ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

(อัพเดตข่าวดราม่า) วธ. สัมภาษณ์สื่อ อย่าโบ้ยเกม และช่อง 8 ลบคอมเม้นต์คนวิจารณ์เกม GTA ออกจากแฟนเพจ

เป็นกระแสดราม่าแรงเลยทีเดียวในช่วงเวลาที่ผ่านมา กับเหตุดราม่าเกม GTA ที่มีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุชิงทรัพย์ชาวต่างชาติ ในพื้นที่จ.อุดรธานี และอ้างว่าเลียนแบบเกม GTA จนกระทั่งผู้ประกาศข่าวช่อง 8 ได้กล่าวในรายการสดว่าเป็นความผิดของเกม GTA ทั้งสิ้น (ตอนหลังได้ออกมาขอโทษแล้ว) ซึ่งได้มีสื่อข่าวสด เข้าไปสัมภาษณ์ วธ. ถึงเรื่องนี้

โดย นายประดิษฐ์ โปซิว ผอ.สำนักพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้กล่าวว่า ตัวเกม GTA นั้นไม่ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ในประเทศอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นเกมที่ไม่มีตัวแทนผู้จัดจำหน่ายนำเข้ามา ซึ่งเกมถูกเผยแพร่จากการดาวโหลดอินเตอร์เน็ตหรือซื้อแผ่นเถื่อนมาเล่น โดยได้กล่าวอีกด้วยว่า “จะโทษเกมเพียงอย่างเดียวไม่ได้ พราะผู้ที่เล่นเกมGTAก็ไม่ได้มีพฤติกรรมเชิงลบทุกคน ดังนั้น การที่เยาวชนอ้างว่าเลียนแบบพฤติกรรมเกมอาจเป็นข้ออ้าง เพราะการกระทำดังกล่าวต้องมีองค์ประกอบอื่นๆอยู่ด้วย”

466

ทั้งนี้มีอัพเดตเพิ่มเติมจากแฟนเพจของช่อง 8 หลังจากที่มีกลุ่มเกมเมอร์ได้เข้าไปถล่มคอมเม้นต์วิพากย์วิจารณ์ของนำเสนอข้อมูลเกม GTA จากผู้ประกาศข่าวช่อง 8 นั้น ปรากฎว่าช่อง 8 ได้มีการไล่ลบคอมเม้นต์ของคนที่เข้าไปโพสคอมเม้นต์ออกเป็นจำนวนมาก ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับเกมเมอร์ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นด้วยเช่นกัน

มีรายงานด้วยว่า ได้มีเด็กที่ไม่พอใจการนำเสนอข้อมูลของผู้ประกาศข่าวช่อง 8 และได้ทำคลิปวีดีโอด่าผู้ประกาศข่าวสาวด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนทำให้คนในวงการเกมไม่พอใจกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดเจ้าตัวได้ลบคลิปหนีไปแล้ว แต่ก็มีคนสามารถเก็บคลิปเอาไว้ได้ทัน

Leave a comment