ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

ตัวแทนทีมไทย คว้าแชมป์เกม ROV คว้าเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาทกลับบ้าน

ทีมไทยโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในการแข่งขัน Throne of Glory ที่จัดขึ้นที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติเวียดนาม เมื่อวันที่ 15 – 16 กรกฏาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยตัวแทนทีมไทยทั้ง 2 ทีมได้แก่ทีมรองแชมป์ Black Forest และทีมแชมป์ Monori Bacon จากงาน Road to Glory ก็ได้โชว์ความสามารถของนักกีฬาอีสปอร์ตไทยได้อย่างเหนือความคาดหมาย

โดยทางการีนาขอแสดงความยินดีกับทีม Monori Bacon ที่โชว์ฟอร์มเจ๋งตีป้อม AHQ WHITE ทีมตัวแทนจากประเทศไต้หวัน จนแตกและได้รับชัยชนะไปในที่สุด ด้วยสกอร์ 3-2 ได้รับเงินรางวัล 700 ล้านดอง หรือประมาณ 1,044,776 บาท พร้อมถ้วยแชมป์ไปครองอย่างสวยงาม และนอกเหนือไปจากรางวัลชนะเลิศจากทีม Monori Bacon แล้วนั้น Jameco ผู้เล่นจากทีม Monori Bacon ยังได้รับรางวัล Tournament MVP หรือผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันนี้อีกด้วย โดยได้รับเงินรางวัล 10 ล้านดอง หรือประมาณเกือบ 20,000 บาท

สำหรับการแข่งขัน Throne of Glory ที่ประเทศเวียดนามในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้นจำนวน 6 ทีม โดยเป็นตัวแทนจากไต้หวัน เวียดนาม และไทย ประเทศละ 2 ทีม โดยทางทีมไทยในช่วงแรกก่อนการแข่งขันนั้นมีความกังวลเรื่องตัวฮีโร่ที่ใช้ในการแข่งขันอยู่พอสมควร เนื่องจากฮีโร่ภายในเซิร์ฟของเวียดนามและไต้หวันนั้น มีการอัพเดทมากกว่าฝั่งไทย

ซึ่งการได้เจอกับตัวฮีโร่ที่ไม่คุ้นเคยอาจทำให้การเดินเกมผิดพลาดได้ง่าย แต่สุดท้ายแล้วนั้น ทีม Monori Bacon ก็ได้โชว์ฝีมือด้วยการคว้าแชมป์ไปครองอย่างสวยงาม สำหรับทีมที่พ่ายแพ้ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะทั้งสองทีมได้พิสูจน์ให้แฟนๆอีสปอร์ตชาวไทยทุกคนได้เห็นถึงความสามารถและความพยายามของตัวแทนทั้งสองทีมที่โชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างดีเยี่ยม แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ของการฝึกซ้อมและความสามัคคีของทีมได้เป็นอย่างดี

อย่าลืมติดตามข่าวสารและการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Garena RoV Thailand หรือผ่านทางเว็บไซต์ https://rov.in.th/

Leave a comment