ข่าวสาร

เปิดตัวแอพ “ปกป้อง” รักษาความปลอดภัยในมือถือ ใช้ระบบอันดับ 1 ในอเมริกา

กลาง – คุณ วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาธุรกิจใหม่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น / ขวา คุณ รัฐนันท์ วิไลลักษณ์ Brand & Marketing Executive ของ Pokpong Mobile Application

เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ทางบริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น ได้จัดงานแถลงข่าวไลฟ์ออนไลน์เปิดตัวแอพ “ปกป้อง” (Pokpong) ที่จะมาช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับมือถือผู้ใช้งานและเหมาะกับผู้ใช้งานทุกคน ด้วยระบบมาตราฐานอันดับ 1 จากอเมริกา

โดยทางบริษัทสามารถ ได้จับมือกับ Lookout ผู้นำด้าน Mobile Security จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีผลิตภัณฑ์ “Lookout Mobile Security” ซึ่งเป็น Mobile Security Application ที่ดีที่สุดอันดับ 1 จากการจัดอันดับโดย IDC และยังได้รับความไว้วางใจจากหน่ายงานภาครัฐ รวมถึงบริษัทชั้นนำระดับโลก อาทิ Google ในการใช้ Mobile Security Application ของ Lookout เพื่อตรวจสอบ Applications ต่างๆบน Play Store ทำให้ปัจจุบันมียอด Subscriber สะสมรวมกว่า 180 ล้านสมาร์ทโฟนทั่วโลก และมี 90 ล้าน Mobile Application ที่ใช้บริการอยู่อีกด้วย

ทางกลุ่มบริษัทสามารถ ได้นำเอาเทคโนโลยีของ Lookout มาพัฒนา Feature ให้เหมาะสมกับผู้ใช้บริการคนไทย โดยยังคงประสิทธิภาพ ความแม่นยำในการเฝ้าระวังความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น ในการจัดการกับ Hacker ที่ฉลาดขึ้นเช่นกัน เพื่อป้องกันการบุกรุกข้อมูลดังกล่าวบน Smartphone ผ่านระบบ Lookout Security Cloud คือ ระบบฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่สุด

แอพปกป้องนั้นสำหรับแอนดรอยด์จะมีเมนูให้เลือกมากกว่าเพราะแอนดรอยด์จะมีการเข้าถึงระบบต่างๆ มากกว่า iOS เช่น แอพนี้จะอนุญาตใช้อะไรบ้างให้เราไปกดปิดหรือเปิดได้ หรือรวมไปถึงหากมีคนพยายามเข้าในเครื่อง แอพจะแอบถ่ายภาพจากกล้องหน้าเพื่อดูว่าใครพยายามมาเข้าเครื่องมือถือของเราอีกด้วย

ทั้งนี้ตัวแอพจะทำงานคล้ายแอนตี้ไวรัสที่จะมีการสแกนเครื่องและสแกน WIFI และใช้แรม 1- 2 % เท่านั้น ซึ่งจะไม่กินแบตเตอร์รี่เกินกว่า 2% ขณะใช้งาน โดยไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อการใช้งานอย่างเช่นเล่นเกม โดยทางบริษัทตั้งเป้าไว้ว่า จะมีคนโหลดใช้งาน 1 ล้านราย และเล็งเข้ามาทำกำไรจากธุรกิจส่วนนี้ โดยลูกค้าจะเน้นคนรุ่นใหม่ เพราะการระบาดของโควิค จึงทำให้หลายคนใช้มือถือในการทำงานต่างๆ

ราคา Mobile Security Application “ปกป้อง” จะมีสองแบบ นั่นก็คือ รายเดือน ราคา 59 บาท/เดือน และรายปี ราคา 708 บาท พิเศษ!!! ช่วงแนะนำสมัครรายปีลดเหลือ 599 บาท (ลด 15%) โดยสามารถโหลดมาลองใช้ได้ฟรี 1 เดือน โหลดได้แล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS

Leave a comment