ข่าวเกมนอก

Twitch เตรียมแจกเกมฟรีถึง 21 เกม!

ทวิช (Twitch) ผู้ให้บริการวิดีโอสังคมออนไลน์ ร่วมฉลองเนื่องในโอกาสวันครบรอบ Prime Day ของอเมซอน (Amazon) ด้วยการแจกเกมใหม่ ๆ สำหรับสมาชิกทวิชระดับไพร์ม (Twitch Prime) บนแพลตฟอร์มทวิชทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 17 กรกฎาคมนี้ เพียงแค่เป็นสมาชิกทวิชระดับไพร์ม คุณก็จะได้รับสิทธิในการได้สัมผัสเกมใหม่ๆ ที่คุณจะต้องตื่นเต้น เล่นได้ทั้งวันทั้งคืน ขนาดว่าไม่ต้องหลับต้องนอนกันอย่างแน่นอน! เท่านั้นยังไม่พอ! เกมเหล่านี้แจก ฟรี! และเป็นของคุณไปตลอดชีวิต! อย่าลืมเข้าไปโหลดเกมใหม่ได้ทุกวัน ได้ที่  https://www.twitch.tv/prime?ref_=SM_OM_PD18_BLOG1_US

รายชื่อเกมที่แจกฟรีตลอดเดือนกรกฎาคม

 • Pillars of Eternity Definitive Edition (2 – 4 กรกฏาคม)

เกมแห่งการสวมบทบาทสมมุติที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Obsidian Entertainment ที่จะทำให้คุณหลงใหลไปในโลกที่คุณเลือกเส้นทางเดินด้วยตนเอง รวมไปถึงเส้นทางที่คุณเลือกจะนำคุณไปสู่โชคชะตที่คุณคาดไม่ถึง

 • Metal Slug 3 (3 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม)

เป็นเกมซิงเกิลเพลเยอร์สุดมันส์ที่คุณจะมันส์ไปกับประสบการณ์ทั้งวิ่งทั้งยิง เป็นเกมที่คุณจะได้ระเบิดยักษ์ตัวใหญ่ๆ ทั้งซอมบี้ พลรบ และรถถัง เตรียมตัวให้พร้อมกับการปะทะ

 • The Last Blade (3 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม)

ต้นกำเนิดของเกมนี้ถูกเผยแพร่ที่ NEOGEO โดยเกม The Last Blade เป็นเกมที่ให้คุณได้ไปสู้กับคนอีกทั่วโลก เชื่อมต่อกับเหล่าเกมเมอร์อีกมากมาย เป็นยุคของเกมที่มีทั้งดาบ และการท่องเที่ยวผจญภัยของเหล่านักสู้ เกมนี้ยังเป็นการรวมกันของเรื่องเหนือธรรมชาติ กับการต่อสู้ผ่านคมดาบ ที่จะทำให้ผู้เล่นทุกคนติดกันงอมแงม

 • Twinkle Star Sprites: (3 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม)

เกม 2 มิติภาพสวยกับมุมมองจากด้านบนสุดคลาสสิคที่ทุกคนคุ้นเคย จะเป็นการกระโดดหลบ หรือระดมยิงเพื่อไปสู่ชัยชนะ ที่ผสมผสานการยิง shoot them up และปริศนาลึกลับอีกมากมาย

 • QUBE2 (3 – 4 กรกฎาคม)

การสวมบทบาทการเล่นเป็น Amelia Cross อันแสนฉลาด ที่จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวการผจญภัยของตัวละครในแนวการเล่นแบบบุคคลที่หนึ่ง และปริศนาลึกลับเฉพาะของ Q.U.B.E ที่คุณถูกกักขังอยู่ในห้วงอวกาศแปลกใหม่ ไม่คุ้นเคย และเต็มไปด้วยเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวมากมาย มีเพียงแค่ผู้รอดชีวิตอีกหนึ่งคนที่คอยช่วยเหลือ คุณจะสามารถหาทางกลับบ้านได้หรือไม่

 • Battle Chef Brigade (4 – 11 กรกฎาคม)

เกมที่ผสมผสานระหว่าง การล่าของตัวละครคู่หูที่เต็มไปด้วยปริศนาลึกลับเกี่ยวกับการทำอาหาร ถูกนำเสนอออกมาในภาพกราฟฟิคที่สวยงามแนวผจญภัย แฟนตาซี โดยผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Mina and Thrash หรือผู้เล่นสามารถเล่นแข่งขันกับเพื่อนๆ เพื่อพิชิต ตำแหน่งใน leaderboard ก็ได้

 • Manual Samuel (5 – 12 กรกฎาคม)

ฮีโร่ของเราคือ Samuel หลังจากที่ได้ทำพันธะสัญญากับความตาย ฮีโร่ของเราต้องเอาชีวิตรอดจากความตายภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งควบคุมร่างกายแบบระบบบังคับด้วยมือ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมการกระพริบตา หายใจ ขับรถ หรือ กระทั่งทำงาน! ทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมของคุณ!

 • GoNNER (6 – 13 กรกฎาคม)

เกม 2 มิติที่มีความยาก ความโหด และสเต็ปการต่อสู้ในรูปแบบของอันธพาล การกระโดดยิงเพื่อไปสู่จุดจบหรือ ตายจากการต่อสู้ คุณเป็นผู้เลือก

 • Next Up Hero (7 – 14 กรกฎาคม)

เกมสุดโหดสุดคลาสสิคที่จะต้องเข้าไปในคุกใต้ดินของปราสาท เพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาดอันสุดหฤโหด ทุกๆ ครั้งที่ผู้เล่นตาย วิญญาณจะสามารถถูกฟื้นคืน ชุบชีวิต และมาช่วยต่อสู้กับผู้เล่นได้

 • Uurnong Uurnlimited (8 – 14กรกฎาคม)

ท่องไปสู่ปริศนา สมรภูมิระเบิด กล่องสมบัติ เหล่าสัตว์น่ารักๆ และผู้คนในเมืองที่แปลกประหลาด

 • Hue (9 – 15 กรกฎาคม)

เกมไขปริศนาจากภาพสีสันสวยงาม เป็นเกมที่คุณสามารถเปลี่ยนสีพื้นหลังภายในโลกของคุณได้ ผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปในโลกของขุมทรัพย์ พบกับสถานที่ใหม่ๆ กับสีสันแปลกใหม่ ถอดรหัสสีไปเรื่อยๆ พร้อมกับการตามหาเรื่องราวของแม่ที่หายไป

 • Deponia Doomsday (10 – 16 กรกฎาคม)

คุณมีอะไรที่จะสามารถกำหนดโชคชะตาในดินแดนของ Deponia ได้หรือไม่ คุณจะสามารถเปลี่ยนชะตาชีวิตของตัวละคร Rufus โดยที่ไม่ทำลายโลกทั้งใบได้หรือเปล่า คุณจะได้ต่อสู้กับเวลาในรูปแบบเกมแอคชั่นประกอบเนื้อเรื่อง

 • Observer (11 – 17 กรกฎาคม)

คุณจะทำอย่างไร เมื่อสิ่งที่น่ากลัวที่สุดได้เกิดขึ้น เกมแนวไซเบอร์พังค์ หลอนๆ สยองๆ จากผู้สร้าง Layers of Fear ผู้เล่นต้องฝ่าไปกับโลกที่ถูกทำลาย ทั้งโรคระบาด สงคราม และสิ่งสกปรก

 • Tacoma (12 – 18 กรกฎาคม)

เกมแนว Sci-fi ที่มีธีมเป็นการเล่าเรื่องจากตัวละคร ไปสู่เรื่องราวต่างๆ ภายในเกม จากผู้สร้างเกม ‘Gone Home’ เกม Tacoma เป็นเกมที่ฉากจะถูกจำลองอนาคตของปี 2088 ที่เป็นฐานทัพอวกาศสุดล้ำ และไฮเทค

 • The Bridge (13 – 26 กรกฎาคม)

เกมไขปริศนาแสนสวยงามในรูปแบบ 2 มิติ ที่ได้แรงบรรดาลใจจาก M.C. Escher ท้าทายความมีอตคิ และมุมของผู้เล่นต่อฟิสิกส์ และการไขปริศนาที่ท้าทายมากยิ่งขึ้น

 • Brutal Legend (14 – 27 กรกฎาคม)

การกระโดดเข้าไปสู่เกมแอคชั่น ผจญภัย แนว Heavy Metal RPS และเสียงประกอบจาก Rock Legends โดย Ozzy Ozbourne กับ Rob Halford ผู้เล่นจะสามารถควบคุมตัวละครที่ถูกเลือก ‘The Chosen One’ ต่อสู้กับเหล่าปีศาจเพื่อมวลมนุษยชาติได้

 • The Red Strings Club (15 – 21 กรกฎาคม)

เกมแนว cyberpunk ผจญภัย ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องของบริษัท Supercontinent Ltd ที่ถูกดึงความหดหู่ ความกลัว และความโกรธของสังคมออกมา โดยผู้เล่นจะได้รับเควสที่เดินทางไปพร้อมกับ แฮคเกอร์ และหุ่นแอนดรอย์อันธพาล เพื่อกอบกู้ Supercontinent Ltd จากการถูกล้างสมองทั่วทั้งโลก

 • Tyranny (16 – 18 กรกฎาคม)

เกมที่ถูกพัฒนาโดย Obsidian Entertainment โดยมี Tyranny เป็นเสมือนบุคคลดำเนินเรื่อง เกมจะเป็นแนว RPG ซึ่งเนื้อเรื่องจะเปลี่ยนแปลงไปทุกๆ ครั้งที่ผู้เล่นมีการตัดสินใจใหม่ๆ ระหว่างการเล่น คุณจะให้พรรคพวกของคุณเลือกฝั่ง ต่อสู้เคียงข้างคุณเพื่อความยุติธรรมในโลกที่ใหญ่มโหฬาร

 • Broken Age (17 – 31 กรกฎาคม)

เกมสุดบรรเจิดที่เล็งแล้วคลิก จากบริษัท Double Fine Productions เป็นยุคที่แตกหักของเหล่าวัยรุ่นทั้งสองคน ที่พยายามจะทำลายวงจรตั้งแต่กำเนิด และชีวิตที่น่าเบื่อของพวกเขา ต่อต้านกับวัฒนธรรมเก่าๆของพวกเขา

 • The Framed Collection: (18 – 31 กรกฎาคม)

เกมที่ดำดิ่งไปสู่โลกของหนังสือการ์ตูนแบบอนิเมชั่น มีการปรับแต่งเนื้อเรื่องให้แปลกใหม่ด้วยตัวคุณเอง ให้ตอนจบออกมาไม่เหมือนเดิม! เกมนี้ถูกสร้างขึ้น เพื่อค้นหาปริศนา ต้องการทักษะ และจินตนาการ เหตุผล เพื่อปรับเปลี่ยน เคลื่อนย้าย เรื่องราวตามใจผู้เล่น

 • Serial Cleaner (18 – 31 กรกฎาคม)

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นคนทำความสะอาด ในม็อบประท้วง ปี 1970 เป็นเกมแนวแอคชั่น แอบลอบสังหาร ในบทบาทผู้เล่นจะต้องทำความสะอาด หรือทำลายหลักฐาน ที่ตำรวจจะหาเจอ

 

มาดูเกมบน Twitch กัน!

ตั้งแต่ทวิชได้แจกเกมไปเป็นจำนวนล้นหลาม เรายังได้จัดทำตารางรายชื่อบรรดาเหล่าสตรีมเมอร์ที่คุณชื่นชอบที่จะมาร่วมบอกเล่าถึงสิทธิพิเศษของการเป็นสมาชิกทวิชระดับไพรม์ (Twitch Prime) ให้พวกคุณได้ทราบ

นอกจากนั้นเรายังมีรายชื่อสตรีมเมอร์จากทั่วโลกมาสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันให้ข้อมูลด้วยเช่นกัน

นอกจากการแจกเกมให้เหล่าสมาชิกทวิชระดับไพรม์แล้ว ทวิชยังได้แจ้งข่าวดีให้ทราบด้วยว่า สมาชิกทวิชระดับไพร์มจะสามารถสมัครเพื่อรับ Music Unlimited และเพลงอื่นๆ อีกมากมายในสตรีมแห่งนี้แบบไม่มีโฆษณาคั่น เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ในราคาเพียง 0.99 ดอลลาร์สหรัฐ นาน 4 เดือน

สำหรับโอกาสพิเศษเนื่องในวันไพร์มเดย์ในปี 2018 นี้ ทวิชยังได้นำเสนอการลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยการลดราคากว่า 50% ทั้งหมด แต่โปรโมชั่นนี้สำหรับสมาชิกทวิชระดับไพร์มเท่านั้น เพียงแค่สมัครสมาชิกกับทวิชวันนี้ เพื่อรับสิทธิประโยชน์สูงสุดกับเรา ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียง ‘clip coupon’ ที่เช็คเอ้าท์ เลือกใช้เพียง 1 ไอเท็ม ต่อการสั่ง 1 ครั้ง แบบไม่จำกัดจำนวนต่อลูกค้า 1 ท่าน จนกว่าคุณจะพอใจ โดยโปรโมชั่นนี้เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 17 กรกฎาคมนี้เท่านั้น

ติดต่อเราได้ ที่  www.amazon.com/twitchmerch

 

เกี่ยวกับทวิช

ทวิชเป็นแพลตฟอร์มโซเชียล วิดีโอ และคอมมูนิตี้สำหรับนักเล่นเกมชั้นนำของโลก ในแต่ละวันผู้คนนับล้านในคอมมูนิตี้มารวมตัวกัน เพื่อพูดคุย และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับความสนใจร่วมกัน โดยแพลตฟอร์มวิดีโอของ ทวิช เป็นการถ่ายทอดสดโดยสามารถเลือกเนื้อหาที่สนใจได้ตามความต้องการ ซึ่งเราได้รวบรวมเนื้อหาทุกประเภท รวมถึงวิดีโอเกมทั้งระบบ งานศิลปะสร้างสรรค์ การเขียนบล็อกในรูปแบบวิดีโอ (vlogging) และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้น ทวิชยังเป็นผู้จัดงาน ทวิชคอน (TwitchCon) ซึ่งเป็นงานฉลองชุมชนทวิชที่จัดขึ้นทุกปีอีกด้วย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทวิช กรุณาไปที่ศูนย์สื่อมวลชน ทวิตเตอร์ฟีด (#Twitch) และบล็อกของเรา

Leave a comment