ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

(Writers Recommend) จับตาเกมน่าเสียตังค์จากงาน E32016

สวัสดีครับ พบกับบทความใหม่จากเว็บไซด์พันธมิตรของเรา G-Genius และ GameTep ที่จะคัดหัวข้อน่าสนใจในแต่ละสัปดาห์มาพูดคุยกัน และช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นก็คงหนีไม่พ้นกระแสเกมใหม่จากงาน E32016 ที่ปีนี้เตรียมเสียเงินกันอื้อซ่าเลย มีเกมอะไรที่ทางทีมงานของเราสนใจเป็นพิเศษบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ

36

Titanfall 2

ที่มันน่าสนใจก็ตรงจะรอดูเนี่ยแหละว่าเกมจะรุ่งหรือแป้ก คือเกมเพลมันก็สนุกนะครับ แต่ตอนในภาคแรก มันก็ไม่ได้มีอะไรใหม่ขนาดที่จะทำให้คนเล่นเล่นกันได้ทุกวันทุกคืน แจกฟรีก็แล้วลดราคาก็แล้วก็ไม่ได้ดีขึ้น ภาคสองเลยจัดมาเลยแบบมีเนื้อเรื่องด้วย ก็รู้กันอยู่ว่าทีมพัฒนาเกมเคยมีส่วนใน Call of Duty: Modern Warfare (ที่มีเนื้อเรื่องอันยอดเยี่ยมอยู่) มาทำ ทีนี้แหละต้องจับตามองครับว่า เนื้อเรื่องเกมจะโอเคและน่าจดจำไหม

37

Battlefield 1

ไม่ต้องพูดอะไรมากเลยกับเกมนี้ที่ศึกระหว่างปีของ Battlefield กับ Call of Duty นั้นแทบจะการันตีเลยว่า Battlefield 1 ชนะแน่นวล เพราะคนเล่นเริ่มเบื่อเกมยิงโลกอนาคตกันแล้ว แถมเกมเพลจากงาน E3 ก็ทำให้เกมเมอร์ตื่นเต้นกัน แต่ที่ต้องจับตามองก็คือ Battlefield เป็นเกมที่ขึ้นชื่อเรื่องบั๊ก ก็ต้องมารอดูกันว่าโผล่มาจะมีบั๊กบานตะไทเหมือนภาค 4 ไหม แต่ทีมงานเขามีประสบการณ์ใน Star wars มาแล้ว และเนื้อหาเกมที่แตกต่าง ก็ไม่น่าห่วงมั้ง

38

Mafia 3

กระแสเกมนี้หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก เพราะรอคอยกันมานานเลยทีเดียวระหว่างทิ้งช่วงระหว่างภาคสองกับภาคสาม กับที่มีแฟนๆ แสดงความกังขาเรื่องที่ตัวเอกเป็นทหาร ท่าต่อสู้เลยเร็วและโหดมากขึ้น กับภาพกราฟฟิกที่สวยขึ้น ที่น่าสนใจตามมาก็คือระบบเกมเพลในเกมและเนื้อเรื่องว่าจะออกมาโอเคไหม

39

Dishonored 2

ภาคแรกเนี่ยไม่เล่นไม่ได้นะครับ เพราะมันคือ GAME OF THE YEAR จริงๆ และพอมาเป็นภาคสอง มันก็ยิ่งน่าสนใจมากขึ้นเพราะจะได้เล่นสองตัวละครแถมมีความสามารถที่มากขึ้นกว่าเดิม สำคัญคือฉากในเกมไม่ได้เหมือนในภาคแรก ที่ให้อารมณ์เหมือนเกม Half-Life 2 อีกต่อไปแล้ว จับตามองได้เลยว่าจะขึ้นแท่นเป็น Game of The Year อีกสมัยได้ไหม

40

Resident Evil 7

มีทั้งกระแส “ชม” และ “ด่า” ออกมาทีเดียว ชมเพราะอะไร ? ชมเพราะเกมมันกลับไปหลอนแบบสลัดผักจริงๆ แต่ ด่า เพราะแทนที่จะเป็นเกมยิงสยองขวัญ กลับกลายเป็นเน้นหลอนอย่างเดียว อารมณ์เหมือนพี่แคปหมูจะรำคาญที่คนเล่นบอกว่าทำออกมาไม่น่ากลัว เลยใส่ให้สยองสุดๆ ไปเลย (เห็นว่ามีทีมที่ทำไซเลนฮิลของโคจิม่ามาออกแบบเกมนี้ด้วย) เป็นที่ Talk of The Town กันในเวลานี้จริงๆ

41

Death Stranding

อันนี้แรงที่สุดในงานแล้วครับ กับการกลับมาของโคจิม่า หลังจากที่โดนโคนามิกักตัวเอาไว้นานเอาเรื่อง งวดนี้เขาได้ทำเกมใหม่ที่แตกต่าง ไม่เหมือนเกมอื่น แน่นอนว่าแฝงอะไรหลายอย่างเอาไว้ในเทลเลอร์ ไม่ว่าเกมจะออกมายังไง แต่หลายคนรอคอยเกมนี้แน่นอน….. ชาว PC ก็เช่นกัน

42

Scalebound

กลายเป็นเกมเอ๊กครูชีฟของ WINDOWS 10 ที่น่าสนใจอย่างมากในงานเลยหละครับ กับตัวละครที่แต่งตัวธีมยุคปัจจุบัน แต่ขี่มังกรและปราบอสูรกายขนาดยักษ์ เรียกได้ว่าไอเดียผสมผสานได้น่าสนใจมาก แถมภาพกราฟฟิกสวยไม่ขี้เหร่เลย จะติดก็แค่มันต้องซื้อผ่าน Store ของ Windows 10 เนี่ยแหละ

43

Tekken 7

ในที่สุดมันก็ประกาศลง PC แล้ว!! ต้องขอบคุณเฮียฮาราดะมากๆ ที่มอบโอกาสนี้ให้กับชาว PC ได้เล่นกัน ซึ่งงานนี้แหละที่ชาว PC จะได้เล่นกันแน่นอนครับ

44

For Honor

อีกเกมม้ามืดที่ตอนแรกๆ อาจจะรู้สึกเฉยๆ แต่ดูเกมเพลจริงๆ ต้องร้องว้าวกันทุกคน กับการสวมบทบาทเป็น 3 หน่วยนักรบโบราณที่จะต้องเข้าปะทะในสงคราม และดวลเดือดราวกับดูหนังจนมีหลายคนอยากให้ทำฝั่งสปาตันใส่เข้าไปในเกมด้วย

45

Watch Dogs 2

อีกหนึ่งเกมที่มาแรงแซงทางโค้งกับเกมแฮคเกอร์ที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องใหม่และแนวทางการเล่นที่คนเล่นที่จะสามารถเลือกได้ พ่วงด้วยอุปกรณ์เจ๋งๆ จนเห็นแล้วอยากมีไว้เล่นในบ้านบ้าง แต่หลายคนก็บอกเหมือนกันหมดครับว่า “จะดาวเกรดกราฟฟิกไหม ?” อืม…. นั่นสินะ…

46

47

FIFA 17 & PES 2017

ยกมันมาทั้งสองเกมเลยละกัน เพราะยังไงทั้งสองเกมนี้ก็เป็นเกมฟุตบอลแห่งมวลนุษยชาติที่ออกมาฟาดกันทั้งคอนเท้นต์และยอดขายทุกปีอยู่แล้ว ทั้งสองเกมได้พัฒนากราฟฟิกและแอนิเมชั่นการเตะให้ลื่นไหลขึ้น แต่ที่ต่างไปนิดก็คือ PES 2017 จะดูลื่นไหลกว่าหน่อย และ FIFA 17 จะมีเนื้อเรื่องมาด้วย งานนี้สาวกแดนตายฟุตบอลทั้งหลายจะเลือกเกมไหนมากกว่า ต้องรอดูกัน

แล้วเพื่อนๆ หละครับ ? มีเกมในดวงใจที่จะออกในปีนี้กันรึเปล่า ? สำหรับคนไหนที่อยากติดตามเกมใหม่ที่มีการโชว์ในงาน E32016 จากทางเราละก็ สามารถกดค้นหาช่องค้นหา แล้วพิมพ์คำว่า E3 กันได้เลยนะครับ โชคดีกระเป๋าแบนครับปีนี้

Leave a comment