ติดตามเรา
Hot News บทความ

(Writers Recommend) ทำไม Point Bank Mobile ถึงเป็นเกมมือถือที่น่าสนใจในปีนี้

พูดถึงเกมแนวยิงในบ้านเรานั้น มันก็มีหลากหลายเกม ตั้งแต่เกมที่เปิดบริการเซิร์ฟ SEA ไปจนถึงเซิร์ฟไทย ซึ่งแต่ละเกมนั้นก็จะมีประสบการณ์การเล่นที่แตกต่างกันแต่ก็คล้ายคลึงกับ ทว่า การมาของเกม Point Bank Mobile นั้นกลายเป็นเกมที่น่าสนใจสำหรับเกมเมอร์ ต่อให้คนๆ นั้นไม่ถนัดเกมยิงบนมือถือมาก่อนก็ตาม แถมยังเป็นเกมแรกที่ “กล้า” เอ๊กครูชีฟบนเครือข่าย True เจ้าเดียวในไทยอีกด้วย เราจะมาดูกันครับ

เพราะ Point Bank คือเกมยิงที่คนไทยรู้จัก

751

ถึงเราจะรู้ดีว่า ทั้งเกม Point Bank นั้นจะอุดมไปด้วยเหล่าเด็กหัวเกรียนปากดีท้าเจอตัว – ตัว ชื่นชมบูชาปืนเทพ เซิร์ฟปิดคือโวยวาย โปรวิ่งลั่นสนั่นเซิร์ฟจีนทีมงานไล่ประกบทุกวัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตัวเกม Point Bank นั้นคือเกมยิงที่ได้รับความนิยมอำดับต้นๆ ในไทย ไม่ใช่เพราะมีปริมาณเด็กหัวเกรียนมาเล่นกันอย่างเดียว แต่เอาจริงๆ ตัวเกมมีคุณภาพและออกแบบมาเพื่อการแข่งขัน E-Sport ซึ่งโปรเพลเยอร์หลายคนก็ผ่านเกม Point Bank มาทั้งนั้น

752

และด้วยการที่ตัวเกม Point Bank เป็นที่รู้จักเยอะ บวกกับ Point Bank Mobile เป็นเกมที่พัฒนาโดยทีมในเครือเดียวกันกับ Point Bank ทำให้ตัวเกมถ่ายทอดออกมาเป็นเหมือนกับเกมต้นฉบับเด๊ะๆ แต่ออกแบบปรับใหม่ให้เหมาะกับเกมมือถือและอยู่ในจักรวาลเดียวกัน แถมยังให้ฟิลลิ่งอารมณ์การเล่นที่เหมือนกันอีกด้วย เลยทำให้ตัวเกม Point Bank Mobile เป็นเกมมือถือที่น่าสนใจอย่างมากนั่นเอง

ทุกอย่างนำมาจาก PC หมด

753

ตัวคอนเท้นต์ของเกม Point Bank Mobile นั้นจะมีการเอามาจากเวอร์ชั่นบน PC ทั้งหมด มีบางอย่างที่ปรับแต่ขึ้นมาใหม่ จึงทำให้ตัวเกม Point Bank Mobile นั้นคนเล่นสามารถเข้าถึงตัวเกมได้ค่อนข้างง่าย โดยเฉพาะกับคนเล่น Point Bank ที่เล่นเกมนี้อยู่แล้ว

ตัวเกมมีระบบอัพเกรดและพัฒนา

754

ตัวเกมเวอร์ชั่น PC ถ้าว่าตรงๆ วัดกันที่ของ ใครเติมเงินซื้อของย่อมได้เปรียบกว่า แต่จะไม่มีระบบสกิลหรือการอัพเกรดอะไร ซึ่งต่างจากตัวเกมเวอร์ชั่นมือถือที่จะมีระบบการอัพเกรดอาวุธและระบบเสื้อผ้า ซึ่งจะทำให้คนเล่นสามาถพัฒนาตัวเองให้แข็งแกร่งได้ ซึ่งสำหรับสายฟรีนั้นยังมีโอกาสที่จะสามารถพัฒนาตัวเองได้โดยไม่ต้องเติมเงิน

ตัวเกมค่อนข้างง่ายและ PVP สนุก

755

คือจะหาเกมยิงมือถือที่เล่น PVP สนุกเนี่ยมันหายากนะครับ เพราะโดยมากแล้วมันมีข้อจำกัดหลายๆ อย่าง ตั้งแต่สเปคเครื่องยันความเร็วอินเตอร์เน็ต แต่ตัวเกม Point Bank Mobile ออกแบบระบบเกมเพลได้ค่อนข้างสนุก โดยเฉพาะ PVP ที่นอกจากจะวัดกันที่พลังความแรง (ซึ่งมันก็เทพทรูอยู่ดี) แล้ว ตัวเกมยังมีไอเท็มช่วยและเล่นได้ค่อนข้างลื่นไหล มันหาได้ไม่น้อยเลย

756

แม้ว่าการที่ตัวเกม Point Bank Mobile จะเล่นจำกัดเฉพาะคนใช้มือถือทรูเล่นได้ (แถมวิธีที่จะเล่นได้ยาวๆ ก็ดันต้องไปหาซิมมือถือทรูมาสมัคร TRUEID ด้วยนะ) ทำให้หลายคนที่ใช้มือถือเครือข่ายอื่นไม่ได้เล่นเกมนี้ และถ้าเอาตรงๆ สุดท้ายเกมก็เทพทรูอยู่ดี แต่ถ้าพูดถึงความสนุกและการเข้าถึงเมื่อเทียบกับเกมแนวยิงมือถือเกมอื่นๆ แล้ว Point Bank Mobile นับได้ว่าตอบโจทย์ค่อนข้างมาก คุณอาจจะเล่น Point Bank บน PC ไม่เก่ง แต่มาเล่น Point Bank Mobile อาจจะเก่งกว่าก็ได้ ใครจะไปรู้

Leave a comment