Hot News บทความ

(รีวิวเกมมิ่งเกียร์) ROCCAT SUORA คีย์บอร์ดจอมพลังจาก ROCCAT

วันนี้ผมมีอุปกรณ์เล่นเกมส์ตัวใหม่มาให้รู้จัก นั่นก็คือ GAMING MECHANICAL KEYBOARD ตัวใหม่จากค่าย ROCCAT ชื่อรุ่นว่า ROCCAT SUORA
ROCCAT SUORA เป็นคีย์บอร์ดแบบ MECHANICAL SWITCH ที่ให้ความแม่นยำ เสถียร ทน และได้ตัดขอบส่วนที่ไม่จำเป็นออก ทั้งส่วนของปุ่มมาโครด้านซ้าย ซึ่งเคยปรากฎมาในโมเดล ก่อนหน้านี้ เนื่องมาจากหลากหลายความคิดเห็นของคนเล่นเกมส์นำมาซึ่งการพัฒนาสินค้าให้เหมาะสมกับผุ้ใช้งานจริงซึ่งปฎิเสธไม่ได้เลยว่า คีย์บอร์ดประเภทตัดขอบออก หรือ FLAMESLESS นั้นเป็นที่นิยมของคนเล่นเกมส์และ นักแข่งเกมส์มืออาชีพในปัจจุบัน ซึ่ง ROCCAT SUORA ใช้ปุ่ม MECHANICAL เป็นแบบยกสูง ง่ายต่อการทำความสะอาด

865

866

มาพร้อมกับสายถักหนา และ USB ให้การเชื่อมต่อแบบ PLUG AND PLAY และด้วย BODY ที่ทำจาก ALUMINIUM ทำให้มั่นใจได้ว่า แข็งแรง  ทนทาน และ แน่นอนว่า เบา นำหนักแค่ 1.3 กิโลกรัม เท่านั้น

 

867

868

ถัดมาเรื่องแสงเป็นแสงสีฟ้า ตามแบบเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ ROCCAT ส่วน SWITCH เป็นแบบ TTC MX SWITCH ซึ่งมีสวิทซ์ ให้เลือกใช้งาน 2 สี จะแบบ BROWN SW สำหรับสายพ่อบ้านเกมมิ่ง ที่ต้องการความเงียบจากการกด เพื่อไม่ให้เสียงกดรบกวนรอบข้าง ยามกลางคืน หรือจะเป็น BLUE SW สำหรับ สายเล่นเอามันส์ เน้นเสียงคลิก เพื่อเพิ่มฟีลลิ่งในการเล่นเกมส์ ซึ่ง TTC MX SWITCH นี้นั้นให้แรงกดใกล้เคียงกับ CHERRY MX รวมทั้ง ROCCAT SUORA รองรับ ROCCAT SWARM ซึ่งเป็น SINGLE DRIVER ที่ใช้งานกันแค่ไม่กี่ค่ายแบรนด์ชั้นนำเท่านั้น และที่สำคัญ ROCCAT SWARM ยังซัพพอร์ทภาษาไทย เพื่อให้ผู้ใช้งานชาวไทย เข้าใจฟังก์ชั่นต่างๆ ง่ายขึ้นนั่นเอง

869

870

และภายใน ROCCAT SWARM นั้นนะเพิ่มศักยภาพของ ROCCAT SUORA ให้เป็นได้มากกว่า MECHANICAL KEYBOARD ธรรมดาด้วย ฟังก์ชั่นต่างๆ ทั้งการสลับปุ่ม การมาโคร การปรับเปลี่ยนเสียงกด และการปรับแต่งการแสดงผลของแสงสี และ มีฟังก์ชั่นเชื่อมต่อกับแบรนด์เกมมิ่งชั้นนำ อันดับ 1 ของโลก อย่าง ALIANWARE ซึ่งได้เปิดตัวมาไม่นานนี้ ด้วยฟังก์ชั่นที่เรียกว่า ALIAN FX

871

872

และท้ายสุดด้วยฟังก์ชั่น N – KEY ROLLOVER ANTI-GHOSTING ที่จะทำให้มั่นใจได้ว่า คีย์บอร์ดตัวนี้จัดเป็นอุปกรณ์ที่ครบเครื่อง สำหรับผู้เล่นเกมส์ที่รอบจัดแน่นอน

873

874

สำหรับราคานั้นเพียง 3,290 บาทเท่านั้น อยู่ในเรทที่จับต้องได้ ราคาไม่แพงมากเกินไป และได้สินค้าแบรนด์ชั้นนำ ความเห็นส่วนตัวคิดว่าอีกไม่นาน จะได้เห็นคีย์บอร์ด โมเดลนี้ อยุ่ในทำเนียบอุปกรณ์เล่นเกมส์ยอดนิยมของปี 2017 แน่นอน

.

สำหรับสาวกค่ายแมวฟ้า สามารถหาซื้อ ROCCAT SUORA ได้จากตัวแทนจำหน่ายชั้นนำ อาทิ MINE BY JIB / IT CITY / ADVICE / CDR HI-END / ENVISIMPLE / GUMP.IN.TH / JNET / IT HUB / IT FRIENDS / LAZADA BY IT SMART SERVICE / ZEST และตัวแทนจำหน่ายอื่นๆทั่วประเทศ

Leave a comment