Hot News ข่าวสาร

โคตรการ์ดจอเพื่อเกมเมอร์ Radeon™ RX 470 GPU ขายแล้ว!

ก่อนหน้านี้เอง ทาง AMD ก็ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวการ์ดจอสุดแรงสำหรับเกมมอร์อย่าง Radeon™ RX 480 GPU มาแล้วนั้น ตอนนี้ทาง AMD ก็ได้ปล่อยการ์ดจออีกตัวเพื่อเป็นทางเลือกให้กับเกมเมอร์สายกราฟฟิกฮาร์คคอร์ได้เลือกกัน กับิ Radeon™ RX 470 GPU ซึ่งมีประสิทธิภาพเหนือชั้นในราคา 8,590 บาท มาดูรายละเอียดของการ์ดจอตัวนี้กันครับ

RX 470

Radeon™ RX 470 รองรับ asynchronous compute และรองรับจอภาพแบบ HDR (High Dynamic Range) ทั้งนี้ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่สำหรับ low-overhead APIs จึงเป็นสุดยอดกราฟฟิกการ์ดสำหรับการเล่นเกมระดับ HD ด้วยประสิทธิภาพของกราฟฟิกที่โดดเด่นและใช้พลังงานน้อย าร์ด Radeon™ RX 470 ออกสู่ตลาด นำเสนอการเล่นเกมได้อย่างเฉียบคมและเต็มไปด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคต1 ในราคาที่เอื้อมถึง เราฟังความเห็นและการตอบรับจากเกมเมอร์และผู้ที่ชื่นชอบและใช้เทคโนโลยีด้านกราฟฟิกของเรา เพื่อนำมาจัดทำผลิตภัณฑ์ตระกูล Radeon RX ออกสู่ตลาด

Radeon RX 470 เป็นการ์ดระดับพรีเมียมที่มีฟีเจอร์ที่จะดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก” มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้อย่างมาก2 ด้วยหน่วยประมวลผลถึง 32 หน่วย3, 2048 สตรีมโปรเซสเซอร์ และพลังในการประมวลผลที่มากถึง 4.9 teraflops และใช้พลังงานเพียง 120 วัตต์เท่านั้น คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้สามารถเล่นเกมที่ออกมาใหม่ๆ ล่าสุดหลายต่อหลายเกม4ได้อย่างลื่นไหลในอัตราเฟรมเรตที่มากกว่า 60 fps ที่ ultra-settings

คุณสมบัติของ Radeon™ RX 470

image004

ทำมาเพื่อเกมเมอร์ – กราฟฟิกการ์ด Radeon RX 470 ขับเคลื่อนระบบด้วย Graphic Core Next (GCN) รุ่นที่ 4 สถาปัตยกรรมที่มีฟีเจอร์ Asynchronous shaders และได้เพิ่มประสิทธิภาพของ geometry engine จึงช่วยให้การเล่น

เกมลื่นไหลโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ความละเอียดในระดับ HD บน DirectX® 12,Vulkan™ ตัวล่าสุด และเกมอีสปอร์ต

สุดยอดประสิทธิภาพ – กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 470 สร้างจากเทคโนโลยีระดับพรีเมียมด้วยเทคโนโลยี FinFET 14nm ซึ่งยกระดับสมรรถนะและลดการใช้พลังงานของระบบ และช่วยสร้างประสิทธิภาพการเล่นเกมระดับใหม่ด้วยโซลูชั่นที่เล็กลงและใช้พลังงานน้อยกว่า

ความละเอียดระดับ HDR Pixels ที่น่าทึ่ง – Radeon™ RX 470 เป็นเครื่องมือในการแสดงผลตัวใหม่ที่พร้อมใช้กับ HDR content และจอภาพรุ่นใหม่ๆ ให้กับวิดีโอและการเล่นเกม5

amd-radeon-settings-wattmanuser-interface-screenshot-375

ควบคุมได้อย่างไม่เคยมีมาก่อน – กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 470 สร้างจากสถาปัตยกรรมโพลาริสที่ทรงประสิทธิภาพ ซอฟต์แวร์ที่ใช้กับการ์ดนี้ก็มีความโดดเด่นเท่าเทียมกัน ไดร์เวอร์ Radeon Software ให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด ทั้งคุณสมบัติต่างๆ และความเสถียรในการใช้งาน ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์มั่นใจได้ว่าจะได้สัมผัสกับการเล่นเกมที่แสนจะลื่นไหลและเร็วสุดยอด ซอฟต์แวร์ Radeon Settings รุ่นล่าสุด ได้ยกระดับใหม่สำหรับการปรับแต่งทั้งหมด ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งระบบของพวกเขา เช่นการ overclock ได้อย่างไม่ยุ่งยากเพื่อให้ได้มาซี่งประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในอีกระดับ6

ให้ความเงียบในการเล่นเกม – กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 470 รุ่นล่าสุดนี้มีคุณสมบัติด้านความเงียบในการทำงาน ทั้งนี้ระดับเสียงที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิคขึ้นอยู่กับอุณหภูมิและเวิร์คโหลดที่เกิดขึ้นจริง

รองรับเทคโนโลยี AMD XConnect™ – สำหรับพีซีเกมเมอร์ที่เลือกใช้งานเครื่องโน้ตบุ๊คเกมมิ่งนั้น ในการหิ้วพกพาไปไหนนั้นเป็นสิ่งที่ยาก หรือเครื่องโน้ตบุ๊คแบบบางก็มีประสิทธิภาพที่ไม่พอต่อการเล่นเกม AMD XConnect™ ช่วยปลดล็อคความท้าทายนี้ด้วยระบบที่ออกแบบมาสำหรับ Thunderbolt™ 3 eGFX enclosures ฟอร์มแฟกเตอร์ที่เหมาะสำหรับ GPUs ที่เร็วและทรงประสิทธิภาพที่สร้างจากสถาปัตยกรรมโพลาริส7

Radeon™ RX 470 GPU และ Radeon™ RX 480 GPU วางจำหน่ายแล้วในร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ ส่วนคนไหนที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มได้ที่ เว็บไซด์หลัก (ภาษาอังกฤษ) และแฟนเพจ ภาษาไทยได้ ที่นี่ ครับ

 

Leave a comment