ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

เมื่อแฟนเกมโม Resident Evil 7 เป็นมุมมองที่สาม และโม Resident Evil 1 เป็นมุมมองบุคคลที่หนึ่ง

Resident Evil ภาค 7 นั้นจะเป็นภาคแรกที่จะมีการทำเกมออกมาเป็นมุมมองบุคคลที่หนึ่ง แต่แน่นอนว่าแฟนเกม Resident Evil ส่วนใหญ่นั้นคุ้นชินกับการเล่นเกม Resident Evil ในแบบฉบับมุมมองบุคคลที่สาม แน่สำหกรับคนเล่นชาว PC เราอาจจะมีโอกาสได้เห็น MOD เกมนี้ที่จะเล่นในมุมมองบุคคลที่สามแล้วครับ เพราะมีนักทำ MOD Tom Humble นั้นได้ลองทำให้เป็นมุมมองบุคคลที่สามครับ

.

แน่นอนว่าตัวที่เห็นนี้เป็นตัวเทส ดังนั้น ตัวละครมุมมองบุคคลที่สามจึงไม่มีหัวครับ (แสดงว่าตัวละครที่ทีมพัฒนาเกม Capcom เซตเอาไว้ ไม่มีหัวตั้งแต่แรก) แต่จะเห็นได้ว่า ตัวละครคนเล่นที่เป็นมุมมองบุคคลที่สามนั้นก็ไม่ได้ดูแย่อะไรแถมแอนิเมชั่นทำออกมาดีมาก หากเอามาพัฒนาต่อ มีโอกาสสูงมากที่เราจะได้เห็น MOD ตัวเกมที่จะเล่นในมุมมองบุคคลที่สามได้ครับ (แถมให้อารมณ์เกมไปเป็น Silent Hill เลยทีเดียว)

.

และนอกจาก Resident Evil 7 แล้ว ยังได้มีนักแคสเกม Rod Lima เองก็ได้ MOD ตัวเกม Resident Evil 1 และปรับให้มันเป็นมุมมองบุคคลที่หนึ่งด้วยเหมือนกัน แถมทำออกมาเป็นมุมมอง POV (Point of view) ซึ่งมุมมองนี้จะเป็นมุมมองปกติสำหรับคนที่มีอุปกรณ์ VR ด้วย และจะเห็นได้เลยว่ามันทำให้เกมดูน่าสนใจขึ้นอย่างมากเลยหละครับ

อย่างไรก็ตาม ทั้งสองคลิปที่เห็นนี้เป็นแค่การทดสอบเพื่อเอามาโชว์เฉยๆ ยังไม่ได้มีการคอมเฟิร์มในอนาคตครับว่ามันจะออกมาเป็น MOD ให้เราเล่นได้จริงไหม แต่ก็มีโอกาสเป็นไปได้ครับ

Resident Evil 7 ตอนนี้ได้ปล่อย DEMO แล้ว สามารถเข้าไปลองโหลดได้ ที่นี่ และถ้าสนใจ สามารถไปสั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้าได้ที่ Steam ราคา 1,199 บาทครับ

Leave a comment