ติดตามเรา
ข่าวสาร

RAINBOW SIX SIEGE เผยโฉม OPERATION SHADOW LEGACY “Sam Fisher”

กรุงเทพฯ — 17 สิงหาคม 2563 — วันนี้ Ubisoft ได้ประกาศรายละเอียดทั้งหมดของซีซันที่สามของ Tom Clancy’s Rainbow Six® Siege Year 5: Operation Shadow Legacy. ปฏิบัติการในครั้งนี้ได้นำเสนอ Sam “Zero” Fisher จากซีรีส์ Splinter Cell เข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่ใหม่ให้ได้เล่นกัน, นอกจากนั้นยังมีแผนที่ชาเลต์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่และยังมีฟีเจอร์ของเกมเพลย์เพิ่มเติมด้วย

ใน Operation Shadow Legacy ผู้เล่นจะได้พบกับ Sam Fisher อีกครั้งในฐานะฝ่ายจู่โจมชื่อ Zero, ซึ่งมาพร้อมกับอุปกรณ์ใหม่ Argus ที่เป็นกล้องเจาะกำแพงมองได้สองฝั่ง กล้องนี้จะถูกยิงออกไปเพื่อเจาะกำแพงอ่อนหรือกำแพงเสริมเหล็กก็ได้ รวมถึงหน้าต่าง และฝาเพดานหรือจะติดกับพื้นผิวใดก็ได้ เมื่อส่องกล้องแล้ว

ฝ่ายจู่โจมจะสามารถหมุนมุมมองของกล้องเพื่อดูอีกฟากของกำแพงได้  กล้องแต่ละตัวจะติดตั้งเลเซอร์ให้ยิงได้ ซึ่งจะสามารถสร้างความเสียหายให้ฝ่ายป้องกันได้โดยตรงหรือจะทำลายอุปกรณ์ก็ได้ นอกจากนี้ Sam Fisher ยังมาพร้อมกับอาวุธอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง SC3000K และอาวุธประชิดนั่นคือมีด Karambit

นอกจาก Sam Fisher แล้ว ผู้เล่นจะยังได้ออกสำรวจฉากชาเลต์ใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงยกเครื่องทั้งหมด ทีมพัฒนาได้ปรับปรุงชั้นหนึ่งและชั้นสอง และตอนนี้ก็สามารถขึ้นไปเดินบนหลังคาได้แล้วรวมถึงฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมาก เป้าหมายของฉากถือเป็นแกนสำคัญของการปรับปรุงในครั้งนี้ โดยมีการเพิ่มโถงทางเดินเพื่อเพิ่มเส้นทางการเดินทางสลับไปมาในชั้นใต้ดิน และจุดวางระเบิดในห้องรางวัลก็ถูกย้ายไปห้องทานอาหารแทน 

สิ่งที่มาพร้อมกับซีซันนี้คือ Ubisoft ได้เผยว่า Tom Clancy’s Rainbow Six Siege จะเปิดให้เล่นกันได้ฟรีตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคมถึง 4 กันยายน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละแพลตฟอร์ม ผู้เล่นที่สนใจสามารถมาร่วมเล่นกับผู้เล่นกว่า 60 ล้านคนในคอมมูนิตี Rainbow Six Siege บนทุกแพลตฟอร์ม รวมถึงยังสามารถเข้าเล่นทุกฉาก, ทุกโหมดและเจ้าหน้าที่ประเภท legacy ทั้ง 20 รายได้ทันที

ก่อนช่วงเล่นฟรีจะเริ่มต้น Ubisoft ยังได้ประกาศเปิดให้บริการ SquadFinder, ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือและเดสก์ท็อปเพื่อช่วยให้ผู้เล่นจับคู่เล่นกับเพื่อนร่วมทีมตามหัวข้อการเลือก เช่น ภาษา, สไตล์การเล่น และพฤติกรรมในเกมโดยรวม SquadFinder พร้อมให้ใช้แล้วที่ http://rainbow6.com/squadfinder.

อัปเดตเพิ่มเติมของเกมประกอบด้วยสิ่งต่าง ๆ ดังนี้:

  • Ping 2.0
  • การแบนฉาก
  • อุปกรณ์เสริมใหม่: Hard Breach Charge
  • กล้องติดปืนใหม่และสีเป้าเล็งใหม่
  • ระบบกำแพงเสริมเหล็กจำนวนรวมแบบใหม่

เซิร์ฟเวอร์ทดสอบของ Operation Shadow Legacy พร้อมให้เล่น 17 สิงหาคมนี้ ซึ่งเซิร์ฟเวอร์ทดสอบเป็นเกมฉบับแยกต่างหากของ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege เพื่อให้ผู้เล่นได้ทดลองฟีเจอร์ใหม่ของเกมเพลย์ที่จะมีให้เล่นกันในตัวเกมหลักต่อไป ด้วยสภาพแวดล้อมของการทดสอบเช่นนี้ จึงไม่อานรับรองว่าผู้เล่นจะมีประสบการณ์ในการเล่นเกมที่มีเสถียรภาพได้ ผู้เล่นสามารถส่งปัญหาที่พบเจอบนเซิร์ฟเวอร์ทดสอบได้ผ่านแพลตฟอร์ม R6 Fix [ลิงก์: ที่นี่]. เซิร์ฟเวอร์ทดสอบมีให้เล่นเฉพาะบน Windows PC เท่านั้น

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege, โปรดไปที่: https://rainbow6.ubisoft.com.

Leave a comment