ติดตามเรา
Smart Phone

ของเขาดีจริง! เสียวหมี่ เป็นผู้จำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย

 

จอห์น เฉิน (กลาง)  ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินทัช พงษ์เกษม (ซ้าย)  ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์บริษัทเสียวหมี่ ประเทศไทย และธนสรณ์ เจนการกิจ (ขวา)

กรุงเทพ, ประเทศไทย 30 ตุลาคม 2561 ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก เสียวหมี่ (Xiaomi) ตอกย้ำความสำเร็จในการบรรลุเป้าหมายประจำปีด้วยยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนได้กว่า 100 ล้านเครื่อง ก่อนกำหนดเวลาที่ตั้งไว้ถึง 2 เดือน และยังเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ในตระกูล  Mi MIX ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัท เสียวหมี่ ยังคงสานต่อพันธกิจสำคัญในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพในราคาที่จริงใจต่อผู้บริโภคเพื่อให้ทุกคนสามารถสนุกกับชีวิตที่ดีขึ้น ผ่านเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและดีไซน์เอกซ์คลูซีพ

กิจกรรมเวิร์คช้อปนำเสนอประสบการณ์ สมาร์ทโฟนเรือธง Mi MIX 3 พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนได้กว่า 100 ล้านเครื่องทั่วโลกตั้งแต่เดือนมกราคมถึงตุลาคม พ.ศ. 2561 ณ แกลลอรี่ Yenakart วิลลา กรุงเทพฯ

ปัจจุบัน เสียวหมี่ขึ้นแท่นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับสี่ของโลก และเป็นผู้จำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย เรื่องราวความสำเร็จนี้เรื่มขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2010 ในขณะที่ผู้ประกอบการเทคโนโลยีนายเหลย จุน ได้เชิญกลุ่มเพื่อนมาสังสรรค์และสนทนาถึงเรื่องราวชีวิต เขาได้คาดการณ์ไว้ว่าอนาคตของยุคอินเทอร์เน็ตสมาร์ทโฟนจะเข้ามามีบทบาทสำคัญที่สุด นั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้เขาตัดสินใจที่จะสร้างธุรกิจใหม่ และ เสียวหมี่ ได้ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่วันนั้น

แปดปีต่อมา ก่อนที่เสียวหมี่จะถูกจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง นายเหลย จุน กล่าวว่า “เมื่อแปดปีที่แล้ว ผมมีความคิดแปลกๆ ที่จะใช้อินเทอร์เน็ตมาทำประโยชน์กับสมาร์ทโฟนเพื่อเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีให้กับสินค้าของจีน และทำให้สินค้าสามารถเข้าถึงทุกคนทั่วโลก ซึ่งในขณะนั้น น้อยคนที่จะสนับสนุนในความคิดนี้ แต่ต้องขอบคุณที่วันแรกของการก่อตั้งบริษัท เราทั้ง 13 คนมีความเชื่อเดียวกันและพยายามที่จะทำให้ความฝันของเราเป็นจริง”

มาถึงวันนี้ หัวใจหลักของเสียวหมี่ยังคงเป็นความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ๆเพื่อประสิทธิภาพที่ดีและสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ สินค้าของเราจะจำหน่ายในราคาที่จริงใจต่อผู้บริโภค ดังนั้น นายเหลย จุน จึงต้องคิดอย่างพิถีพิถันและรอบคอบในการปรับปรุงประสิทธิภาพของสินค้าอยู่เสมอเพื่อเป็นการลดต้นทุนการดำเนินงาน แต่ยังคงมุ่งเน้นที่จะพัฒนาคุณภาพสินค้าเป็นสำคัญ ผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าทุกบาทที่เสียไปจะได้รับความคุ้มค่าอย่างแน่นอน

ลูกค้าคือหัวใจสำคัญและมีความหมายที่สุดสำหรับเสียวหมี่ นาย เหลย จุน เชื่อว่า บริษัทที่ดีคือบริษัทที่สามารถทำกำไรได้ขณะที่บริษัทที่ยอดเยี่ยมนั้นสามารถเอาชนะใจลูกค้าได้ ในเดือนเมษายน 2561  นายเหลย จุน ประกาศกำไรสุทธิหลังหักภาษีของ Xiaomi Hardware ไม่เคยเกิน 5% และเสียวหมี่จะคืนกำไรที่เกินจาก 5% ให้กับลูกค้าเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและเชื่อใจให้แก่พวกเขา ในปี 2560 ที่ผ่านมา เสียวหมี่ได้แจกคูปองมูลค่ากว่า 1.43 พันล้านบาท (300 RMB) ให้แก่ลุกค้าเป็นการตอบแทน

นายจอห์น เฉิน  ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสียวหมี่ เทคโนโลยี กล่าวว่า “เสียวมี่ เป็นแบรนด์โทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้ พวกเราภาคภูมิใจกับความสำเร็จที่เกิดขึ้น และการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง Mi MIX 3 จะเริ่งการเติบโตนี้ขึ้นอีก ในระดับโลก เสียวหมี่ คอร์ปอเรชั่น ได้บรรลุเป้าหมายการจัดส่งโทรศัพท์ 100 ล้านเครื่อง ไปแล้วเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา และเกินยอดจัดส่ง 90 ล้านเครื่อง ในปี 2560”

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เสียวหมี่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ล่าสุด  Mi MIX 3 ณ กรุงปักกิ่ง หน้าจอสไลด์แสดงผลฟูลสกรีนใหม่นี้สามารถแก้ปัญหาการแสดงผลแบบเต็มหน้าจอและยังมีกล้องที่ทรงประสิทธิภาพอีกด้วย นอกจากการแสดงหน้าจอแบบฟูลสกรีนที่ไม่เคยมีมาก่อนแล้ว  Mi MIX 3  ยังมีฟีเจอร์การตั้งค่ากล้องที่ได้คะแนนจาก DxO Mark สูงถึง 108 คะแนน  และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุดในโลก ส่วนฝาด้านหลังออกแบบสวยงามโค้งมนทั้งสี่ด้าน กับความจุสูงสุดถึง 10GB RAM

Mi MIX 3 มีจำหน่าย 3 สี ประกอบไปด้วย สีเขียวหยก (Jade Green), สีฟ้าพลอย (Sapphire Blue) และสีดำนิล (Onyx Black) โดยจะเริ่มจำหน่ายในประเทศจีน วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ สำหรับราคาและช่วงเวลาในการจัดจำหน่ายในประเทศไทยจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

Leave a comment