ข่าวสาร

Sony Music Entertainment Japan, Aniplex และผู้พัฒนา Palworld ร่วมทุนขยายแบรนด์

เราอาจจะได้เห็นเกม Palworld เป็นมากกว่าเกมแล้ว เมื่อทาง Sony Music Entertainment Japan, Aniplex และผู้พัฒนา Palworld ได้ประกาศจัดตั้งบริษัท Palworld Entertainmentซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนในการขยายแลรนด์ของเกมนี้

โดยบริษัท Palworld Entertainment นี้จะดูแลด้านการขยายแบรนด์ Palworld และธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องนอกเหนือจากตัวเกม เช่น licensing และ สินค้า merchandise โดยเบื้องต้น บริษัท Palworld Entertainment จะเริ่มจากการผลิตสินค้าพิเศษของเกม Palworld ซึ่งจะวางขายครั้งแรกที่บูธ Pocketpair ในงาน Bilibili World 2024 ที่เซี่ยงไฮ ประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2024 นี้ นอกจากนี้ ยังเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ของ Aniplex และบริษัทลูก Aniplex of America และ Aniplex Shanghai อีกด้วย

สำหรับเกม Palworld นั้นเป็นเกมเอาชีวิตรอดในโลกโอเพ่นเวิลด์หลายผู้เล่นที่ถูกสร้าง ผลิต และเผยแพร่โดยผู้พัฒนาชาวญี่ปุ่นอย่าง Pocketpair กลายเป็นเกมฮิตถล่มทลายในปี 2024 เมื่อจำนวนผู้เล่นทะลุ 25 ล้านคนภายในเวลาเพียงหนึ่งเดือนหลังจากเปิดตัว โดยตัวเกมจะผสานรวมองค์ประกอบของการต่อสู้ การจับมอนสเตอร์ การฝึกฝน และการสร้างฐานได้อย่างลงตัว โดยปัจจุบันเกมมีให้บริการบน PC, Xbox Series X/S, Xbox One และ Xbox Game Pass

ที่มา – gematsu

Leave a comment