ข่าวสาร

มูลนิธิรามาธิบดีฯ จับมือเกมเมอร์-จัดสตรีมเกมการกุศล

มูลนิธิรามาธิบดี จับมือกับเหล่าเกมเมอร์ชื่อดัง ร่วมเปิดตัวโครงการพิเศษ Rama X Gamers “Fun For Fund” ครั้งแรกของการสตรีมเกมเพื่อการกุศล ตั้งเป้าสร้างอาคารพยาบาลแห่งใหม่ของโรงพยาบาล

โดยโครงการนี้เป็นการจับมือร่วมกับสตรีมเมอร์ชื่อดัง อาทิเช่น Gssspotted, Soomny Vivii และ กิต งายย รวมถึงเกมดังอย่าง RoV ภายใต้โครงการ Rama X Gamers “Fun For Fund” ตั้งเป้าหมายประชาสัมพันธ์การระดมทุนโครงการก่อสร้างอาคารแห่งใหม่ของโรงพยาบาลรามาธิบดี ไปยังกลุ่มคนที่รักการเล่นเกม ซึ่งปัจจุบันเทรนด์และจำนวนของผู้เล่นเกมในประเทศไทยนั้นมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งอาคารใหม่แห่งนี้จะเป็นศูนย์รวมทางการแพทย์อย่างครบวงจรของโรงพยาบาลรามาธิบดี มีบทบาทสำคัญใน 3 มิติ ได้แก่ โรงพยาบาลเพื่อบริการทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพแก่ประชาชนไทย โรงเรียนแพทย์เพื่อผลิตบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเข้าสู่ระบบสาธารณสุขไทย และศูนย์วิจัยจากความร่วมมือระหว่างเครือข่ายทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพของประเทศไทยเพื่อศึกษาวิจัยและต่อยอดแนวทางในการรักษารูปแบบใหม่ตลอดจนพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์สมัยใหม่ให้สอดรับกับการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล พร้อมรองรับสังคมสูงอายุอย่างเต็มรูปแบบในอนาคตอันใกล้ โดยคาดการณ์ว่าจะเริ่มก่อสร้างในช่วงต้นปี พ.ศ. 2567 และคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการประชาชนภายในปี พ.ศ. 2573”

โดยโครงการ Rama X Gamers “Fun For Fund” ได้รับความร่วมมือจากเกมเมอร์จิตอาสาคนรุ่นใหม่ ที่จะมาร่วมสตรีมเกมเพื่อการกุศลได้ตามวันและเวลาดังนี้

  • Gssspotted – คุณไนท์ สตรีมเกมวันที่ 23 ตุลาคม เวลา 19.00 น. ติดตามได้ที่ช่องทาง Twitch Gssspotted
  • Soomny Vivii – คุณมะปราง สตรีมเกมวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 19.00 น. ติดตามได้ที่ช่องทาง YouTube SoomnyVivii Ch
  • กิต งายย – คุณกิต สตรีมเกมวันที่ 1 พฤศจิกายน เวลา 20:45 น. ติดตามได้ที่ช่องทาง YouTube กิต งายย

และเซอร์ไพร์พิเศษการสตรีมเกมจากโฟกัส-จีระกุลภายใต้โครงการนี้ รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้บนช่องทางโซเชียลมีเดียของมูลนิธิรามาธิบดีฯ

Leave a comment