ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

(Review Mobile game) Ultimate Fire เกมยิงออนไลน์บนมือถือ ท้าให้ลอง

ในช่วงเวลานี้ เกมแนวยิงบนมือถือเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะสามารถเล่นตอนไหนก็ได้ แถมให้อารมณ์แตกต่างจากเวอร์ชั่น PC และในไทยเองก็ได้มีเกมยิงมือถือหลากหลายเกมเข้ามาเปิดบริการ และก็ถึงคราวที่ค่ายเกมต่างประเทศจะเอาเกมนี้ลงตลาดไทยกันบ้าง กับเกม Ultimate Fire ผลงานการพัฒนาของค่าย ClickFun Games ผู้พัฒนาเกมจากประเทศจีน ซึ่งได้รับความสนใจจากคนไทยเข้าไปเล่นพอสมควรเลยครับ

Ultimate Fire นั้นถ้าจะว่ากันตรงๆ แล้ว มันก็คือเกม Shooting บนมือถือที่ไม่ได้มีความแตกต่างจากเกมยิงเกมอื่นมากนัก แค่เข้าเกมก็จะรู้เลยว่าตัวเกมเล่นยังไงและมีอินเตอร์เฟสหน้าตาอย่างไร แต่ที่แตกต่างก็คือ ตัวเกมนั้นเน้นที่ระบบเกมเพลย์และภาพเป็นหลักมากกว่าตัวแผนที่ในเกมครับ ที่แตกต่างเลยก็คือ ตัวเกมนั้นมีการใช้สเกลแผนที่ที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่น PC แต่ลดขนาดลงมานิดหน่อย

จุดเด่นของเกมนี้เลยจริงๆ ก็คือการควบคุม คือตำแหน่งและขนาดปุ่มกดของเกมนี้ได้ออกแบบมาให้กดได้ง่ายมาก ตั้งแต่ปุ่มรีโหลดกระสุน , ปุ่มกระโดดและปุ่มเปลี่ยนอาวุธ ซึ่งทำให้เกมนี้เข้าถึงได้ง่ายมาก ไม่ต้องพะวงเลยว่าปุ่มมันจะเล็กเกินไปที่จะไม่สามารถกดได้ แถมตัวเกมนั้นมีการเคลื่อนไหว การตอบสนองปุ่มได้ค่อนข้างไวเลยทีเดียว แถมตัวละครก็ไม่ได้เดินช้าเท่าไหร่ เลยทำให้เกมนี้สามารถเล่นได้ง่ายไม่ได้ยากอะไรนัก

 

ที่น่าจะติดสำหรับหลายๆ คนก็คือ ตัวเกมโดยรวม ซึ่งหากว่ากันตรงๆ แล้ว ตัวเกมมีการคล้ายคลึงกับเกมยิงระดับโลกอย่าง Co_nt_r-S_r-ke มาก ตั้งแต่มีการเอาแผนที่สุดคราสสิคที่หลายๆ เกมชอบเอาไปใช้เอามาใส่ รวมไปถึงโมเดลอาวุธ , แอนิเมชั่นการรีโหลด และเสียงอาวุธปืนก็ดันมีการเอามาจากเกมที่ว่านี้เอามาใส่ในเกม แถมอารมณ์การเล่นยังให้อารมณ์คล้ายกันอีก จะเรียกว่ามันคือเกม Co_nt_r-S_r-ke ในรูปแบบมือถือจากผู้พัฒนาเจ้าอื่นก็ว่าได้

แต่ใช่ว่าตัวเกมจะเหมือนกันแบบ 100 % เพราะตัวเกมนั้นก็ยังมีอาวุธ การออกแบบ และเสียงใหม่เข้าไปอยู่ เป็นต้นว่ามันคือเกมที่ให้อารมณ์คล้ายกับเกม X_hot เวอร์ชั่นมือถือน่าจะดีกว่า เพราะองค์ประกอบก็ค่อนข้างคล้ายกัน แต่สภาพของแผนที่่ด่านและระบบอื่นๆ ก็แตกต่างกันเยอะอยู่มาก ยกตัวอย่างเช่นระบบโดรนที่ไม่มีในเกมอื่น ซึ่งโดรนในเกมนี้จะคล้ายๆ กับสเตตัสตัวละคร และมีโหมดโดรนด้วย คือยิงกันปกติ แต่จะมีโดรนช่วยยิง

ทางด้านของโหมดการเล่นและจำนวนด่านนั้นต้องบอกว่า เทียบกับเกมยิงมือถือเกมอื่นที่เปิดบริการช่วงแรกๆ นั้น เกมนี้มีจำนวนด่านและโหมดการเล่นให้มาเยอะพอสมควรเลย มีโหมดการเล่นหลากหลายตั้งแต่โหมด PVE . โหมดยิงกันเอง , โหมดจำกัดอาวุธ แถมบางโหมดนั้นก็มีการแบ่งโหมดการเล่น ทั้งแบบออโต้และแบบแมนนวลเพื่อแบ่งประเภทของคนเล่นได้อีกด้วย จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่จะเล่นกันได้เพลินๆ เลยหละครับ

นอกจากนี้ จุดเด่นของเกมนี้จริงๆ ก็คืออาวุธ ความแตกต่างจากเกมอื่นก็คือ เกมนี้มีอาวุธเยอะมาก หลากลาย หลายปืนมีการใส่สกิลสวยมาก สำคัญก็คือ อาวุธในเกมนี้จะไม่มีการเช่าเป็นวันยกเว้นปืนอีเวนท์และกดได้จากกาชา แต่อาวุธปืนที่ซื้อในร้านค้านั้นจะเป็นถาวรหมด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นข้อดีอีกอย่างของเกมนี้เลยเพราะว่าคนเล่นที่ไม่ค่อยมีเวลาก็ไม่ต้องมาพะวงเรื่องอาวุธจะหมดวัน แถมปืนก็ไม่มีความเสียหายที่จะต้องมานั่งกดซ่อมอีกด้วย

โดยรวมแล้ว Ultimate Fire จัดได้ว่าเป็นเกมยิงมือถือที่เล่นได้สนุกหากไม่คิดอะไร และเน้นความง่ายและระบบเกมเพลย์ที่คล้ายคลึงกับ Co_nt_r-S_r-ke อยู่ ซึ่งแนวเกมที่ให้อารมณ์สไตล์นั้น ในบ้านเรายังไม่มีเกมไหนที่ให้อารมณ์เท่ากับเกมนี้เลยครับ คนไหนที่ชอบเกมยิงมือถือง่ายๆ โหมดเยอะ ปืนสวยๆ แต่ถาวรละก็ จะเป็นอีกเกมที่คุณจะต้องชอบแน่นอน ไม่สิ อันที่จริงต้องบอกว่า เข้ามาลองกันก่อนดีกว่า ของแบบนี้มันต้องลองด้วยตัวเองครับ

จุดเด่น
– เป็นเกมยิงมือถือที่ง่าย ตำแหน่งปุ่มวางได้เหมาะเจาะ เข้าถึงไว
– ระบบเกมเพลย์เล่นได้สนุก เข้าถึงไม่ยาก
– อาวุธปืนเยอะมาก หลากหลาย สวย สำคัญคือ ถาวร
– แผนที่และโหมดการเล่นมีจำนวนเยอะมากถ้าเทียบกับเกมยิงเกมอื่นช่วงเปิดบริการแรกๆ
– ระบบที่ไม่เหมือนใครอยากโดรนทำให้เกมนี้มีความแตกต่างจากเกมอื่น

ข้อเสีย
– ทั้งแผนที่ อาวุธ โมเดล และเกมเพลย์มีความคล้ายคลึงกับ Co_nt_r-S_r-ke มาก
– ถึงแม้ว่าปืนซื้อแล้วจะถาวรและไม่มีตีบวก แต่ก็ยังมีความเหลื่อมลํ้าเรื่องอาวุธปืนอยู่บ้าง
– หากไม่ได้รับจุดเด่นเรื่องโดรนและอาวุธแล้ว ตัวเกมก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมยิงที่มีในตลาดไทยอยู่แล้วเท่าไหร่

สำหรับคนไหนที่สนใจ สามารถดาวโหลดตัวเกม Ultimate Fire ได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยครับ

 

Leave a comment