ติดตามเรา
Hot News ข่าวเกมมือถือ

Princess Connect Re: Dive อีเวนท์ฮาโลวีน พบตัวละครลิมิตสะเทือนเมต้า! และตัวละครแจกฟรี!

อาจจะผิดฤดูไปหน่อยที่เราจะได้เห็นอีเวนท์ฮาโลวีนกันในเดือนมีนาคม แต่ก็เป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจ เพราะต่อจากช่วงฤดูร้อน (ที่ดันมาตอนช่วงปีใหม่) เราก็เข้าสู่ฮาโลวีน อีเวนท์เทศกาลลิมิตที่สองที่มาพร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ ตัวละครลิมิต และตัวละครแจกฟรี มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ตัวละครลิมิเต็ด “ชิโนบุ(ฮาโลวีน)”

■ ช่วงเวลาพิคอัพกาชา

12 มีนาคม 2021 เวลา 11:00 น. ~ 25 มีนาคม 2021 เวลา 10:59 น.

ชิโนบุฮาโลวีนจะกลายเป็นหนึ่งในตัวละครเมต้าที่สามารถใช้ได้ยาว เนื่องจากความสามารถของเธอนั้นสูงมากในแง่ของสายโจมตีกายภาพ แถมเพราะยืนตรงกลางเลยค่อนข้างปลอดภัย หรอยสบาย หรอยแรง พกไปได้ทั้งด่านปกติ อารีน่า และหอคอยลูน่า รวมไปถึงโจมตีบอสได้อีกด้วย

** ภาพประกอบจาก – https://www.youtube.com/watch?v=om6jPfFDTsY&t=478s

ชิโนบุฮาโลวีนนั้นจะง่ายในการเล่นเพราะทันทีที่เราเห็นว่าศัตรูมีเลือดเหลือน้อย ก็สามารถกดโจมตีได้เลย เพราะหากผลจากสกิล UB ศัตรูตาย จะโจมตีทั้งทีมอีกฝ่ายต่อ ทำให้สกิล UB ทรงพลังมาก โดยนอกจากจัดการได้ 1 ตัวแล้วยังแถมดาเมจไปหาอีกฝ่ายยกทีมด้วย

เธอจะเหมาะในการลงอารีน่าที่จะมี % ในการเอาชนะอีกฝ่ายได้สูงมาก โดยเฉพาะหากจังหวะตอนใช้ UB ออกได้พอดีเด๊ะๆ ลองใส่เธอคู่กับฮาสึเนะ ที่จะทำให้ศัตรูเลือดลดได้เร็วๆ เพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับชิโนบุฮาโลวีน นอกจากนี้สกิลที่ทรงพลังของเธอนั้นจะเหมาะในการเอาไปเล่นทั้งด่านปกติและหอคอยลูน่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเอาไปสู้กับบอสที่มีเป้าหมายให้ตีมากกว่า 1 (Multi-target)

แต่ทั้งนี้ถ้าจะใช้งานเธอให้ได้เต็มประสิทธิภาพ จะต้องใส่ตัวละครลงทีมให้เหมาะสม การใส่เธอคู่กับ ซาเร็น, มิสึกิ และฮาสึเนะ จะทำให้เธอได้ประสิทธิภาพสูงมาก ง่ายๆ คือหากหาทางจัดให้เธอเป็นตัวสายโจมตีที่คนในทีมพร้อมใจกันบัพให้เธอ เธอจะทรงพลังมากเลยทีเดียว

กิจกรรม “ทริกออร์พุดดิ้ง! สัญญาฮาโลวีนปาร์ตี้” เริ่มแล้ว!

พบกับเนื้อเรื่องกิจกรรม “ทริกออร์พุดดิ้ง! สัญญาฮาโลวีนปาร์ตี้” พร้อมสะสม “เมโมรี่พีชของมิยาโกะ(ฮาโลวีน)” และ “เมโมรี่พีชของโยริ” จำนวนมาก และลุ้นรางวัลมากมายจากเควสต์และมอนสเตอร์บอส 

■ ระยะเวลากิจกรรม

12 มีนาคม 2021 เวลา 12:00 น. ~ 28 มีนาคม 2021 เวลา 23:59 น.

ตัวละครแจกอีเวนท์ “มิยาโกะ ฮาโลวีน”

ถ้าคนไหนรำคาญตัวเวทย์ที่ยืนอยู่ไกลๆ ในอารีน่า หรือพวกชาโดว์ที่หลบหลังแท้งก์ในหอคอยลูน่า มิยาโกะฮาโลวีนคือตัวแก้ทางที่น่ากลัวมาก ความต่างจากทามากิคือ เธอล็อคตำแหน่งแน่นอนคือหลังสุด เลยทำให้วางแผนได้ง่ายกว่า

** ภาพประกอบจาก คุณ Pasathorn Pakjamsai

มิยาโกะฮาโลวีนสามารถลด TP อีกฝ่ายแถมทำสตั๊นได้ด้วย ซึ่งจะส่งผลดีมากๆ ในการรับมือพวกตัวเวทย์หรือคนฮีลด้านหลังที่ออกสกิลช้าไปอีก

** ภาพประกอบจาก คุณ Pasathorn Pakjamsai

มิยาโกะฮาโลวีนคือตัวแก้ทางในอารีน่า ซึ่งเอาไว้รับมือตัวอย่างเคียวกะและสึซึนะโดยเฉพาะ ถึงต่อให้กำจัดด้วย UB ไม่ได้ แต่ก็ทำให้ทีมอีกฝ่ายเสียเปรียบมากเลยทีเดียวนอกจากนี้มิยาโกะฮาโลวีนยังเหมาะเอาไปลุยในหอคอยลูน่า เพราะจะสามารถจัดการพวกชาโดว์ที่หลบหลังบอสได้ ทั้งนี้ต้องกะจังหวะให้ดีๆ ในการกด UB

มีข้อควรระวังอย่างคือ ระหว่างที่เล่นในด่านปกติแล้วตัวละครกำลังยืน “ห้ามใช้สกิล UB ตอนนั้น” เพราะจะทำให้มิยาโกะเล็งเป้าไปตัวที่อื่นที่ไม่ใช่คนหลังสุดแทน

กิจกรรมคูณอีเวนท์ 1.5 เท่า

■ ระยะเวลาแคมเปญ
12 มีนาคม 2021 12:00 น.ถึง 28 มีนาคม 2021 23:59 น.

ในช่วงระยะเวลาแคมเปญ จำนวน EXP ผู้เล่นที่ได้รับจากการเคลียร์เควสต์กิจกรรม จะเป็น 1.5 เท่าจากปกติ

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่

Leave a comment

บทความอื่นที่อาจสนใจ