ติดตามเรา
Hot News บทความ

(Writers Recommend) 7 เทคนิคเกม OVERWATCH ที่คุณอาจไม่รู้

เกมเปิดมาตั้งนานแล้ว หลายคนก็เล่นเอาสนุก หลายคนก็เล่นจริงจัง แต่รู้ไหมว่า มันมีเทคนิคบางอย่างที่ถูกซ่อนอยู่ในเกม OVERWATCH และจนบัดนี้แม้แต่ใน TIP เกมก็ยังไม่ได้บอกเราเลย สื่อ IGN ได้รวบรวมมาแล้วทางเราก็ได้นำมาสรุปให้อ่านกันตามนี้ครับ

69

ปรับปุ่มเฉพาะให้ตัวละครแต่ละตัว

เทคนิคนี้ในกลุ่ม Overwatch Thailand เคยมีการนำเสนอบ้าง โดยแต่ละตัวละครที่จะมีการโจมตีที่แตกต่างกัน คนเล่นสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับตัวเองมากขึ้น วิธีการปรับก็คือเข้าไปใน OPTIONS ไปที่ Controls ตรงข้างบน แล้วก็เลือกตัวละครได้เลย คุณอาจจะสามารถปรับบางอย่าง เช่น ฮันโซกับเกนจิให้ปีนกำแพงได้เองโดยไม่ต้องกดกระโดด หรือ ให้เทรเซอร์เม้าท์ไว แต่ตัวละครอื่นไม่ต้องเม้าท์ไวตาม เป็นต้นครับ

73

เล่นกับเพื่อน จะได้ EXP เพิ่มขึ้น

แนะนำสำหรับสายปั้มเลเวลและสายล่า Loot Boxes โดยเฉพาะครับ วิธีปั้มเอา EXP ไวๆ นอกจากทำคะแนนดีๆ ในแต่ละเกม รวมไปถึงเอาชนะในเกมนั้นๆ แล้ว อีกวิธีคือ เล่นกับเพื่อนครับ ถ้าคุณปาร์ตี้กับเพื่อนแล้วเล่นด้วยกัน คุณจะได้โบนัสทุกครั้งที่จบแมตซ์ด้วย คนไหนยังไม่มีเพื่อน หาได้เลยนะครับ

70

Payload เพิ่มเลือดให้คุณได้

อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด! รู้แบบนี้แล้วรีบบอกต่อกันเลยนะยะ! โดยเฉพาะพวกที่ไม่เข้าไปช่วยกัน Payload ทั้งหลายนะเธอว์! เพราะว่าถ้าตัวเองบาดเจ็บ ละก็ ไม่ต้องทำอะไรเลยนะคะคุณ แค่เข้าไปใกล้ๆ Payload และถ้าตัวเองไม่โดนใครมาตุ๋ยยิงระหว่างนั้น เลือดจะเด้งขึ้นด้วยหละเธอว์ ยิ่งมี Lucio มาช่วยฮิลด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มเลือดไวเลยนะคะคุณขา….

74

Payload ไม่จำเป็นต้องมีคนมาเข็นเยอะๆ

ไม่ว่าจะเข็นคนเดียวหรือรวมพลกันที่ Payload มันก็มีค่าเท่ากันครับ Payload ก็จะเคลื่อนที่ด้วยความเร็วปกติ ดังนั้นคนเล่นสามารถแยกกระจายตัวเพื่อไล่เก็บอีกฝ่าย แล้วเหลืออีกคนคอยเฝ้า Payload อยู่ก็ได้ บางทีการที่ทั้ง 6 คนในทีมมารวมตัวกัน Payload ก็ไม่ใช่ผลดี เพราะหากอีกฝ่ายใช้ท่าไม้ตายก็กระจายทั้งบางเลยก็มี

75

Teleporter ของ Symmetra กำหนดประตูทางออกได้

เผื่อไม่รู้กัน ประตูวาร์ปของ Symmetra นั้นสามารถเปลี่ยนทิศทางของประตูทางออกได้ด้วยนะครับ โดยเบื้องต้น ทางออกก็จะอยู่ตรงหน้าของคนเล่นเนี่ยแหละครับ คนเล่นสามารถปรับทิศทางของประตูวาร์ปได้ด้วยนะครับ การหันประตูทางออกของประตูวาร์ปมีประโยชน์มากเพราะจะทำให้ทีมตนเองได้เปรียบมากขึ้นหรือกันไม่ให้เขาเดินหลงไปตาย…. แม้แต่เดินร่วงลงไปตายครับ

71

โล่กับเกราะ

สำหรับคนเล่นใหม่ที่อาจจะงงๆ กับสีเลือดนั้น สีเหลืองคือเกราะ ส่วนสีนํ้าเงินคือโล่ครับ … จบ…. ล้อเล่น! คือทั้งสองอย่างนี้จะแตกต่างกัน เกราะนั้นจะช่วยลดดาเมจจากอีกฝ่ายได้ดีกว่า แต่ก็จะไม่ฟื้น หายแล้วหายเลย แต่ถ้าเป็นโล่ จะอารมณ์คล้ายๆ กับเคลือบผิวตัวละครให้โดนดาเมจน้อยลง แต่ข้อดีของมันก็คือ มันจะเพิ่มขึ้นเองโดยไม่สนใจว่าเลือดเราจะเหลือเท่าไหร่ ดังนั้นถ้ามี Symmetra กับ Torbjorn เพิ่มทั้งสองอย่างนี้จะช่วยทำให้ถึกขึ้นครับ

72

เสียง Ultimate ที่แตกต่าง

การกดบอกให้คนในทีมรู้ว่า Ultimate ของตนเองนั้นพร้อมรึยัง ไม่ได้แค่บอกอย่างเดียว สังเกตไหมครับว่าทำไมเสียง Ultimate แต่ละครั้งฟังดูแตกต่างกัน คำตอบก็คือมันขึ้นอยู่กับความร่วมมือของทีม ถ้าความร่วมมือของทีมมีมาก เสียงก็จะแตกต่างจากที่บอกว่า My Ultimate is Ready เฉยๆ ซึ่งจะบอกด้วยครับว่า ถ้าใช้ Ultimate พร้อมกัน จะเป็นช่วงใช้ Ultimate ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

ทั้งหมดนี้คือเทคนิคที่ IGN ได้นำเสนอมา เชื่อได้ว่าคงจะมีบางคนทราบกันบ้างแล้ว แต่ก็เป็นอีกเทคนิคที่น่านำไปใช้มากครับ

Leave a comment