ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

(รีวิวเกมมือถือ) Ragnarok Clicker คลิกปั้มเวล เกมเพื่อแฟน RO!!

ช่วงที่ผ่านมา หนึ่งในเกมตำนานที่เคยเป็นกระแสในช่วงยุคบุกเบิกของเกมออนไลน์อย่าง Ragnarok ก็ได้กลับมาบูมอีกครั้งภายใต้การดูแลของ Electronics Extreme และสำหรับเกมที่เรามารีวิวนี้ก็จะเป็นอีกเกมที่ตอกยํ้ากระแสของเกม Ragnarok และเอาใจแฟนเกมกันสุดๆ แถมเล่นง่ายอีกต่างหาก กับเกม Ragnarok Clicker ครับ

สำหรับเกมนี้ก็คือเกมแนว Clicker แต่ใช้ของจากเกม Ragnarok นะแหละ สำหรับคนไหนที่งงว่าเกมแนว Clicker คืออะไร มันเป็นเกมที่คนเล่นจะต้องกดคลิกครับ คลิกรัวๆ นั่นแหละ ซึ่งแต่ละเกมจะมีจุดประสงค์การคลิกแตกต่างกัน บ้างก็สะสมแต้มไปเรื่อยๆ แต่สำหรับ Ragnarok Clicker นั้นจะเป็นการคลิกเพื่อปราบมอนสเตอร์และเก็บเลเวล เพื่ออัพสกิลและบุกไปยังมอนสเตอร์ด่านต่อไป

วิธีการเกมนี้ก็คือคลิกจิ้มๆ ที่มอนสเตอร์ไปเรื่่อยๆ เปรียบเสมือนเราได้โจมตีมอนเตอร์นั่นเอง ซึ่งในเกมนั้นจะเสมือนว่าเราเป็นตัวละครโนวิก มอนสเตอร์ตัวต่อไปที่มาให้เราจิ้มนั้นก็จะเริ่มถึกขึ้น จิ้มยากขึ้น ดังนั้น หน้าที่ของคนเล่นก็คือต้องจ้างตัวละครอื่นๆ มา พวกเขาจะช่วยโจมตีมอนสเตอร์ (เลือดจะลดเองโดยที่เราไม่ต้องทำอะไร)

เท่ากับว่า ระบบเกมเพลย์ของเกมนี้คนเล่นจะมีสองหน้าที่ในการใช้ นั่นก็คือ คลิกโจมตีมอนสเตอร์ไปเรื่อยๆ กับ ให้ตัวละครอื่นๆ ในเกมช่วยโจมตี (ซึ่งเราไม่เห็นหรอก) และเมื่อเราฆ่ามอนสเตอร์ได้ เราก็จะได้เงินเซนีมา และเราก็จะเอาเงินเซนีเนี่ยแหละไปอัพเกรด ยิ่งอัพเยอะ ความแรงในการจิ้มของเรา หรือ ความแรงในการโจมตีของตัวละครที่เราจ้างมาก็จะแรงขึ้น แล้วแต่ว่าคนเล่นจะเลือกอัพทางไหนก่อน

แน่นอนว่ากับเกมจิ้มๆ แบบนี้ ไม่มีใครสามารถจิ้มได้ทั้งวันทั้งคืนแน่ ดังนั้นตัวเกมจะมีระบบ Farm mode ที่ตัวละครในเกมจะทำการโจมตีมอนสเตอร์เองแม้ว่าคนเล่นจะพักแอพเอาไว้แล้วไปทำอย่างอื่น โดยโหมดนี้ตัวละครจะทำการโจมตีมอนสเตอร์ชั้นเดิมๆ โดยไม่ข้ามด่าน จนกว่าคนเล่นจะมีเงินมากเพียงพอในการอัพสกิลและพร้อมที่จะตะลุยด่านต่อไปแล้ว


เพราะความท้าทายสำคัญของเกมนี้นั่นก็คือบอสประจำแต่ละด่าน โดยจะมีบอสปรากฎมาทุกๆ สิบด่าน และจะปรากฎตัวบ่อยขึ้นในด่านที่ลึกขึ้น บอสจะมีเวลาในการกำจัดแค่ 30 วินาที ซึ่งคนเล่นยังไงถึงตอนนั้นจะปล่อยให้ตัวละครอื่นช่วยโจมตีไม่ได้แน่ ก็ต้องนั่งจิ้มโจมตีเนี่ยแหละถึงจะสามารถฆ่าได้ และถ้าจะฆ่าให้ได้ ก็ต้องอัพสกิล โดยการใช้เหรียญเซนีจากการฆ่ามอนสเตอร์เนี่ยแหละครับ

มอนสเตอร์ที่เราจะเจอนั้นจะเป็นมอนสเตอร์ที่เราเจอในเกม Ragnarok จริงๆ แต่จะเป็นการแยกโซนไป เช่น ถ้าคนเล่นไปยังด่านบาบิลัน ก็จะเจอแต่มอนสเตอร์ของบาบิลัน แน่นอนว่าบอสที่จะปรากฎตัวมาให้เราต้องปะทะนั้นก็จะเป็นบอสใหญ่ของดันเจี้ยนนั้นๆ สำหรับใครคนไหนที่หมั่นไส้ สู้บอสในเกมจริงๆ ไม่ได้ ตัวเกมนี้ก็จะอนุญาตให้คุณล้างแค้นฆ่ามันได้ด้วยปลายนิ้วของคุณครับ

สิ่งที่ทางนี้ชื่นชอบเกมอย่างก็คือ ถึงแม้ว่าเกมยังมีระบบการซื้อไอเท็มในเกม แต่ตัวเกมก็ไม่ได้บังคับให้คนเล่นต้องซื้อ และก็ไม่ได้มีพวกโฆษณามาบังหรือแทรกมาเหมือนเกมฟรีเกมอื่น คนเล่นยังสามารถกดดูโฆษณาเพื่อเอาของฟรีอย่างเช่นหินกิลด์ (ที่เป็นหน่วยเงินพิเศษในเกม) ได้เหมือนกัน เพราะการที่มันไม่มีโฆษณาสุดน่ารำคาญมาขวางหรือแทรกมาเนี่ยแหละที่ทำให้เกมน่าเล่น

แต่เอาจริงๆ เกมแนวนี้มันเป็นเกมเล่นสนุกๆ ขำๆ ไม่ต้องไปซีเรียสอะไรกับมันมาก เพราะคนเล่นสามารถหยิบมาเล่นตอนไหนก็ได้ จะหยุดพักหรือเลิกตอนไหนก็ได้ ฟาร์มมันได้ทั้งวันทั้งคืน ไม่ต้องมาพะวงว่าตัวละครจะตายหรือมีคนอื่นมาแอบตุ๋ยอะไร นี่เป็นเกมเล่นสนุกๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา และสำคัญก็คือ เหมาะอย่างยิ่งกับแฟนเกม เลยหละครับ

.

จุดเด่น
– เล่นง่าย แค่จิ้มๆ แถมมีตัวช่วย ไม่ต้องกลัวนิ้วพัง
– กินสเปคน้อยมาก มือถือสเปคกลางเล่นได้สบาย
– แม้จะเป็นเกมแนวจิ้มๆ แต่ตัวเกมยังมีความท้าทาย นั่นก็คือการปะทะบอส
– เกมไม่มีโฆษณามาขวางหรือแทรก ทำให้เล่นได้สนุก
– เป็นเกมที่เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา จะเล่นตอนไหน เลิกตอนไหนก็ได้
– เป็นเกมที่มีคอนเท้นต์ของ Ragnarok สมบูรณ์แบบเกมหนึ่ง
– ฝึกทักษะการรัวนิ้ว

ข้อเสีย
– ถ้านอกจากการคลิกและเจอบอสแล้ว ตัวเกมก็มีแค่นี้ ไม่มีเนื้อเรื่องหรืออะไรอย่างอื่นเลย
– แม้ว่าเกมจะไม่มีโฆษณาบัง แต่เกมจะใช้เวลาในการสะสมเงินเพื่ออัพสกิลค่อนข้างนาน หากไม่เติม
– การกดดูโฆษณาเพื่อเอาของฟรี ทำได้ไม่ต่อเนื่อง
– ว่าตรงๆ เป็นเกมที่ไม่ได้เหมาะเล่นติดต่อนานๆ เท่าไหร่เพราะแอบเบื่อได้ง่าย

เกม Ragnarok Clicker เปิดให้ดาวโหลดเล่นกันได้แล้วทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS สามารถดาวโหลดเล่นได้ ตามลิ้งข้างล่างนี้เลยครับ

Leave a comment