Hot News ข่าวสาร

Princess Connect! Re: Dive เซิร์ฟไทย อัพเดตตัวละครเทพสายซัพพร้อมอีเวนม์รับวาเลนไทน์ทิพย์

มาถึงช่วงอีเวนท์เทศกาลลิมิตที่สามของเกมกันแล้ว นับจากคริสมาสต์, ปีใหม่ และจบท้ายด้วยวาเลนไทน์ แม้ว่าทั้งสามเทศกาลจะมาผิดช่วงผิดเวลาและเป็นเทศกาลทิพย์สำหรับคนไทยก็ตาม แต่ด้วยเนื้อหาอีเวนท์ที่มากันแบบไม่หยุดหย่อนย่อมทำให้แฟนๆ เกมสนุกกันไม่เบื่อแน่นอน อีเวนท์นี้จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

“ชิซึรุ(วาเลนไทน์)” พร้อมเป็นเพื่อนกับทุกคนแล้ว

ตัวละครลิมิเต็ดสาวนักทำขนม “ชิซึรุ(วาเลนไทน์)” พร้อมแล้วที่พิคอัพกาชาและแพลทินัมกาชา ! !

■ ช่วงเวลาพิคอัพกาชา

18 มิถุนายน 2021 เวลา 11.00 น. ~ 2 กรกฎาคม 2021 เวลา 10:59 น.

เป็นตัวละครสายซัพสุดเทพที่ไม่มีใครแทนที่ได้ยาวไปอย่างน้อยถึงครึ่งปี ถ้าคนไหนอยากได้ทั้งคนฮีล ทั้งลดเกราะ และเด้ง TP พร้อมกัน นี่คือคนที่เหมาะสมที่สุด และควรค่าเปิดมาเล่นให้ได้

สกิล UB ซัพพอร์ตที่มีขนาดกว้าง

ซิซึรุ วาเลนไทน์ จะกางฟิลด์เพื่อเพิ่มพลังโจมตีกายภาพ, คริติคอลกายภาพ และอัตราฟื้นฟู TP ให้คนในทีมด้วยสกิล UB ซึ่งขนาดของฟิลด์สกืล UB นั้นจะกว้างพอสมควร ซึ่งเพียงพอกับทุกตัวละครกายภาพที่ยืนอยู่ นี่คือตัวละครสายซัพพอร์ตที่ยอดเยี่ยมในการลุยทุกคอนเท้นต์

สกิลจะมีผลดีขึ้นขณะกางฟิลด์ UB

ในขณะที่ซิซึรุ วาเลนไทน์กางฟิลด์ด้วยสกิล UB หากเธอใช้สกิลในเวลานั้น เอฟเฟคจะมีผลดีขึ้นอย่างมาก ซึ่งฟิลด์จะใช้เวลากางถึง 16 วินาที จึงมีโอกาสค่อนข้างแน่นอนที่เธอจะใช้สกิลต่ออีก หากอยากใช้ความสามารถในระดับที่สูงสุดเท่าที่จะทำได้ แนะนำให้ใช้ UB หลังจากเธอโจมตีปกติ 1 ที แล้วเธอจะใช้สกิลต่อหลังจากกดใช้ UB ทันที

มีทั้งฟื้น HP และ TP ในคนเดียว

เธอสามารถฟื้นฟู HP และ TP กับตัวละครที่มีเลือดน้อยที่สุดได้ ซึ่งบอกได้เลยว่านี่คือตัวละครที่มีสกิลฟื้นฟูระดับสูง เพราะยังสามารรถกาง UB ในขณะที่ฟื้นเลือดได้อีกด้วย

โจมตีปกติยังมีลดเกราะ

การโจมตีปกตินั้นจะสามารถลดเกราะกายภาพใส่อีกฝ่ายได้ด้วย แม้ว่าเอฟเฟคจะน้อย แต่ก็สามารถใช้งานร่วมกับทีมกายภาพที่มีตัวละครลดเกราะคนอื่นๆ ได้

ข้อเสีย ความสามารถที่แท้จริงจะไม่สำแดงผลหากยังไม่ใช้ UB

จริงๆ ไม่เชิงว่าเป็นข้อเสีย แต่สกิลที่จะใช้งานได้ดีจริงๆ นั้นหากไม่ใช้ UB เลยก็จะเป็นสกิลบัพธรรมดาๆ แต่เราใช้เรื่องนี้ล่อให้ศัตรูโจมตีซิซึรุ วาเลนไทน์ก่อนได้ เพื่อเร่งให้เธอเก็บเกจ TP และออกสกิล UB ให้ไวขึ้น

สกิลลดเกราะคือบางจริงๆ

อย่างที่บอกไปข้างต้น สกิลลดเกราะของเธอนั้นจะน้อยมาก ควรใส่เธอร่วมทีมกับมาโคโตะและคริสทีน่าเพื่อให้ประสิทธิภาพการลดเกราะดีขึ้น

โหมดที่เหมาะสมเธอ

เหมาะจัดลงทีมกายภาพ จึงเหมาะสมในการลงแคลนแบทเทิล แถมยังสามารถเอาไปใช้ในอารีน่าได้ด้วย แต่ต้องระวังหากจัดทีมร่วมกับซาเร็นและยูคาริ ทั้งในเรื่องของสกิลฟื้นฟูที่มีปริมาณต่างกันในหนึ่งครั้ง รวมถึง UB อาจทำงานไม่ทัน ในกรณีจัดทีมเดียวกับซาเรน

กิจกรรมสุดพิเศษ “แบทเทิล ออฟ วาเลนไทน์”

พบกับ “แบทเทิล ออฟ วาเลนไทน์ สวีตแบทเทิลประชันความรัก” เริ่มแล้ว! สนุกสนานไปกับเนื้อเรื่องกิจกรรมและพิชิตเควสต์กิจกรรมและมอนสเตอร์บอส เพื่อสะสม “เมโมรี่พีชของเอริโกะ(วาเลนไทน์) ” และ “เมโมรี่พีชของริโนะ”

■ ระยะเวลากิจกรรม

18 มิถุนายน 2021 เวลา 12:00 น. ~ 2 กรกฎาคม 2021 เวลา 23:59 น.

สกิลของบอส

– โจมตีกายภาพปกติ 16,000 ดาเมจ / หากตัวละครติดไฟ ดาเมจกายภาพจะเป็น 24,850
– ดาเมจ UB จะคิดเป็น 40% ของเลือดสูงสุดและโจมตียกทีม หากตัวละครติดไฟ ดาเมจจะแรงขึ้นอีก
– สกิล 1 โจมตีกายภาพ 14,243 โดยประมาณ สตั๊น 2 วิ ใส่ 3 คนหน้า และติดไฟ 1920 ดาเมจ (10 วินาที) เมื่อเลือดลดต่ำกว่า 50%
– สกิล 2 เมื่อ HP ต่ำกว่า 50% จะเพิ่มความเร็วในการโจมตี และเพิ่มพลังโจมตีกายภาพ 15% รวมถึงเปลี่ยนแพทเทิร์นการโจมตี

ข้อมูลบอสความยากระดับสเปเชี่ยล

MODE 1
– ไม่มีโจมตีปกติ ไม่มี UB
– สกิล 1 ดาเมจจากติดไฟเฉลี่ย 336 ดาเมจ (นาน 90 วิ)
– สกิล 2 หลบเข้าเปลือก/กระดอง โดยในระหว่างที่หลบเข้าไป ค่าป้องกันกายภาพจะเพิ่มขึ้น 42 และพอโผล่ออกมาจะทำดาเมจกายภาพหนักใส่ทุกตัวละคร
ในจังหวะที่หลบเข้าไปช้ากว่าปกติ หาได้รับดาเมจ จะทำดาเมจกายภาพและลดเกราะกายภาพใส่ทุกตัวละครลดลง 50% (จนกว่าจะกลับเข้าไปในเปลือก/กระดองครั้งต่อไป)
– เงื่อนไขการจบ MODE 1 คือเมื่อลดเลือดบอสเหลือราว 3,800,000 หรือน้อยกว่า

MODE 2
– สกิล 1 เพิ่มความเร็วของทุกคนในทีม (บัฟจากคาคุง ⇦ปีศาจน้อยผลช็อคโกที่ริโนะเลี้ยงในอีเว้นท์นี้) ในระหว่างนี้ บอสจะไม่เคลื่อนไหว
– สกิล 2 โจมตีเวทยกทีม และลดความเร็วลง (ดีบัฟลดความเร็วนั้นผลลัพธ์หนักหน่วง แต่สามารถใช้ยูคาริกางโล่กันได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้บัฟเร่งความเร็วของคกโคโระช่วยได้เช่นกัน)
– เงื่อนไขการจบ MODE 2 คือลดเลือดบอสเหลือราว 2,200,000 หรือน้อยกว่า

MODE 3
– หลังจากการเคลื่อนไหว 0~1 ในโหมดโมโห จะเพิ่มค่าโจมตีกายภาพและความเร็ว(เงื่อนไขการเปิดจากจู่โจมปกติครั้งแรกนั้นยังไม่แน่ชัด)
– ดาเมจโจมตีปกติ 18,398 และดาเมจจะเพิ่มขึ้นหากติดไฟ
– ดาเมจ UB จะคิดเป็น 40% ของเลือดสูงสุดและโจมตียกทีม ดาเมจจะเพิ่มขึ้นหากติดไฟ
– สกิล 1 เมื่อเข้าโหมดโมโห จะโจมตีกายภาพ 13,152 สตั๊น 2 วิ ใส่ 3 คนหน้า และเมื่อเลือดลดต่ำกว่า 50% จะมีดาเมจจากติดไฟ 1920 ดาเมจ (10 วินาที)
– ไม่รู้เพราะอะไร แต่สกิลแรกของบอส ตีเบากว่าโหมด VERY HARD 

เทคนิค รับมือความยากบอสระดับ สเปเชี่ยล

MODE 1

บอสจะหลบเข้าเปลือก/กระดอง และจะมีการโจมตีสวนกลับมาโดยนับดาเมจจากที่ได้รับเข้ามาในระหว่างนั้น หลังจากที่โผล่ออกมาจากเปลือก/กระดองแล้ว พลังป้องกันจะลดลง จัดการมันตอนนั้นได้เลย

ถ้าจะเล่นจบในรอบเดียว ก็ให้จัดUBถล่มช่วงที่หลบในกระดองได้เลย(*คิดว่าเซิร์ฟไทยในรอบแรกอาจจะยังทำไม่ได้ คงต้องรอช่วงรีรันครับ;ยืนยัน)

บอสใน MODE 1 จะมีการโจมตี 2 แบบ คือโจมตีติดไฟกับสวนกลับ ซึ่งเป็นการจู่โจมทั้งทีม แนะนำว่าไม่จำเป็นต้องใส่แท้งค์ แต่ให้ใส่ตัวที่มี UB ฮีลหมู่เช่นยุยซึ่งจะช่วยฮีลได้ทั้งทีมจะดีกว่า

MODE 2

ในโหมดนี้ คาคาโอะอุระจะโผล่ในฐานะเพื่อนในทีม โดยจะเพิ่มค่าโจมตีและความเร็วให้สมาชิกในทีมช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งในระหว่างนั้น บอสจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ ในจังหวะนี้ให้จัดการบอสให้เต็มที่ไปเลย

บอสโหมด 2 นี้จะมีการโจมตีเวทยกทีมพร้อมลดความเร็วทีมเราลง แนะนำใส่ยูคาริกางโล่ UB กันเอาไว้

แนะนำให้ใส่ตัวละครที่มีสกิล UB เน้นเป้าหมายเดี่ยว เช่น เอริโกะติดอาวุธเฉพาะ, ตัวละครที่มีดีบัฟลดเกราะกายภาพอย่างมาโคโตะ และคริสทีน่า (ในอนาคตอย่างมาโกโตะซัมเมอร์ก็สามารถใช้ได้) จะทำให้ได้ดาเมจใส่บอสที่สูง

MODE 3

โหมดนี้จะต่างกับสองโหมดก่อนหน้า บอสจะมีการโจมตีเหมือน VH แต่จะแรงกว่า ทำให้ยากกว่า VH ให้ระวังตรงนี้ไว้

โดยเฉพาะการโจมตี 3 คนแรกที่จะเพิ่มส่วนของติดไฟเข้ามา ซึ่งดาเมจไฟจะเกือบ 2,000 ต่อ 1 ครั้ง แต่จะไม่ติดไฟหากมีเลือดมากกว่า 50% ดังนั้นรักษาทีมให้มีเลือดเยอะๆ ไว้

พิเศษกับกิจกรรมนี้! รับตัวละครลิมิต “เอริโกะ วาเลนไทน์” ไปฟรีๆ!

หนึ่งในตัวดาเมจเทพแต่ใช้งานได้ยากเพราะเสี่ยงตายเกินไป แต่ถ้าใครชอบลุ้นหรือขาดแคลนตัวดาเมจ โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มเล่นเกม แล้วยังเปิดกาชาตัวดาเมจไม่ได้ ถือเป็นอีกตัวที่ดาเมจแรงมากตัวหนึ่ง

ยิ่งเลือดน้อย UB ยิ่งแรง

เอริโกะวาเลนไทน์จะใช้สกิล UB ที่ทรงพลังได้หากเลือดของเธอเหลือน้อย ซึ่งเธอเองจะมีสกิลสละเลือดตัวเองอยู่แล้ว ตราบเท่าที่ถ้าจับจังหวะไม่ให้ฟื้นฟูเลือดได้ จะสามารถออก UB ที่มีค่าทำลายล้างสูง จึงถือเป็นตัวทำดาเมจมหาโหดคนหนึ่งเลยทีเดียว


สกิลโจมตีปกติก็แรง

นอกจากนี้นผลจากการสละเลือดตัวเองจะทำให้เธอมีพลังโจมตีที่มากขึ้น แบบเดียวกันกับสกิล UB เลือดเธอยิ่งน้อยก็จะยิ่งแรง (ในอนาคตหากได้รับอาวุธเฉพาะ(เซนโยโซบิ) หากติดคริติคอล ดาเมจจะเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า ถือเป็นตัวโจมตีที่เก่งกาจ เอาไปซัดกับคู่ต่อสู้ที่เลเวลห่างกันได้สบาย)

สกิลและUB ของตัวเองที่เสริมกันได้ดี

สกิล “สวีทแซกครีไฟร์ส” จะหัก HP ตัวเอง แล้วเพิ่มค่าโจมตีอย่างมาก ซึ่งพอไปใช้ร่วมกับสกิลและUB แบบยิ่งเลือดน้อยเท่าไหร่ ค่าโจมตีจะเพิ่มขึ้นตาม(UB และสกิลแรก) ถือว่าเสริมกันได้ดี เรียกว่าเพิ่มค่าโจมตีได้ง่าย ทำให้ใช้สะดวกตามไปด้วย


ข้อเสีย ไม่มีสกืลฟื้นฟูตัวเอง

ถึงเธอจะมีสกิลเสียเลือดไปแต่เธอกลับไม่มีสกิลฟื้นฟูเลือดตัวเอง ถือเป็นจุดที่ต้องระวัง และเธอก็ยืนแถวหน้า จึงมีโอกาสเสี่ยงสูงมากที่เธอจะตาย ดังนั้นเวลาใช้งานต้องไม่ลืมใส่ตัวละครสายฮีลคอยป้องกันเธอไว้ และด้วยการที่เป็นตัวละครดาวเดียวในตอนแรก การใช้งานอย่างสบายใจ จึงจำเป็นต้องเพิ่มดาวขึ้นไปก่อน

นอกจากนี้ยังมีอัปเดตอื่น ๆ ได้แก่

  • เพิ่มตัวละครพร้อมติดตั้งอุปกรณ์เฉพาะ เพื่อความแข็งแกร่งของทีม
  • เครื่องเรือนใหม่ ธีมเมืองหิมะ พร้อมแล้วที่กิลด์เฮ้าส์

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่

Leave a comment