ข่าวเกมมือถือ

Princess Connect! Re: Dive เผย เพชร 3,000 เม็ดจากการลงทะเบียนล่วงหน้า เอาไปทำอะไรได้บ้าง?

ของรางวัลจากการลงทะเบียนล่วงหน้า หากมียอดคนลงทะเบียนครบ 50,000 คน จะได้รับเพชรถึง 3,000 เม็ดไปเลย โดยจะเป็นไอเทมโค้ด ไม่ได้เพิ่้มเข้ามาในเกม แต่คำถามคือ แล้ว 3,000 เอาไปทำอะไรได้?

มูลค่าของเพชร 3,000 เม็ด เทียบราคาเซิร์ฟญี่ปุ่นคือ ราว 2,650 บาทครับ คนเล่นจะมีทางเลือก 2 ทางแนะนำครับคือ 1. เอาไปเปิดกาชา 2. คือ เอาไปซื้อพลังงานเพื่อปั้มตัวละคร

(ภาพ ณ วันที่ 12 สิงหาคม 2020)

ตอนนี้ตัวเกมเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว อย่าลืมไปลงทะเบียนล่วงหน้า และชวนเพื่อนๆ มาลงทะเบียนล่วงหน้ากันด้วยนะครับ – http://princessconnect.i3play.com/register-obt

(ภาพจากเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น ข้อมูลอาจไม่ตรงของไทย)

ทางเลือกที่ 1 การเปิดกาชา

เมื่อคนเล่นได้เล่นเกมครั้งแรก ในเซิร์ฟญี่ปุ่นนั้นจะมีตู้พิเศษมาให้ 3 วัน ซึ่งตู้นี้จะเพิ่มอัตราการได้ตัวละครระดับสูง ตรงจุดนี้ไม่แน่ใจว่าของไทยจะมีแบบญี่ปุ่นไหม แต่หากมี เป็นตู้ที่ควรเปิดอย่างยิ่ง เพราะจะมีแต่ตัวละครเก่งๆ มาให้ ซึ่งคนเล่นจะสามารถใช้ในการแบกทีมได้ระยะยาว โดย 3000 เพชร จะเปิดได้ 2 โรลครับ (รวมกับเพชรเริ่มต้นที่เกมจะแจก คนเล่นควรจะได้ตัว 3 ดาวมาตัวหนึ่งแน่ๆ)

ยกตัวอย่าตัวละครที่จะมีลงในตู้สำหรับคนเล่นใหม่ (อ้างอิงเซิร์ฟญี่ปุ่น เซิร์ฟไทยอาจไม่เหมือนกัน)

  • เปโกะรินร่างปรี้นเซส (นางเอกเกม) เป็นสายโจมตีแต่เอายืนแถวหน้าสุดได้ แถมทะลึ่งถึกมากยังกับเป็นสายแท้งก์ แถมยังมีกินข้าวปั้่นเด้งเลือดเองได้อีก ต่อให้โดนสกิลอัดจนตายก็ยังเด้งเลือดขึ้นมาได้ (โอกาสมากกว่า 50%)
  • เนเนกะ เป็นสายเวย์ที่จะเร่งค่า TP (หลอดสีนํ้าเงินที่จะเอาไว้เด้งเกจกดสกิล) ให้ทีมสายเวทย์ได้ ท่าไม้ตายคือจะโคลนนิ่งตัวเองออกมาเป็นสองร่าง แล้วร่างโคลนจะเหมือนเป็นอีกตัวละครหนึ่ง ใช้สกิลได้เหมือนกัน แต่จะใช้สกิลท่าไม้ตายไม่ได้
  • คริสติน่า อาเจ๊รองหัวหน้าอัศวิน ข้อเสียของเจ๊คือเลือดเปราะ แต่ข้อดีคือสกิลไม้ตายคือฟันเดี่ยวโหดมาก และเมื่อปลดระดับสูง (ดาวเต็ม) เปิดเกมมา หลอด TP (สีนํ้าเงิน) จะพร้อมกดทันที เป็นตัวตบบอสที่ควรมีติดทีมสำหรับทีมกายภาพ
  • มุยอิมิ เป็นตัวละครสายโจมตีกายภาพที่จะมีท่าโจมตีตบทะลุอีกฝ่าย แถมเด้ง TP ค่อนข้างไว เป็นตัวที่ตะลุยได้ทั้ง PVE และ PVP
  • คกโคโระร่างปรี้นเซส (เพิ่้งเข้ามาในตู้คนเล่นใหม่ล่าสุด) ฮีลด้วย เพิ่มบัพด้วย และเด้งหลอด TP ให้ทั้งทีมกายภาพและทีมเวทมนตร์ สุดยอดตัวละครสายบัพและฮีล ครบจบในคนเดียว
(อิงจากญี่ปุ่น เพชร 40 เม็ด จะซื้อพลังงานได้ 120)

ทางเลือกที่ 2 เอาไปซื้อพลังงาน

ตัวเลือกนี้จะเหมาะสำหรับคนเล่นที่รู้แล้วว่าต้องทำยังไง หรือ ได้ตัวละครที่โอเคแล้ว โดยจะเน้นเอาเพชรไปซื้อพลังงาน แล้วเน้นทำให้ตัวละครอัพไป RANK ระดับสูงๆ ได้ให้เร็วกว่าปกติ และหากมีเงินเติม (เรทญี่ปุ่นประมาณ 100 ต้นๆ ที่จะได้พลังงานวันละ 500 เป็นเวลา 7 วัน) จะทำให้คนเล่นสามารถเร่งทำให้ตัวละครอัพไประดับ RANK สูงๆ (เน้น 1 ตัว) ในเวลา 1 อาทิตย์

ภาพจากเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น

โดยปกติตัวละครควรมี RANK 14 (แบบของครบแต่ไม่กดอัพไปแรงก์ต่อไป) ตัวละครจะมีความสามารถระดับสูงพร้อมในการตีบอสด่านหรือลุยบอสอีเวนท์ แต่สำหรับสายโจมตี หากสามารถดันไป RANK 16 ได้ก็ควรดัน (ควรทำตัวละครที่เป็น 6 ดาว ซึ่งตัวละครจะเทพขึ้นมาก)

ทางเลือกนี้แนะนำให้คนเล่นที่ได้ตัวละครตัวเก่งมาแล้ว เพราะจะทำให้ตัวละครมีระดับ RANK พร้อมลุยอีเวนท์แรกที่จะเปิดมาให้เล่นทันที (แบบตบบอสระดับ VERY HARD ตายในรอบเดียว อะไรงี้) แต่หากคนเล่นยังไม่คุ้นเคย หรือยังหาตัวละครที่ยังโดนๆ ไม่ได้ อาจจะเก็บเพชรไว้เปิดกาชาดีกว่าครับ

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า เพชร 3,000 เม็ดนั้นจะมีประโยชน์อย่างมากหากได้มา ดังนั้น อย่าลืมไปลง และชวนเพื่อนๆ มาลงทะเบียนเพื่อให้ยอดถึง 50,000 คนกันนะครับ จะได้รับเพชร 3,000 กันยกเซิร์ฟครับ

ลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ http://princessconnect.i3play.com/register-obt ติดตามข่าวสารและกิจกรรมเกม【Princess Connect! Re: Dive】เพิ่มเติมได้ที่ Official Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/PCOTH

Leave a comment