ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

Princess Connect! Re: Dive พบตัวละครลิมิเต็ดคนที่ 2 “ฮิโยริ(ปีใหม่)” วันนี้

เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสความน่ารักฟีเวอร์ทั่วทั้งคอมมูนิตี้กันเลยทีเดียว กับตัวละครใหม่ที่เพิ่งอัพเดตมาวันนี้่ กับ “ฮิโยริ(ปีใหม่)” ตัวละครลิมิตในช่วงปีใหม่ (ทิพย์) ของเซิร์ฟเวอร์ไทย พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ พลาดตอนนี้ไป ต้องรออีก 1 ปี ในแบบตู้กาชารวม ถึงจะมีโอกาสเป็นเจ้าของเธออีกครั้ง!

■ ช่วงเวลาพิคอัพกาชา

7 มิถุนายน 2021 ~ 18 มิถุนายน 2021 เวลา 10:59 น.

ฮิโยริปีใหม่เป็นตัวละครเหมาะในการจัดการเป้าหมายเดี่ยว อย่างพวกบอส ที่จะโจมตีได้รุนแรงแถมลดเกราะกายภาพและ TP ได้ด้วย แปลว่าจะทำให้ศัตรูออกสกิลช้าลงแถมกะจังหวะร่วมกับตัวโจมตีคนอื่นๆ ได้อีก

นอกจากนี้เธอจะแจกบัพโจมตีกายภาพให้ทุกคนในทีมที่เป็นสายโจมตีกายภาพ จึงคุ้มค่าที่จะใช้ร่วมกับทีมกายภาพ เพราะจะทำให้ดาเมจกายภาพทั้งทีมสูงขึ้น แถมหลังจากอัพเธอ RANK 9 เป็นต้นไป จะมีความสามารถดูดซับเพื่อเพิ่มค่า TP ตนเองสูงขึ้น ขึงทำให้เธอออก UB ได้เร็วกว่าตัวโจมตีกายภาพคนอื่นๆ อีกด้วย

จุดเสียคือ สกิลลดเกราะจาก UB ลดได้น้อย ค่าลดเกราะกายภาพตอนเธอใช้ UB นั้นจะน้อยมมาก (ที่เลเวล 118 ลดได้แค่ 24) ดังนั้นใส่เธอคนเดียวลดเกราะไม่พอแน่นอน แถมเวลาสกิลลดเกราะจะมีแค่ 16 วินาที ซึ่งไม่ได้นานพอรออีกคนอื่นในทีมเร่งใช้ UB หรือลดเกราะได้ในทันทีทุกครั้ง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องกะจังหวะใช้ดีๆ

แม้เธออาจจะดูไม่ไปสุดทางทั้งแง่ลดเกราะกายภาพและแง่ดูด TP แต่เธอคือตัวละครที่ยอดเยี่ยมในการลงแคลนแบทเทิล เพราะมีทั้งสกิลโจมตีที่รุนแรง, บัพโจมตีช่วย ซึ่งแตกต่างจากตัวละครโจมตีคนอื่นๆ คือ จะเพิ่มพลังโจมตีให้สูงมากทั้งทีมนั่นเอง แม้ว่าอาจจะหยิบใช้น้อยกว่ายุยกับเรย์ที่ใช้ได้หลากหลายกว่า แต่ในจังหวะที่ต้องใช้ จะเป็นตัวที่ปั่นคะแนนกับดาเมจดีมากตัวหนึ่งเลย

นอกจากนี้ ในเกมยังมีอัปเดตเพิ่มเติมอีก ได้แก่

• เนื้อเรื่องหลักตอนใหม่ บทที่ 10 ตอนที่ 1~4

• เควสต์หลักขยายถึง แอเรีย 19

• เพิ่มเลเวลสูงสุดได้ถึง เลเวล 118• ตัวละครพัฒนาได้ถึง Rank 12

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่

Leave a comment