ติดตามเรา
slide-Banner บทความ

(Writers Recommend) 5 เกมมือถือ ที่คนเขียนชอบเล่น

บทความนี้อาจจะเป็นบทความอวยเกมที่ตัวเองเล่นซักหน่อย แต่เชื่อเถอะครับว่ามันดีจริงๆ เพราะว่าคนเขียนเองก็ผ่านเกมมือถือมาหลากหลายเกม และด้วยที่คนเขียนเป็นคนที่ชอบคอนเท้นต์เกมมากกว่าเกมแนวธรรมดาๆ แล้วเกมไหนหละที่คนเขียนชอบเล่นที่สุด 5 เกม ซึ่งคนเขียนถือว่าเป็นเกมมือถือ “นํ้าดี” เรามาดูกันครับ

ปล. บทความทั้งหมดนี้เราไม่ได้ค่าโฆษณาใดๆ ทั้งสิ้นจากทางค่ายเกมครับ เขียนโดยความชอบของคนเขียนล้วนๆ

Fallout Shelter
ประเภทเกม – แนวสร้างเมือง

คนเขียนไม่คนเล่นเกม Fallout มาก่อน แต่ก็ได้มาลองเล่นเกมแรกในมือถือ ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเกมในโลกจักรวาลเดียวกันกับ Fallout ที่ทำออกมาสนองนี๊ดแฟนๆ เกม Fallout โดยเฉพาะ แต่ตัวเกมนั้นต่อให้ไม่เคยเล่นเกม Fallout มาก่อนก็เล่นได้ แต่ถ้าเพื่อให้เข้าใจเนื้อเรื่อง ก็ควรจะไปอ่านเนื้อเรื่องเกมมาบ้าง (ที่จะเล่นไม่ได้ก็คือ ตรงตอบคำถามที่จะเป็นเนื้อเรื่องในเกม ซึ่งถ้าตอบพลาดก็ต้องสู้ก็เท่านั้น)

.

ความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือ มันเป็นเกมที่ “ไม่ต้องเติมเงินซักแดงเดียวก็เล่นได้เป็นปีๆ” คำว่าเป็นปีๆ ก็หมายความว่า ตัวเกมจะไม่มีจำกัดว่าคนเล่นจะต้องเล่นถึงไหน แม้ว่าตัวเกมจะมีขีดจำกัดของสิ่งปลูกสร้าง แต่คนเล่นก็มีเนื้อหาให้เล่นมากกว่าแค่สร้าง Vault หรือหลุมหลบภัยใต้ดิน จะพัฒนาตัวละครโดยการปั้มสเตตัสหรือว่าจะส่งคนออกไปข้างนอกเพื่อทำเควสเกมก็ยังได้ครับ ยํ้านะครับว่าเกมนี้ไม่ต้อมเงินเงินก็เล่นได้สบาย เพียงแต่ช่วงแรก อาจจะต้องรอนานมากหน่อยก็เท่านั้น

Point Blank Mobile
ประเภทเกม – แนว TPS Online

คนเขียนเองก็เป็นคนชื่นชอบเกมยิง โดยเฉพาะเกมแนว FPS แต่พอมาจับในมือถือต้องส่ายหัวเลยครับ เพราะว่าอารมณ์มันไม่มีทางสู้บน PC ได้ แถมควบคุมลำบากมาก เกมไหนๆ มาก็ต้องส่ายหัว ยกเว้นการมาของเกม Point Blank Mobile ที่มันล้างความคิดใหม่ของคนเล่นไปเลยว่า เกมยิงในมือถือมันก็เล่นสนุกได้

.

Point Blank Mobile นั้นเป็นเกมเพลย์ที่ควบคุมได้ง่ายและให้อารมณ์การเล่นสนุกไม่แพ้บน PC แต่ว่าบรรยากาศจะต่างกันก็เถอะ แต่จริงๆ ต้องยอมรับว่าทีมงานเกม Point Blank Mobile นั้นเข้าใจโปรโมทเกม เพราะว่าแจกของดีๆ มาให้เล่นแบบต่อเนื่องจนไม่ได้รู้สึกว่าต้องเติมเงินเลย ด้วยเหตุนี้ คนเขียนเลยต้องยกนิ้วให้กับ Point Blank Mobile ว่าเป็นเกมยิงมือถือที่สนุกจริงๆ

King’s Raid
ประเภทเกม – แนว RPG Strategy

King’s Raid เป็นเกมแรกที่คนเขียนเห็นตั้งแต่งานแถลงข่าวแล้วก็รู้สึก “อยากเล่น” เพราะมันเป็นเกมที่มีภาพเป็นแอนิเมะ แถมมีแอนิเมชั่นที่สมู้ดมาก สมู้ดที่สุดที่เคยเห็นมาเลย แต่ตอนที่ตัวเกมเปิดแรกๆ นั้น มือถือของคนเขียนมีปัญหาเลยไม่ค่อยได้เล่น จนกระทั่งเกมปิดบริการไปก่อนแล้วก็กลับมาเปิดใหม่ ทีนี้พอมาเล่นทีก็ติดงอมไปอีกเกม

.

เหตุผลที่คนเขียนชอบเกมนี้ก็เพราะว่า มันเป็นเกมบนมือถือที่มีความเป็น RPG สูงมาก เพราะมีทั้งเมือง พื้นที่ผจญภัย รวมไปถึงจุดปั้มเก็บของเป็นจุดๆ ทำให้คอนเท้นต์เกมนี้ใหญ่และกว้างจนเหมือนเรากำลังเล่นเกม MMORPG เวอร์ชั่นย่อส่วน นอกจากตัวละครที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แล้ว ตัวเกมนั้นมีเนื้อเรื่องที่สนุก และมีจุดพีคของเนื้อเรื่องเรื่อยๆ อีกด้วย แน่นอนว่าเกมไม่ได้เน้นเติมเงินเท่าไหร่ (ถึงจะมีโปรโมชั่นมาล่อเรื่อยๆ ก็ตาม)

Sengoku Blades
ประเภทเกม – แนว RPG Strategy (Japan Style)

อีกหนึ่งเกมที่คนเขียนได้เล่นแล้วก็ชอบมาตั้งแต่ตอนที่เกมเปิด Close Beta แล้วก็รอให้เกมเปิดนานมาก นั่นก็คือ Sengoku Blades ซึ่งเป็นเกมสไตล์ญี่ปุ่น นั่นเพราะว่าคนเขียนอยากเล่นเกมที่ให้อารมณ์ญี่ปุ่นแท้ๆ มาตั้งนานแล้ว ด้วยการที่ระบบเกมนั้นเป็นเกมที่เข้าใจได้ง่าย และมีกลิ่นอายของญี่ปุ่นจ๋าจนสนองนี๊ดคนเขียนนั่นเอง

.

ความเด่นของเกมนี้ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าตัวเกมได้เล่าเรื่องเหมือนเรากำลังอ่านการ์ตูนอยู่ และเป็นเกมที่มีระบบเกมค่อนข้างเยอะ แต่กลับไม่รีบไม่ร้อน สำคัญคือ ไม่รีบยัดเนื้อหาให้คนเล่นจนคนเล่นรู้สึกอึดอัด เกมจะไหลไปเรื่อยๆ พร้อมๆ กับเสียงเพลงประกอบที่เป็นเอกลักษณ์และติดหู เป็นอีกเกมที่อยากแนะนำให้เล่นจริงๆ)

อัลเทอร์เนทีฟเกิร์ลส
ประเภทเกม – แนว Turn-Base (Japan Style)

สุดท้ายที่คนเขียนกำลังติดหนึบแล้วพยายามไม่เป็นทาสกาชา นั่นก็คือ อัลเทอร์เนทีฟเกิร์ลส ซึ่งเป็นเกมแนวญี่ปุ่นแท้ๆ แถมมาสไตล์สาวโมเอะ + สาวโรงเรียนมัธยม + ฮาเร็มอีกต่างหาก (ถึงจะบอกว่าฮาเร็ม แต่เกมไม่ได้มีแนวรักมาเกี่ยวข้อง) โดยเกมนี้คนเล่นจะต้องจัดทีมสาวๆ ที่มีพลังอัญเชิญอาวุธ ในการปราบศัตรู

.

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมเทิร์นเบสที่จะต้องสลับกันโจมตี โดยคนเล่นจะต้องเลือกตัวละครที่มีสายในการเล่นจัดทีมให้เหมาะสม ความสนุกของเกมนี้ก็คือสาวๆ ที่คนเล่นจะสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับเธอได้ผ่านเนื้อเรื่องและ VR เหมือนกำลังนั่งดูแอนิเมะดีๆ เรื่องหนึ่ง แถมเป็นเกมที่มีเนื้อหาเตรียมอัพเดตเรื่อยๆ ด้วย ที่น่ากลัวก็คือ กาชามารัวๆ แน่นอนเกมนี้

จริงๆ ก็มีเกมอื่นบ้างที่คนเขียนได้ไปลองเล่นมา แต่ทั้ง 5 เกมนี้เป็นเกมที่คนเขียนจะต้องหยิบมาเล่นทุกครั้ง ทั้งตื่นเช้า ตอนเวลาว่างและก่อนนอนเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับคนเขียนที่ผ่านเกมหลากหลายเกม ส่วนตัวคนเขียนจะชอบเกมที่ว่ามานี้ทั้งหมด ซึ่งก็น่าจะเป็นเกมแนะนำจากทางเราได้ หากคนเล่นกำลังมองหาเกมดีๆ เอามาเล่นครับ

Leave a comment