวกตีหมู่ยกทีม แต่ทั้งนี้ความสามารถของเธอเน้นไปด่านปกติ ดังนั้นการใช้งานจึงค่อนข้างจำกัดเหมือนกัน

นอกจากนี้ในการอัพเดตล่าสุดนั้นยังได้มีการอัพเดตแคลนแบทเทิลซึ่งมาก่อนเวลาที่กำหนดราวอาทิตย์กว่า และยังได้มีการอัพเดตการเพิ่มเลเวลอาวุธเฉพาะให้กับคนเล่นเพิ่มความแข็งแกร่งอีกด้วย

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่

Leave a comment