ติดตามเรา
Hot News บทความ

5 เหตุผลสุดเกรียน ที่คุณต้องเล่น Overwatch

เราเคยพูดถึง 5 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงต้องทุบกระปุกซื้อเกม Overwatch มาเล่นกันแล้ว หารู้ไม่ว่า ในเกม Overwatch นั้นก็มีเหตุผลสุดเกรียนที่คุณจะต้องเล่นเกมนี้เหมือนกัน มันคืออะไรแล้วมันเกรียนยังไง มาดูกันเลยดีกว่า

เกมที่ “หัวเกรียน” เอื้อมไม่ถึง

400

ที่มาของภาพ

เหตุผลเกรียนดีไหมครับ ? เพราะเกมมันต้องซื้อ ด้วยราคาที่ไม่ใช่น้อยๆ ระดับเริ่มต้นที่ 1,450 บาท ยิ่งไม่มีบัตรเครดิตหรือ VISA การซื้อเกมก็แพงขึ้นกว่าปกติอีก ทำให้เหล่าหัวเกรียนที่บูชาปืนสีทองเทพทรูเสพแต่ของฟรีทั้งหลายไม่มีทางจะเล่นเกมนี้ได้ จึงทำให้ปลอดพวก “กลกากวะ” “นายๆ ขอปืนหน่อยดิ” กับ “ตัวๆ กับตูเลยสาด” ได้มากเลยครับ (ซึ่งตราบใดที่ยังบูชาโปรโมชั่นเติม 999 รับปืนเทพ 2 เดือน และไม่ยอมเก็บเงิน ก็ไม่มีทางมาเล่นเกมนี้ได้แน่ๆ)

เกมที่ “แจก” มากที่สุดในเฟสบุค

401

อยู่ในวงการเกมมากว่า 10 ปี ยังไม่เคยเจอเกมไหนที่ถูกเอามาทำกิจกรรมแจก “มากที่สุด” เท่ากับเกม Overwatch เลยครับ มองไปแต่เพจไหนก็เจอแต่เกมนี้แจก แถมไม่ได้แจกธรรมดาด้วยนะ เป็น Origins Edition ที่มีของแถมเกมเครือบริซซาร์คมาด้วยนะ (ก็ดันเป็นเวอร์ชั่นเดียวที่ซื้อมาแจกได้) ดังนั้นสายแชร์สายไลท์ทั้งหลายก็สามารถไปล่ากันได้เลยนะครับ เกรียนมาก

จบเกมไม่ถึง 10 – 15 นาที ทั้งๆ ที่มาแนว MOBA

402

ความเด่นของเกม Overwatch นั้นไม่ใช่ความโหดเลือดสาดไส้ทะลุหรือเติม 999 ได้ปืนสุดเฟี้ยวนะครับ แต่เป็นสไตล์การเล่นที่ให้อารมณ์คล้าย MOBA ที่ไม่มีป้อมและไม่มีลูกกระจ๊อก เล่นไปเถอะครับ 10 ตา 100 ตา ในด่านเดิมๆ ตัวละครเดิมๆ แต่หาความเบื่อยาก เพราะความสนุกของเกมคือการรวมพลังกับทีมเพื่อเอาชนะให้ได้ ตรงนี้แหละที่มองเกมผ่านๆ เหมือนไม่มีอะไร แต่เล่นเป็นแล้วจะติดหนึบจนจะเข้าใจเลยว่าทำไมพวกเล่น DOTA 2 , HON หรือ LOL บางคนถึงกลายเป็นพ่อบ้านใจกล้าเพราะต้องเลือกเกมมากกว่าแฟนกันเลยทีเดียว

“จิ้น!!!!” ล้วนๆ

403

ที่มาของภาพ

จะเกมไหน ภาพยนตร์ไหน หรือการ์ตูนเรื่องไหนๆ ก็ไม่อาจรอดพ้นพลังแห่งการ “จิ้น” ไปได้ ไม่ว่าจะชายก็ดี จะหญิงก็ดี หรือจะครอสทั้งสองเพศก็ดี ปรากฎว่า Overwatch ดันสามารถจับเอาตัวละครมาจิ้นกันได้อย่างง่ายดาย ทั้งแฟนอาร์ต ทั้งพลังมโนต่างมากันเต็มที่ พวกเธอว์ทั้งหลาย ซื้อเกมมาจิ้นกันเถอะ!!

พลังความ “เซ็กซี่” ของตัวละคร

405

ใจจริงก็อยากจะพิมพ์คำว่าสะโพกอยู่หรอกนะ แต่กลัวบทความโดนแบน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของเกมนี้ที่ทำให้หนุ่มๆ ทั้งหลายถึงกับควักเงินในกระเป๋าซื้อกันไม่ทัน นั่นก็คือ ตะ…. เอ็ย ความเซ็กซี่ของสาวๆ ในเกมนี้เนี่ยแหละ ซึ่งไม่ใช่แต่ตัวละครสาวๆ เท่านั้น แต่ตัวละครชายในเกมนี้ต่างก็ทำให้สาวๆ เลือดพุ่งกันหมดตัวเลยทีเดียว

จริงๆ อยากจะบอกว่าอย่าเอาอะไรกับบทความนี้มากนะครับ เพราะว่าเขียนขึ้นตามความเกรียนของคนเขียนล้วนๆ ถ้าอยากจะเอาสาระก็ไปอ่าน “5 เหตุผลว่าทำไมคุณต้องเล่น Overwatch” แทนนะครับ  ตัวเกม Overwwatch วางจำหน่ายแล้ว คนเล่นคนไหนที่สนใจ สามารถสั่งซื้อตัวเกมมาเล่นได้เลย ที่นี่ ครับ

Leave a comment