ข่าวสาร

“The Walking Dead: Empires” เกม MMORPG จากซีรีย์ดัง เปิดทดลองเล่นแล้ววันนี้ถึง 4 เม.ย.

“The Walking Dead: Empires” เกม MMORPG จากทีวีซีรีส์ชื่อดัง ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงครั้งล่าสุดจาก Gala Games และ AMC เปิดให้ผู้เล่นสัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 4 เมษายน 2566

การทดลองเล่นเกม The Walking Dead: Empires จะเปิดให้บริการเป็นระยะเวลาสองสัปดาห์และสิ้นสุดลงในวันที่ 4 เมษายน ในช่วงเวลานี้ ทั้งผู้ที่มีบัญชี Gala Games อยู่แล้ว หรือผู้ที่ต้องการสร้างบัญชีใหม่ สามารถเข้าร่วมทดลองเล่นได้โดยคลิกที่แท็บ “เกม” บนเว็บไซต์

“The Walking Dead: Empires” เป็นเกมเอาชีวิตรอดที่พัฒนาโดยค่าย Ember Entertainment และ Gala Games โดยจับมือกับ AMC ภายในเกม ผู้เล่นจะได้รับภารกิจให้สร้างสังคมขึ้นมาใหม่หลังการล่มสลายเนื่องจากการระบาดของวอล์คเกอร์ (คำเรียกซอมบี้ในซีรีส์ The Walking Dead) โดยสถานที่ในเกมคือรัฐจอร์เจีย ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับซีซันแรก ๆ ของซีรีส์ ผู้เล่นจะต้องสร้างฐานของตัวเอง และประดิษฐ์สิ่งของเพื่อเอาชีวิตรอด อย่างเช่น อาวุธ เครื่องมือ หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ นอกจากนี้ผู้เล่นต้องสร้างพันธมิตรกับผู้เล่นอื่น และป้องกันภัยคุกคามหลังวันสิ้นโลกจากทั้งมนุษย์และเหล่าวอล์คเกอร์

ในการทดลองเล่นเกมครั้งนี้ จำนวนพื้นที่ที่ผู้เล่นสามารถสร้างฐานได้เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจาก 9 โซนเป็น 81 โซน นอกจากนี้ยังมี “อีลีทวอล์คเกอร์” (Elite Walker) วอล์คเกอร์ประเภทใหม่เพิ่มเข้ามา ซึ่งมีจุดเด่นที่ความแข็งแกร่งและคุณสมบัติการโจมตีที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ผู้เล่นต้องวางกลยุทธ์ใหม่ ผู้เล่นสามารถสร้างพันธมิตรกับผู้เล่นอื่นได้สูงสุด 20 คน รวมไปถึงการใช้ NFT Crafting Stations และ Hero Cards เพื่อเพิ่มเลเวลได้

เกม “The Walking Dead: Empires” มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเต็มรูปแบบในช่วงปลายปีนี้บนแพลตฟอร์ม Mac และ PC

Leave a comment