ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

(รีวิว Overwatch) คุณแม่ ANA สไนสายซัพพอต ฮีลได้ระยะไกล

เปิดเผยมาแล้วนะครับ สำหรับ Hero ตัวต่อไปที่ทางทีมงาน Overwatch เตรียมอัพเดตให้เล่นกัน นั่นก็คือ ANA ซึ่งเป็นแม่ของฟาร์รา และเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่อาวุโสของ Overwatch แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีกำหนดว่าจะอัพเดตลงเซิร์ฟหลักตอนไหน แต่เซิร์ฟเวอร์เทสก็มีให้เข้าไปลองเล่นกันแล้ว เลยเก็บภาพมาให้ดูกันครับ

363

ANA นั้นเป็นลูกผสมระหว่างสไนเปอร์ที่เป็นพลซุ่มยิง กับสายซัพพอตที่จะเน้นช่วยเพื่อนในทีมด้านหลัง ซึ่งคำว่าซัพพอตของเธอนั้นก็คือซัพพอตจริงๆ เนื่องจากความสามารถของเธอนั้นแทบไม่มีการแก้ทางตอนปะทะประชิดได้ดีเท่า Widowmaker (ที่มีทั้งลูกรอกเอาไว้หนีหรือยิงเป็นปืนไรเฟิลได้ตอนเจอประชิดตัว) แน่นอนว่าคุณแม่ ANA ของเรานั้นไม่สามารถปีนหรือใช้ปืนลูกรอกยิงขึ้นไปที่สูงได้

364

ความสามารถสไนเปอร์ของเธิอนั้นจะเน้นยิงโดนอีกฝ่ายแล้วอีกฝ่ายเลือดจะติดพิษ เลือดลดลงในระดับหนึ่ง ซึ่งความแรงในการยิงจังๆ นั้นจะพอๆ กับ Widowmaker เลยทีเดียว แต่ข้อต่างจาก Widowmaker ที่เน้นสังหารล้วนๆ ก็คือ จะต้องอยู่แนวหลังจริงๆ และมองดูว่าเพื่อนในทีมมีใครบาดเจ็บไหม ก็สามารถเล็งยิงค้างยิงเพื่อนตัวเองเพื่อช่วยได้ทันที

365

ความสามารถของเธออีกอย่างก็คือ การขว้างยาเพิ่มเลือด ซึ่งความเด่นก็คือจะฟื้นเลือดค่อนข้างมากและเลือดจะคงที่ ซึ่งให้อารมณ์คล้ายกับลูชิโอ แต่ต่างจากลูชิโอตรงที่เลือดจะเด้งไวกว่า ขณะเดียวกัน ถ้าขว้างใส่ศัตรู ศัตรูจะไม่สามารถฟื้นเลือดได้ไม่ว่าอีกฝ่ายจะมีคนฮีลให้ก็ตาม ซึ่งเหมาะในการปั่นป่วนศัตรูอย่างมาก แน่นอนว่าขว้างใส่ตัวเองก็ได้ แต่ถ้าขว้างแล้วไม่อยู่ในระยะ ก็จะไม่เพิ่มเลือดเลย

366

ทางแก้ตอนโดนอีกฝ่ายบุกเข้ามาประชิดก็คือ การยิงปืนยาสลบ ที่จะทำให้อีกฝ่ายนอนหลับได้หากยิงโดน แต่ถ้าอีกฝ่ายที่กำลังหลับอยู่ถูกโจมตี ก็จะตื่นมาควบคุมได้ตามปกติ ซึ่งเหมาะในการแก้ทางต่างจาก Widowmaker ที่ต้องใช้ปืนลูกรอกหนีไปที่อื่นก่อนแทนได้ แต่แน่นอนว่าก็จะเหมาะในการรับมืออีกฝ่ายที่ประชิดมาคนเดียว

367

สุดท้ายก็คือท้าไม้ตาย นาโนบู้ส ที่จะเพิ่้มความเร็วของเพื่อนในทีมให้วิ่งได้ไวขึ้น อารมณ์คล้ายกับลูชิโอเปิดเพลงบัฟไว แต่จะเดินไวได้นานกว่า เหมาะสำหรับส่งเพื่อนไปปั่นป่วนอีกทีมหนึ่ง ความเร็วที่ว่าจะส่งผลกับสกิลด้วย เช่น Reaper ใช้ท่าไม้ตาย DIE DIE DIE ก็จะหมุนยิงท่าไม้ตายเร็วขึ้น อีกฝ่ายก็จะหนียากขึ้นด้วยนั่นเอง

368

แน่นอนว่าจุดอ่อนของคุณแม่ ANA ก็คือ เลือดมีน้อยมากแค่ 200 และไม่มีทั้งเกราะและโล่มาช่วยฟื้น โดนยิงใส่ไม่กี่ทีก็ตายแล้ว (แต่ก็ยังอืดกว่า Zenyatta) และด้วยการที่ไม่มีปืนลูกรอกไปยังที่สูงๆ ก็ทำให้เป็นจุดอ่อนที่คุณแม่ ANA ต้องอยู่แนวหลังอย่างเดียว จะเล่นบทบู๊ยาก ยกเว้นกระโดดยิงประชิดแบบไม่เล็งไปเลย แบบนั้นก็ทำได้เหมือนกัน

369

งานนี้ต้องบอกว่า คนไหนที่ชอบเล่นสไนเปอร์แล้วยิงแม่นมาก เมื่อได้เล่นคุณแม่ ANA จะช่วยฮีลเพื่อนร่วมทีมได้ไวกว่าเดิมแบบสุดๆ เลยหละครับ

Leave a comment