ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

(Review Mobile) Arena master : ศึกจ้าวนักประลอง เกม PVP บนมือถือออนไลน์!

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเกมแนว PVP แต่ไม่ต้องถึงแบบ MOBA และใช้เวลาเล่นในหนึ่งตาไม่นานนัก คุณจะต้องสนใจเกมนี้แน่นอนครับ Arena master ผลงานเกมจากทาง Nexon ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดบริการแบบ Soft Lauch เพื่อให้คนไทยได้ลองเล่นก่อน และตอนนี้ก็ได้เปิดบริการทั่วโลกแล้ว ตัวเกมจะเป็นอย่างไรมาดูกันครับ

สำหรับเกม Arena master นั้นจะเป็นเกมแนว PVP แบบ Battr Arena ที่ตัวเกมจะส่งคนเล่นเข้าไปในสนามแข่งขัน แล้วหน้าที่ของคนเล่นก็คือ การเอาชนะอีกฝ่ายให้ได้ นั่นก็คือการ PVP ฆ่าคนเล่นอีกฝ่ายนั่นแหละ เล่นง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน

ตัวเกมนั้นจะโดดเด่นด้วยตัวฮีโร่ ที่จะมีตัวละครฮีโร่ต่างๆ มากมายและต่างความสามารถให้คนเล่นได้เลือกตัวที่ถูกใจเอามาเล่นกัน คนเล่นจะสามารถเลือกตัวละครฮีโร่รองเพื่อสลับเปลี่ยนตัวได้ เช่นตอนแรกๆ ใช้ตัวประชิด อาจจะเปลี่ยนสายเป็นตัวยิงระยะไกลก็ได้ เพื่อพลิกสถานการณ์ในเกมนั้นๆ

เกมออกแบบมาเพื่อให้เล่นได้ง่ายที่สุด นั่นแปลว่า ตัวเกมนั้นจะมีการควบคุมที่ไม่ยาก การโจมตี การหลบ รวมไปถึงการกะจังหวะระยะในการโจมตีนั้นทำออกมาได้ลื่นมาก และคุ้นชินมืออย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนเล่นที่ผ่านเกมแนว Action แบบนี้ในมือถือมาก่อนครับ

แถมแผนที่แต่ละแผนที่นั้นจะมีพื้นที่ในการเข้าปะทะที่ไม่กว้างมากนัก แบบเดินหากันแปบเดียวก็สามารถเข้าปะทะกันได้แล้ว จึงทำให้ไม่กินเวลาในการเล่น และเกมมีการออกแบบกราฟฟิกได้ลื่นไหลมาก โดยที่ไม่พบปัญหาเรื่องความแลดแต่อย่างใดเลย แต่ตัวกราฟฟิดเกมอาจจะดูธรรมดาๆ ไปนิดหนึ่ง

สิ่งที่ชื่นชอบของเกมก็คือ เกมออกแบบมาได้ไม่น่าเบื่อ และออกแบบมารองรับทั้งคนเล่นที่ต้องการเล่นแบบจริงจัง โดยเฉพาะการแข่งเพราะมีโหมดการแข่งขันและการจัดอำดับให้ได้เล่นกัน (และชื่อว่าเกมนี้จะมีการแข่งขันแน่ๆ) กับคนเล่นที่เล่นแบบคลายเครียด เอาสนุกๆ ไม่กี่ตาก็จบ เพราะเนื่องจากเกมไม่ใช่แนว MOBA เลยไม่ได้ทำให้รู้สึกหัวร้อนเท่าไหร่นัก (แต่ก็แล้วแต่คนมั้ง)

แต่ด้วยการที่ตัวเกมไม่ใช่แนว MOBA ดังนั้นตัวเกมจึงมีระบบพัฒนาตัวละครโดยการหาชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ มาให้คนเล่นได้สวมใส่ตัวละคร รวมไปถึงอัพเกรดอุปกรณ์ด้วย ซึ่งข้อเสียของระบบนี้คือคนที่เล่นมาก่อนหรือเติมเงินเพื่อสุ่มของจากกล่องรับรองว่าจะทำให้ตัวละครได้เปรียบมากขึ้น แต่เอาจริงๆ เกมจะวัดกันที่การรุมยำของแต่ละทีมมากกว่า เพราะพวกมาก ต่อให้อีกฝ่ายใช้ของดีแค่ไหนก็ไม่รอดหรอก

 

ตัวเกมมีการเล่นที่ค่อยเป็นค่อยไป จบตาไว และเมื่อเลเวลอัพก็จะปลดล็อคโหมดใหม่ๆ มาให้เล่นสนุกๆ รวมไปถึงมีโหมดการเล่นแบบ PVE เพื่อเล่นปะทะกับศัตรูที่เป็น AI ด้วย แต่เอาจริงๆ ความสนุกของเกมนี้คือการเล่นแบบ PVP คนเล่นคนอื่นมากกว่าครับ

โดยรวมแล้ว Arena master จะเป็นเกมแนวแอ็คชั่นปะทะ PVP ที่เหมาะสำหรับคนเล่นที่ชื่นชอบการเล่นแบบง่ายๆ และเข้าปะทะคนอื่นด้วยเกมเพลย์ 360 องศา และใช้เวลาในการเล่นไม่นาน แถมไม่กินสเปคมือถืออีกด้วย ซึ่งตัวเกมนั้นทำออกมาได้น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียวแหละครับ

จุดเด่น
– บังคับและควบคุมได้ง่าย
– กราฟฟิกทำไหลลื่น เฟรมเรทไม่ตก มือถือสเปคกลางเล่นได้สบาย
– ตัวละครฮีโร่เล่นได้ค่อนข้างง่ายและมีหลายตัวให้เลือก (ซื้อ) เอามาเล่น
– วิ่งเจอไว ปะทะไว จบเกมไม่นาน และสามารถอัพเกรดความสามารถตัวละครได้
– มีโหมดการเล่นเยอะ และรองรับทั้งการเล่นแบบจริงจังและเล่นสนุกๆ

ข้อเสีย
– กราฟฟิกทำออกมาธรรมดาๆ ไม่ได้ดู High อะไร
– ตัวละครโดดเด่นเป็นบางตัว
– ระบบอัพเกรดตัวละครแม้ว่าจะไม่ได้มีผลอะไรหากเล่นวิธีรุม แต่ก็ทำให้คนเล่นได้เปรียบในการเล่น

.

Arena master ได้เปิดบริการพร้อมกันทั่วโลกแล้ว สำหรับคนไหนจะอยู่ในเซิร์ฟเวอร์เอเชีย สามารถดาวโหลดมาเล่นกันได้เลยตามลิ้งข้างล่างนี้ และสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตตัวเกมได้บน แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

Leave a comment