ติดตามเรา
E-sport

ไทยคว้าอันดับ 3 ของโลก การแข่งขัน Free Fire World Series 2019 ณ Rio De Janeiro ประเทศบราซิล

ILLUMINATE สุดยอดทีม eSports ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทย ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 (อันดับที่ 3) พร้อมเงินรางวัลกว่า 1,207,200 บาท (40,000 USD) ของการแข่งขันของเกม Free Fire ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา กับการแข่งขัน Free Fire World Series 2019 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศบราซิล ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 สร้างเสียงฮือฮาและนำความภาคภูมิใจกลับมาให้คนไทยได้สำเร็จ

ในเกมที่ 1 ของการแข่งขัน ทีม ILLUMINATE ระเบิดฟอร์ม เอาฤกษ์เอาชัยในแผนที่เกาะสวรรค์ (Bermuda) ขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ของตาราง กลายเป็นทีมที่น่าจับตามองของผู้ชมในฮอลล์ และเรียกเสียงเชียร์จากชาวไทยที่ชมผ่านทางไลฟ์สตรีมไปได้อย่างหมดหัวใจ แม้ว่าในเกมที่ 2-7 จะถูกทีม SBORNAYA CHR จากรัสเซีย และ CORINTHIANS จากบราซิล ที่กระโจนเข้ามาและผลัดกันช่วงชิงอันดับที่ 1-3  กันอย่างสุดชีวิต และในเกมสุดท้ายแมทช์ที่ 8 จ่าฝูงที่คะแนนลอยลำอย่าง SBORNAYA CHR จากรัซเซีย ก็พลาดท่าถูกสังหารยกทีมตั้งแต่ต้นเกม ทำให้ทีม ILLUMINATE ของไทย และทีม CORINTHIANS จากบราซิล ก้าวขาขึ้นแท่นไปชิงที่ 1 กันอย่างปาฏิหาริย์ และในช่วงกลางเกมทีม ILLUMINATE ก็ได้เสียสมาชิกไปถึง 3 คน เหลือเพียง ILLUMINATE_LUFFY ที่ต้องเล่นแบบ SOLO ในช่วงท้ายเกมเพื่อดึงอันดับทีมให้สูงที่สุด  แต่ด้วยทรัพยากรในเกมที่ขาดแคลนและพลังชีวิตที่ต้องแบกตัวเองไปปะทะแต่ละทีมแบบ 1 รุม 4 (สามารถเก็บ Kill มาได้อย่างต่อเนื่องจนวินาทีสุดท้าย) ก็ไม่อาจต้านทานทีมอื่นที่มีสมาชิกครบทีมได้ จบเกมไปด้วยอันดับที่ 3 พร้อมเสียงเชียร์จากนานาประเทศถึงความใจสู้ ผู้รอดชีวิตสัญชาติไทยคนสุดท้ายคนนี้ แม้ว่าเกมจะจบไปแล้วก็ตาม

อันดับที่ 1  ทีม CORINTHIANS จากบราซิล

ด้าน ILLUMINATE_LUFFY ได้เผยถึงสภาพจิตใจที่ยังเต็มร้อยแม้จะไม่สามารถรอดเป็นคนสุดท้ายว่า “ผมเต็มที่แล้วจริงๆ ครับ ไม่มีอะไรต้องเสียใจ ของที่หามาตอนต้นเกมก็หมดแล้ว สุดแล้วจริงๆ ครับ” ถึงแม้จะไม่สามารถรอดเป็นคนสุดท้าย แต่เขาก็กลายเป็นชายที่เป็นราชาแห่งสมรภูมิ Free Fire World Series ในใจแฟนเกมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านหัวหน้าทีมที่มีความเป็นผู้นำทั้งในเกมและนอกเกมอย่าง ILLUMINATE_D LONG เมื่อทราบผลการแข่งขันก็ได้กล่าวให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมในห้องพักนักกีฬาว่า “ตอนที่เริ่มเล่นพวกเราไม่มีอะไรเลย ไม่มีอะไรต้องเศร้าใจ เราต้องก้าวต่อไปอย่างเข้มแข็งกว่าเดิม”  ทำให้สีหน้าของ ILLUMINATE_ETHAN และ ILLUMINATE_JUSTIN มีรอยยิ้มและคลายความกังวล

ส่วน ILLUMINATE_มือตบ ผู้เล่นสาวเพียง 1 เดียวของไทย ก็ได้เล่าถึงวินาทีที่คอยซัพพอร์ตทีมได้อย่างน่าสนใจ “เราเล่นสองเกมพอแล้วค่ะ ทำได้ดีกว่าตอนที่ซ้อมมากๆ แค่นี้ก็ดีใจแล้ว ที่เหลือขอฝากให้ทีมจัดการต่อค่ะ” ILLUMINATE_มือตบ พูดอย่างร่าเริงหลังจบเกมแรกที่ได้อันดับ 1 ไป

ทางด้านโค้ช ILLUMINATE_พราน กล่าวถึงประสบการณ์การแข่งขันในประเทศบราซิลเพิ่มเติมว่า “คนที่นี่เขาเชียร์หนักจริงๆ ขณะน้องใส่หูฟังยังได้ยินเลย แต่ทุกทีมเก่งกันจริงๆ ครับ Timing เขาเป๊ะมากด้วย” โค้ชพรานเปิดใจขณะวิเคราะห์การเล่นผ่าน Monitor 

อย่างไรก็ตามการถือว่าการแข่งขัน Free Fire World Series ในครั้งนี้ก็ได้ปลุกกระแสกีฬา eSports ของบ้านเราได้เป็นอย่างมาก ตลอดระยะเวลาการแข่งขันที่ยาวนานตั้งแต่ Free Fire Pro League มาจนถึง Free Fire World Series ก็มียอดผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมกว่า 10 ล้านครั้ง และทุบสถิติชมพร้อมกันสูงสุดถึง 200,000 คน ทั้งประเทศไทย ถือว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่มากที่วันนี้และในอนาคต Fire Fire จะไม่เป็นเพียงแค่เกม Action เอาตัวรอดบนมือถือ อันดับ 1 หากแต่พร้อมแล้ว ที่จะเป็นสุดยอดเกม eSports ของประเทศไทยและทั่วโลก

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Free Fire World Series 2019 เข้าได้ที่นี่: https://worldseries.ff.garena.com

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของ Free Fire ได้ที่นี่
? iOS – https://goo.gl/sSvbSt

? Android – https://goo.gl/b8HPUW

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ Free Fire ได้ที่:

FB Fanpage Garena Free Fire [Facebook]

Leave a comment