ติดตามเรา
slide-Banner บทความ

Akihabara ดินแดนที่้คอแอนิเมะและคอเกมจะต้องมาเยือนซักครั้ง

ในทริปการเดินทางไปยังงาน Tokyo Game Show 2016 ของพวกเรานั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่า นอกจากงานเกมที่ใหญ่เป็นอำดับต้นๆ ที่ทางเราได้ไปเยือนแล้ว ยังมีอีกย่านหนึ่งที่ทางทีมงานจะต้องไม่พลาดที่จะไปแน่ แถมไม่ได้ไปกันวันเดียวด้วย ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึงย่านที่คอเกมและคอการ์ตูนห้ามพลาดที่จะมาเลยทีเดียวหากจะมายังประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คืออะกิฮะบะระ นั่นเอง

36

37

สำหรับ อะกิฮะบะระ นั้นจะเป็นย่านที่จะมีขายของทุกอย่างที่ทั้งคอการ์ตูน , คอเกม , คอเพลง และคอคอมพิวตอร์ต้องการครบหมด และมีทั้งมือหนึ่งและมือสองอีกด้วย (สินค้ามือสองของญี่ปุ่นต่างจากซื้อในไทยนะครับ เพราะคนญี่ปุ่นรักษาของมาก ของมือสองหลายอย่างสภาพแทบไม่ต่างจากมือหนึ่งเลย) เรียกได้ว่าหลุดเข้าไปที ยากที่จะรอดออกมาโดยที่ไม่เสียเงินซักกะเยน เพราะของน่าซื้อล่อลวงเยอะมากต่อให้คุณไม่ได้เป็นแฟนๆ แอนิเมะเรื่องที่มีขายก็ตาม

38

39

และแน่นอนว่าด้วยการที่เป็นประเทศถิ่นต้นกำเนิดแอนิเมะ สินค้าหลายอย่างจึงมีราคาถูกกว่าซื้อหิ้วจากไทย โดยแต่ละร้านนั้นจะมีการแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกก็คือร้านที่ขายสินค้าเฉพาะไปเลย เช่นอุปกรณ์คอมที่จะมีบอกแยกชั้นชัดเจนกว่าชั้นไหนขายอะไรบ้าง และร้านที่จะขายสินค้าแบบคล้ายๆ กันหลายสาขา แต่ที่ต่างก็คือ บางสาขาอาจจะมีของที่อีกสาขาไม่มีก็มี

40

41

42

43

แต่ด้วยการที่ในย่านนี้มีร้านค้าที่ของเยอะมาก วันเดียวไม่มีทางที่จะสำรวจได้ครบมาก คนไหนที่อยากจะไปซื้อของที่ตนเองอยากได้ แนะนำเลยว่าต้องทำการบ้าน ต้องสำรวจล่วงหน้าเลยว่าจะไปซื้ออะไรอำดับแรก และจะพุ่งไปร้านไหน เพราะแค่ 1 ร้านคุณสามารถเสียเวลาได้เป็นวันๆ (และอาจจะเผลอละลายเงินเยนไปหมดกับร้านแรกๆ เลยก็ได้) ซึ่งไกด์การหาร้านนั้นมีคนทำไว้ใน Pantip อยู่ แต่อย่างไรก็ตาม ทางเราจะแนะนำคร่าวๆ ดังนี้

44

– เน้นไปซื้อของ IT อุปกรณ์คอม ให้เข้าห้างใหญ่ด้านหลังสถานีอะกิบะ , ร้าน Softmap

45

– เน้นซื้อของสะสมแอนิเมะ เข้าร้านทั่วไปได้เลย , ร้านแอมิเมะ และร้านที่มีฟิกเกอร์หรือตุ๊กตาวางหน้าร้าน

46

– สายเกม จะมีร้านขายเกมโดยเฉพาะ มองจากหน้าร้านก็จะเห็น เข้าห้างใหญ่ได้เพราะชั้นบนๆ จะมีขาย

47

– สายโดจิน ให้เข้าร้านมาดาราเกะ และร้านสีส้ม

48

– สายมือสอง ให้เข้าร้าน Bookoff อยู่ซ้ายมือจากสถานีอะกิบะ , ร้านมันดาราเกะ เดินข้ามถนนไปทางขวา และร้านที่อยู่ใกล้ๆ กับตึกสำนักงานใหญ่ จะมีร้านขายอุปกรณ์คอมมือสองแอบซ่อนอยู่

49

– สายเกมผู้ใหญ่ เข้าร้าน Softmap ร้านสีฟ้า หรือ ร้านที่มีตัวละครแอนิเมะหน้าตาโมเอะๆ อยู่ เกมจะอยู่ชั้นบน

50

– สายหนัง AV เข้าร้านที่มีขายแผ่นแอนิเมะหรือแผ่นหนัง โซนหนัง AV จะไปอยู่ชั้นบนๆ

51

– สายของเล่นผู้ใหญ่ มีสองร้านที่แนะนำ นั่นก็คือ ร้านสีเขียว จะอยู่ทางซ้ายจากทางออกสถานีอะกิบะ และร้านสีแดงที่จะอยู่ตรงใต้สะพานรางรถไฟ ข้ามถนนไป

52

53

54

55

นอกจากนี้ ในช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ ตอนราวๆ บ่าย 3 โมงเย็น จะมีแผงลอยเอาสินค้าแอนิเมะมาขายในราคาถูกมาก ถูกระดับหลังหักกันกระจายหากไปซื้อของมาแล้วจากร้านในอากิบะ ซึ่งจะมีขายหลากหลายมาก โดยเฉพาะเรื่องที่กำลังดังในช่วงเวลานั้่นๆ แนะนำว่าให้มาอะกิฮะบะระในวันหยุดและลองมาดูตอนช่วงบ่าย 3 เพื่อดูว่ามีแผงลอยมาไหม จะได้หลังไม่หัก

56

57

เรียกได้ว่า นอกจากการขายสินค้ากันอย่างเปิดเผยแล้ว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ทีทางประเทศญี่ปุ่นยังให้การสนับสนุนซึ่งมอบมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศมหาศาล คนไหนที่วางแผนจะไปประเทศญี่ปุ่น และเป็นคอเกม คอแอนิเมะและคอคอมพิวเตอร์แล้วหละก็ หากพลาดย่านนี้ไป รับรองเลยครับว่าต้องเสียดายแน่ๆ เพราะนอกจากที่นี่จะตอบโจทย์ความเป็นติ่งได้ดีเยี่ยมแล้ว เป็นย่านที่มีบ้านขายบ้าน มีไตขายไตจริงๆ

58

59

เพราะพกเงินเยนไปเท่าไหร่ ก็ไม่เคยพอ

หมายเหตุ : ราคาสินค้าจะขึ้นอยู่กับค่าเงินเยน หากค่าเงินเยนสูง ราคาของบางอย่างจะไม่แตกต่างจากไทยหรือแพงกว่าด้วยซํ้า อย่างไรก็ตาม สินค้าแอนิเมะทั้งหลาย และของมือสอง ราคายังถูกกว่าในไทยหลายเท่าครับ

 

Leave a comment