ติดตามเรา
Hot News บทความ

ส่อง 5 เกมมือถือใหม่ ที่น่าจับตามอง ก่อนสิ้นเดือน พ.ย.

ช่วงก่อนสิ้นปี 2019 เหล่าเกมใหม่ๆ ก็กำลังเร่งทยอยเปิดกันเยอะมาก ทำให้ช่วงนี้จะมีเกมมาเยอะเป็นพิเศษ ทางเราได้จับเอาเกมทั้ง 5 เกมที่เปิดใหม่ในช่วงนี้และน่าสนใจมากๆ เอามาให้ได้อ่านกัน โดยทั้ง 5 เกมนี้ จะมีมีทั้งเรตติ้, และยอดดาวน์โหลดที่สูงมากๆ จนมีผลกระทบกับลำดับเรตติ้งของเกมอื่น และทั้ง 5 เกมนี้มีอะไรบ้าง มาชมกันครับ

 1. Yong Heroes
  เปิดตัวเมื่อ : 5 พฤศจิกายน
  เกมแนว : MMORPG จอมยุทธ์จีน, Auto Battle, แนวตั้ง
  อันดับเรตติ้งปัจจุบัน (วันที่ 24/11/2019)
 • อันดับ 7 เกมมาแรงในแอนดรอยด์
 • อันดับ 12 เกมทำรายได้สูงสุดในแอนดรอยด์
 • อันดับ 5 เกมยอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในแอนดรอยด์
 • อันดับ 6 เกมยอดดาวน์โหลดสูงที่สุดใน iOS

เป็นเกมที่เปิดตัวมาตั้งแต่ต้นเดือน แต่ความนิยมแทบไม่ตก แถมยังมียอดดาวน์โหลดสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเทียบในบรรดาเกมแนว MMORPG Auto Play จอมยุทธจีนทั้งหมด เกมนี้ประสบความสำเร็จสูงมาก เพราะมีน้อยมากๆ ที่เกมแนวนี่้ได้รับความนิยมมากจนลากยาวมาทั้งเดือนได้

เมื่อพิจารณาดูแล้วก็ต้องพบว่า ตัวเกมนั้นมีการนำเสนอภาพคล้ายกับเกมดังที่หลายคนรู้จัก มีระบบการเล่นแบบแนวตั้งที่เป็นเกม “ไม่เน้นให้คนเล่นกดโจมตีเลย” เพราะตำแหน่งสกิลจะอยู่ในตำแหน่งที่กดได้ยาก อาศัยเหมือนดูเฉยๆ มากกว่าว่าเหลือคูลดาวน์เท่าไหร่ แต่ความน่าสนใจก็คือ เป็นเกมที่มีโหมดการเล่นครบ ซึ่งด้วยการที่เป็นเกมแนวตั้งเนี่ยแหละ เลยเล่นได้ง่ายมากๆ


Monster Diary
เปิดตัวเมื่อ : 18 พฤศจิกายน
เกมแนว : MMORPG Auto Battle, ธีมญี่ปุ่น, แนวนอน
อันดับเรตติ้งปัจจุบัน (วันที่ 24/11/2019)

 • อันดับ 1 เกมมาแรงในแอนดรอยด์
 • อันดับ 8 เกมทำรายได้สูงสุดในแอนดรอยด์
 • อันดับ 1 เกมมาแรงใน iOS

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มาแรงที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นเกมที่มีการเปิดตัวมาเป็นอันดับหนึ่ง ตบทุกเกมเรียบโดยเฉพาะเกมแนว MMORPG Auto Play ด้วยกัน ที่โดนเกมนี้เก็บเรียบไม่เห็นฝุ่น แถมยังทำเรตติ้งเป็นอันดับหนึ่งบน iOS อีกด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่าหาไม่ได้ง่ายๆ ที่จะเจอเกมแนวนี้ขึ้นอันดับหนึ่งบน iOS ได้

ระบบเกมนี้จะเล่นไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนว MMORPG Auto Play เกมอื่น ที่เป็นแนวจอมยุทธ์จีน แต่เกมนี้จะต่างตรงที่ว่าเป็นเกมธีมญี่ปุ่น ซึ่งด้วยการที่เป็นเกมธีมญี่ปุ่นเนี่ยแหละ แม้ว่าระบบการเล่นจะเหมือนกัน แต่ภาพในเกมที่ทำออกมาไม่เหมือนกัน จึงน่าสนใจอย่างมากนั่นเอง

Lord of Dice SEA
เปิดตัวเมื่อ : 19 พฤศจิกายน
เกมแนว : เกมแนววางแผน, ธีมอนิเมะ, แนวตั้ง
อันดับเรตติ้งปัจจุบัน (วันที่ 24/11/2019)

 • อันดับ 14 เกมมาแรงในแอนดรอยด์

เกมนี้อิมแพคอาจจะมาน้อยกว่าเกมอื่นๆ ทั้งหมด 5 เกมที่ทางเราหยิบมาให้ดู แต่ก็ยังคงเป็นเกมที่น่าสนใจ แม้ว่าจะไม่ติดอันดับ TOP 10 เกมมาแรง แต่ก็ยังติดอันดับดีกว่าเกมที่เปิดใหม่เกมอื่นๆ

ระบบการเล่นของเกมนี้่จะไม่เหมือนเกมอื่น เนื่องจากเป็นเกมแนวกลยุทธ์ที่คนเล่นจะต้องวางแผนในการเล่น และมาพร้อมกับตัวละครในธีมสไตล์อนิเมะ และการการันตีคอนเทนต์จากทีมพัฒนาเกมที่เตรียมยาวถึง 2 ปีเป็นอย่างน้อย จึงเป็นอีกเกมที่เหมาะหากจะเล่นระยะยาว

Mirage Memorial TH
เปิดตัวเมื่อ : 18 พฤศจิกายน
เกมแนว : เกมแนว RPG, ตัวละครสไตล์อนิเมะ, แนวนอน
อันดับเรตติ้งปัจจุบัน (วันที่ 24/11/2019)

 • อันดับ 9 เกมมาแรงในแอนดรอยด์

เกมนี้เป็นเกมที่ได้รับกระแสสนใจอย่างมากก่อนที่เกมจะเปิดให้บริการ แต่ไม่รู้ว่าดันเปิดชนกับเกมอย่าง Monster Diary ที่เป็นธีมอนิเมะเหมือนกันรึเปล่า เกมเลยโดนอีกเกมทิ้งไปแรงมาก แต่กระนั้น ตัวเกมก็ยังได้รับความสนใจจากทางฝั่งแอนดรอยด์ จนติดอันดับบน TOP 10 ได้สำเร็จ

เกมนี้จะเป็นเกมแนว RPG สะสมตัวละครโดยมีจุดเด่นที่ตัวละครมาในธีมของอนิเมะ โดยการจับเอาตัวละครจากเรื่องราวต่างๆ เอามาทำเป็นตัวละครสาวน้อย และมาพร้อมกับระบบสร้างความสัมพันธ์กับตัวละครอีกด้วย ส่วนเกมเพลย์ก็เป็นเกมเล่นง่ายๆ ตัวละครตบตีเอง และให้เราอาศัยจังหวะกดสกิล

Sword Art Online Alicization Rising Steel
เปิดตัวเมื่อ : 19 พฤศจิกายน
เกมแนว : MMORPG, Trun-Base, ธีมอนิเมะญี่ปุ่น, เกมเพลย์สไตล์คอลโซล, แนวนอน
อันดับเรตติ้งปัจจุบัน (วันที่ 24/11/2019)

 • อันดับ 2 เกมมาแรงในแอนดรอยด์
 • อันดับ 40 เกมทำรายได้สูงสุดในแอนดรอยด์
 • อันดับ 4 เกมมาแรงใน iOS

เรียกได้ว่านี่คือเกมที่หลายคนให้ความสนใจกันมากที่สุดก่อนเกมเปิด แต่อาจจะเพราะคนเล่นมือถือไม่ถูกกับเกมเพลย์แบบคอลโซลรึเปล่า เกมนี้เลยเปิดตัวมาไม่อิมแพ็คเท่าที่ควร แต่กระนั้นเกมก็ยังเปิดตัวมาได้ค่อนข้างแรง โดยอยู่ในอันดับที่สองบนแอนดรอยด์ และอันดับ 4 บน iOS เลยทีเดียว

เกมนี้จะเป็นเกมเพลย์แบบเทิร์นเบส ที่จะใช้เนื้อเรื่องจากอนิเมะ ซีซั่นที่ 3 ของ Sword Art Online พร้อมกับการเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ๆ จากในนิยายมาให้อ่านอีกด้วย เป็นเกมที่ไม่เหมือนใคร เพราะโชว์ความเป็นเกมเพลย์สไตล์คอลโซลจ๋าเต็มสูบ ระบบการเล่นจึงน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดยีว

Leave a comment