ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

[Review Mobile Game] SAMKOK MOE เกมสามก๊กแบบญี่ปุ่น เล่นง่าย สนุกอย่างเหลือเชื่อ

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมมือถือสนุกๆ เล่น เป็นเกมที่สามารถเล่นได้โดยที่ไม่ต้องทุ่มเวลากับเกมมาก เล่นง่ายๆ แต่กลับมีความสนุกอย่างเหลือเชื่อ และถึงแม้ว่าจะเป็นเกมเกี่ยวกับสามก๊ก แต่ก็มีกลิ่นอายความเป็นอนิเมะญี่ปุ่นจนไม่มีความเป็นจีนเข้ามาในเกมนี้เลย เกมนี้นั่นก็คือ SAMKOK MOE ซึ่งเราจะมาแนะนำเกมนี้กันครับ

SAMKOK MOE คือเกมเกี่ยวกับอะไร

พื้นฐานแล้วเกมนี้ก็เหมือนกับเกมสามก๊กที่มีเนื้อเรื่องแบบสไตล์สามก๊ก เจอเหล่าตัวละครหลักทั้ง 3 ร่วมสาบานใต้ต้นท้อ โจรโพกผ้าเหลือง ฯลฯ โดยตัวเรานั้นจะเป็นคนที่เล่าปี่อัญเชิญมาเพื่อมาช่วย และเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราว

แล้วต่างจากเกมสามก๊กเกมอื่นยังไง?

ธีมของเกมสามก๊กมักจะเป็นจีน ซึ่งบางคนอาจจะไม่ชอบเกมสไตล์นั้น แต่เกมนี้่จะมาเป็นแบบญี่ปุ่นเต็มตัว ทั้งดีไซด์ตัวละครและเสียงพากย์นั้นจะเป็นญี่ปุ่นทั้งหมด แถมตัวละครในเกมจะมีการดีไซด์ใหม่จนไม่เหลือเค้าโครงความเป็นจีนเลย เรียกได้ว่า เป็นเกมที่ออกแบบมาสำหรับคนเล่นที่ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นโดยเฉพาะเลย

ตัวเกมเล่นยังไง

พื้นฐานของเกมก็คือเกม RPG ที่ตัวละครวิ่งไปตีเองและคนเล่นรอจังหวะกดสกิล แต่ความน่าสนใจก็คือระบบไม้ตาย หากคนเล่นเลือกตัวละครลงทีมที่ไม่ซํ้ากัน ก็จะได้ท่าไม้ตายที่ต่างกัน และหากจับทีม 4 ตัวละครที่เข้ากันได้ ท่าไม้ตายก็จะรุนแรง ไม่ซํ้าแบบกันด้วย อีกระบบหนึ่งคือเซอร์วิสคนเล่น เมื่อตัวละครเลือดลด 40% เสื้อผ้าตัวละครจะขาด แน่นอนว่าขาด ทั้งชายและหญิง (ไม่โป๊แน่นอน) แต่คนเล่นก็สามารถกดปิดระบบนี้ได้เช่นกัน

มีอย่างอื่นอีกไหม?

อีกหนึ่งระบบที่ค่อนข้างเด่นสำหรับเกมนี้นอกจากเสื้อผ้าขาดเป็นอาหารตาแล้วก็คือระบบตีเมือง หากต้องการเล่นเนื้่อเรื่องบทต่อไป คนเล่นต้องตีเมืองให้ครบก่อน และการตีเมืองนั้น ก็จะทำให้คนเล่นเก็บเกี่ยวทรัพยากรในเมืองนั้นได้เพื่ออัพเกรดตัวละครหรือหาชิ้นส่วนตัวละครได้ด้วย แต่เมืองนั้นก็สามารถถูกคนเล่นคนอื่นตีได้ด้วยเช่นกัน จึงต้องมีการป้องกันและไล่ยึดตลอด นี่คืออีกหนึ่งระบบเด่นของเกมนี้

เกมเล่นง่ายซับซ้อนไหม?

ถ้าว่าตรงๆ แล้ว การอัพเกรดตัวละครเกมนี้จะไม่ได้แตกต่างจากเกมมือถือเกมอื่นเท่าไหร่นัก สะสมวัตถุดิบที่กำหนดเพื่ออัพเกรดตัวละครและอัพเลเวลตัวละคร ซึ่งก็สามารถกดดูทีละชิ้นได้ว่าหาได้จากไหนบ้าง แถมสามารถกดกวาดล้างได้ด้วยทีละเยอะๆ (แต่ต้องอัพยศสูงๆ ก่อน) จึงทำให้เกมไม่จำเป็นต้องมีเวลาเล่นยาวๆ ก็สามารถสนุกกับเกมนี้ได้

เกมนี้มีกาชาไหม? และเกลือแค่ไหน

แน่นอนว่ามี กาชาคืออารยธรรมที่อยู่คู่มากับเกมฟรีแทบจะทุกเกม แต่กระนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่ากาชาเกมนี้จะเกลือ เพราะจากที่ทดลองกดหมุนมา หากไม่นับฉากอนิเมชั่นตลกๆ แล้ว การหมุนกาชา 10 ครั้ง (1 โรล) จะมีโอกาสได้ตัวละคร SSR ค่อนข้างสูง ต่อให้ไม่ได้ก็จะได้ SR มา ซึ่งก็มากเพียงพอในการใส่ให้ในทีมแข็งแกร่งได้ และคนเล่นสามารถฟาร์มเงินทองเพื่อเอามาหมุนกาชาได้จากการเล่นเกมที่ไม่ยาก ดังนั้น การหมุนกาชาเกมนี้จึงเป็นอะไรที่ไม่ทำร้ายจิตใจคนเล่นมากเกินไป (แต่จะเกลือรึไม่ อยู่ที่ดวงแต่ละคนแล้วว่าทำบุญมามากน้อยแค่ไหน)

เกมเปิดแล้ว มีกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง?

ตอนนี้ในเกมจะมีสองกิจกรรมมาให้ โดยเริ่มจากกิจกรรมแรกที่เป็นกิจกรรมเติมเงิน เพียงเติมเงินกี่บาทก็ได้ รับไปเลย ตัวละครระดับ SSR จูล่ง (หนึ่งในขุนพลคนสำคัญของสามก๊ก) ไม่ต้องเติมระดับ 500 หรือ 1,000 เติมขั้นตํ่า 30 กว่าบาทก็รับได้เลย ราคาเท่าชานมไข่มุก แต่ทำให้ทีมได้เปรียบมหาศาลในการเล่น ก็คุ้มค่าอยู่

สำหรับกิจกรรมที่สองนั่นก็คือเล่นเกมให้ครบ 14 วัน ก็รับไปเลย ตัวละครระดับ SSR สองตัวละคร นั่นก็คือ เตียวหุย กับ เตียวเสี้ยน ซึ่งทั้งสองคนนั้นก็เป็นตัวละครสำคัญของสามก๊กทั้งคู่ แต่สำคัญยิ่งกว่าก็คือ ทั้งคู่เป็นตัวละครระดับ SSR ไม่จำเป็นต้องเล่นวันละหลายๆ นาที หากไม่ว่าง ขอแค่เข้ามาล็อคอินในเกมสะสมวัน 14 วันเท่านั้น ก็รับตัวละครตัวเทพไปได้ง่ายๆ และฟรีอีกด้วย

สรุปแล้ว เกมนี้เหมาะกับใครบ้าง?

  • เหมาะกับคนเล่นที่ชื่นชอบสามก๊กเป็นเดิมทุนอยู่แล้ว
  • ชอบเกมออโต้ได้ เล่นง่ายๆ ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอตลอดเวลา
  • ชอบงานภาพตัวละครและเสียงพากย์แบบญี่ปุ่น
  • ชอบระบบเกมที่คนเล่นจะมีอะไรให้ทำเยอะ
  • ชอบเกมที่สามารถฟาร์มของอัพเกรดตัวละครที่ไม่ยุ่งยาก

แล้วเกมนี้ไม่เหมาะกับใครบ้างล่ะ?

  • คนเล่นที่เฉยๆ กับสามก๊ก
  • คนเล่นที่แสวงหาความเป็นสามก๊กแบบจีนแท้ๆ (เพราะเกมนี้ไม่มีความเป็นจีนเลย)
  • คนเล่นที่ไม่ชอบระบบเกมออโต้
  • คนเล่นที่ต้องการเสพเนื้อเรื่องแบบจริงจัง (เพราะเกมนี้เนื้อเรื่องอ่านก็ได้ ไม่อ่านก็ได้)
https://www.youtube.com/watch?v=_2TtIzUxMFQ

สำหรับคนไหนที่สนใจตัวเกม SAMKOK MOE ตอนนี้ตัวเกมได้เปิดให้ดาวน์โหลดเล่นแล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวโหลดน์ตัวเกมมาเล่นได้เลย และอย่าลืมติดตามข่าวสารตัวเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม กันได้เลยนะครับ

Leave a comment