ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

(รีวิว OVERWATCH) โหมดยึดธง ของใหม่สุดท้าทาย

พวกเกมแนวสไตล์ Team-base ทั้งหลายนั้น นอกจากพวกโหมดแนวยึดพื้นที่หรือป้องกันวัตถุเป้าหมายแล้ว มันจะต้องมีอีกโหมดหนึ่งเข้ามาให้เล่น นั่นก็คือ โหมดยึดธง นั่นก็คือ ต่างฝ่ายต่างไปยึดธงจากอีกฝ่ายมาไว้ฐานตัวเอง ซึ่งโหมด Capture the Flag ในเกม Overwatch นั้นก็เพิ่งมีมาให้เล่นและเป็นช่วงกิจกรรมวันตรุษจีน แต่ดูเหมือนว่าโหมดนี้จะไม่ได้เล่นง่ายกว่าที่คิดซะแล้ว เพราะมันคือเกมเพลย์แบบ Overwatch เนี่ยแหละครับ

เป้าหมายของเกมนี้ก็ยังคงเหมือนกันกับโหมดชิงธงแบบเยวกันกับเกม FPS เกมอื่น แต่ข้อต่างก็คือ ตัวละครในเกมจะไม่มีข้อจำกัดในการเล่นเหมือนกับโหมดพิเศษอื่นๆ นั่นแปลว่า คนเล่นแต่ละคนนั้นสามารถโจมตีใส่อีกฝ่ายได้เหมือนเล่นปกติ และตรงนี้แหละครับที่จะยาก เพราะว่าจะต้องเล่นกันเป็นทีมให้ได้มากที่สุด

คนเล่นจะต้องเลือกเลยว่าจะเล่นแบบไหน ระหว่างแบ่งคน ทีมบุกกับทีมรับ , เน้นรับ แล้วส่งคนแอบไปยึดธง หรือว่าจะบุกมันทั้งหมดก็ได้ ซึ่งการเลือกและการตัดสินใจก็จะส่งผลในการเล่น เพราะตัวละครแต่ละตัวใน Overwatch นั้นจะมีความสามารถไม่เหมือนกัน ดังนั้นไม่มีทางที่ทุกคนจะทำหน้าที่เหมือนกัน แต่ต้องแบ่งหน้าที่กันให้ชัดเจน

แต่ข้อต่างจากโหมดอื่นก็คือ โหมดนี้จะมีความเป็นอิสระมากกว่า เพราะคนเล่นยังสามารถเลือกเล่นตัวละครที่ต้องการได้ และเกมจะไม่เสียสมดุลเหมือน RANK MODE เพราะถ้ามีคนออกหรือหลุด ตัวเกมก็จะหาคนเล่นอื่นเข้ามาแทน แต่ที่แน่ๆ ในโหมดนี้เราจะได้เห็นตัวละครที่ปกติเราไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยๆ อย่าง ตัวละครสายลอบตุ๋ยหรือสายป้องกัน ที่ปกติจะไม่ค่อยเห็นเล่นกันใน RANK MODE เท่าไหร่

อีกทั้งตัวโหมดนี้ยังให้อารมณ์กึ่งๆ Team Death เพราะหากทีมตัวเองสามารถยึดได้แล้ว 1 ธง หรือจะไปจัดการอีกฝ่ายแบบฆ่าโดยไม่สนใจเป้าหมายก็ยังทำได้ (แต่ถ้าจะให้ชนะก็ต้องยึดธงเพิ่มคะแนนมาให้ได้ก่อนอะนะ) ซึ่งจะถูกใจถูกใจกับคนเล่นที่ชื่นชอบการไล่ฆ่าคนเล่นโดยเฉพาะเลยหละครับ

คนไหนที่สนใจและมีตัวเกมอยู่แล้ว อย่าลืมเข้าไปเล่นกันนะครับ เพราะในโหมดอาเขตที่มีโหมดนี้ให้เล่น ก็ยังมีกิจกรรมสะสมตาที่ชนะ เพื่อเอาไปแลกรับ Loot box พิเศษของเทศกาลตรุษจีนอยู่ครับ

Leave a comment