ข่าวสาร

Ubisoft เตรียมเปิดตัวเกม The Rogue Prince of Persia ในวันที่ 14 พ.ค. นี้

Ubisoft เปิดตัวเกมภาคแยกของ Prince of Persia ในรูปแบบของเกมแอ็กชัน 2 มิติแนวโร๊คไลท์อย่าง “The Rogue Prince of Persia” โดยจะเปิดให้เล่น 14 พ.ค. นี้

โดยตัวเกม The Rogue Prince of Persia นั้น มีฉากการเล่นอยู่ใน Ctesiphon (เทซีฟอน) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิเปอร์เซีย เมืองนี้เผชิญกับการบุกรุกของกองทัพทหารที่ถูกครอบงำโดย Huns ซึ่งส่ง Nogai ขุนศึกผู้ชั่วร้ายมารุกราน ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเจ้าชายผู้ได้รับของขวัญเป็นบ่วงบาศลึกลับที่จะฟื้นคืนชีพเขาทุกครั้งที่เขาตาย สิ่งประดิษฐ์มหัศจรรย์นี้ทำให้เขาต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อพัฒนาทักษะกายกรรมและการต่อสู้ให้สมบูรณ์แบบ หล่อหลอมให้กลายเป็นนักรบที่น่าเกรงขาม ผู้เล่นจะต้องช่วยเจ้าชายสำรวจชีวนิเวศต่าง ๆ ฝึกฝนอาวุธใหม่ สวมใส่เครื่องประดับที่ช่วยเพิ่มพลัง อัปเกรดอุปกรณ์ที่โอเอซิส และรวบรวมพันธมิตรเพื่อปกป้องเมืองจากการถูกทำลาย

เกมยังนำเสนอระบบเด่นอย่างการวิ่งบนกำแพงอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ข้ามช่องว่างได้อย่างง่ายดาย หลีกเลี่ยงกับดัก และเอาชนะศัตรู ออกผจญภัยจากท่อระบายน้ำไปจนถึงสำนักวิชาการขนาดใหญ่ ผ่านเส้นทางและสวนป่าต่าง ๆ เจ้าชายต้องใช้ทักษะกายกรรมทั้งหมดเพื่อค้นหาเส้นทางปลอดภัย ผ่านเลเวลที่สร้างขึ้นจากชีวนิเวศหลากสีสัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมเปอร์เซีย นอกจากนี้ยังมีอาวุธให้เล่นหลากหลาย อย่าง โล่ คันธนู ตะขอ และอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับเกม The Rogue Prince of Persia จะสามารถเล่นได้ก่อนใครในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ในช่วงเปิดให้เล่นระหว่างการพัฒนาของ Steam และจะวางจำหน่ายในแพลตฟอร์มอื่นภายหลัง

Leave a comment