Hot News งานแถลงช่าว

ACER แถลงข่าวจัดงาน ACER DAY 2018 พร้อมเผยผลิตภัณฑ์ใหม่เอาใจคอเกมและคนทำงาน!

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางบริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ได้จัดงานแถลงข่าว ประกาศการจัดงาน ACER DAY 2018: Play Music Together ด้วยการจับจังหวะดนตรีมาเชื่อมโยงโลกอย่างไร้พรมแดน ร่วมสนุกรับของรางวัลต่างๆ มากมาย และงานอีเวนท์ใหญ่ ACER DAY 2018 พบกองทัพผลิตภัณฑ์ใหม่และโปรโมชั่นแบบจัดเต็ม โดยงานแถลงข่าวครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงแรม เชอราตันแกรนด์สุขุมวิท กรุงเทพฯ

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ได้กล่าวว่า ตลาดไอทีปัจจุบันมีตัวเลขการเติบโตที่ดีขึ้นทั้งในกลุ่มของพีซีและโน๊ตบุ๊ค โดยมีปัจจัยที่มาจากในเรื่องของผู้ใช้งานเอง องค์กรธุรกิจที่ต้องการอัพเกรดอุปกรณ์ที่ทันสมัย และการเติบโตของธุรกิจเกม โดยเฉพาะกีฬาอีสปอร์ต ที่ตลาดโน๊ตบุคเกมมิ่งมีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด โดยเอเซฮร์มีส่วนแบ่งตลาดของกลุ่มเกมมิ่งเป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 41.6% เพิ่มขึ้นจากปี 2017 อยู่ 32.3%

โดยปัจจัยหลักที่สำคัญก็คือ การความก้าวหน้าของวงการอีสปอร์ต และพฤติกรรมของผู้ใช้งานที่เปลี่ยนไป ผู้บริโภคต้องการโน๊ตบุ๊คที่มีสเปคสูง มีความเร็วที่ดีและระบบระบายความร้อนที่ตอบโจทย์ และสามารถรองรับการใช้งานทั้งบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ใช้งานออกแบบกราฟฟิก และอนิเมชั่นต่างๆ ทำให้มีผู้ใช้งานซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งมาใช้งานใช้ชีวิตประจำวันเป็นจำนวนมาก

สำหรับงาน ACER DAY 2018 ในปีนี้จะมีความพิเศษ เพราะมีการจัดพร้อมกันถึง 14 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีการนำเสนอธีมรูปแบบ “Play Music Together” ด้วยแนวคิดที่ว่า “ดนตรีคือการสื่อสารที่ดีที่สุด” และเพราะดนตรีสามารถเข้าถึงผู้คนได้ทุกเชื้อชาติและภาษา โดยสำหรับเคมเปญของ ACER DAY 2018 จะมีแบ่งเป็น 3 ส่วนดังนี้

1. Acer Day Game Online

สร้างบทเพลงในรูปแบบของตัวเอง หรือเล่นเกมเพื่อสะสมคะแนน แล้วเอาคะแนนที่ได้มาเลือกแลกสิทธิรางวัลใหญ่ ทั้งตั๋วเครื่้องบินไป-กลับไต้หวันพร้อมที่พัก 4 วัน 3 คืน จำนวน 1 รางวัล หรือรับผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊คจากทางเอเซอร์ โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ http://acer-day.com/th ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม 2561

2. โปรโมชั่นหน้าร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์เอเซอร์ (รุ่นที่กำหนด) และลงทะเบียนสินค้าผ่านทางช่องทาง Inbox ของ Facebook ACER Thailand รับ Cash back มูลค่า 1,000 – 2,000 บาท ตั้งแต่ 2 สิงหาคม – 2 กันยายน 2561

3. งาน ACER DAY 2018

งานนี้จะจัดที่ชั้น 1 เซ็นทรัลลาดพร้าว ตั้งแต่วันที่ 2 – 8 สิงหาคม 2561 โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย

– วันที่ 2 สิงหาคม
รับ Cash Back มูลค่า 8,000 บาท หรือ 2,000 บาท สำหรับลูกค้า 100 ท่านแรกที่มารับคิวเข้างาน (รับได้ที่บริเวณประตู 1D ชั้น 1 เซ็นทรัลลาดพร้าว)

– วันที่ 2 – 5 สิงหาคม
มินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน เป๊ก ผลิตโชค, ป็อบ ปองกูล, นนท์ ธนนท์ และอ๊อฟ ปองศักดิ์

– วันที่ 2 – 8 สิงหาคม
ร่วมสนุกกับกิจกรรม Unlock Game ทายรหัสปลดล็อค เมื่อกดรหัสปลดล็อคได้ถูกต้อง และเครื่องเข้าสู่ระบบปฏิบัติการ ก็เป็นเจ้าของเครื่องทันทีในโซนกิจกรรม

ภายในงานยังได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่จะมีการนำไปโชว์และวางจำหน่ายในงาน ACER DAY 2018 ด้วย ตามรูปดังนี้เลยครับ

SWITCH 5

มีขาตั้งที่พับเก็บได้อัตโนมัติรูปตัว U ทำให้คุณสามารถรับชมได้ที่มุมสูงถึง 165 องศา และจับแยกกับคีย์บอร์ดและเชื่อมต่อแบบแม่เหล็ก มาพร้อมกับหน้าจอระดับ FullHD และโดดเด่นเรื่องการระบายความร้อน ใช้งานแบตเตอร์รี่ได้มากถึง 10.5 ชั่วโมง

SWIFT 5

โน๊ตบุ๊คที่บางเบาที่สุดในโลก มีน้ำหนักเพียง 0.97 กก. มาพร้อมกับหน้าจอ IPS ความละเอียดสูงสุด ใช้หน่วยประมวลผล 8th Gen Intel® Core™ i7

SWIFT 1

มาพร้อมกับขอบจอบางเฉียบ 6.3 มม. และจอแสดงผล IPS Full HD มีเครื่องอ่านลายนิ้วมือ รองรับพอร์ตหลากหลายสำหรับทุกการใช้งาน และใช้งานได้สูงสุด 20 ชั่วโมง

NITRO N50

จากโน๊ตบุ๊ค NITRO สู่ Destop PC ที่มาพร้อมกับสเปคเครื่องคุ้มค่าเอาใจเกมเมอร์และราคาที่ย่อมเยาว์ รองรับตั้งแต่ CPU I3 – I7 และการ์ดจอ 1050 จนถึง 1060

Nitro 5 Spin

โน๊ตบุ๊คที่พับได้ 180 องศา เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่อยากได้แบบที่ใช้เล่นเกมได้และใช้ทำงานได้ในเครื่องเดียวกัน ใช้การ์ดจอ 1050 และ CPU อยู่ที่ I7 GEN 8

Nitro 5

เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นยอดนิยมขายดีในตลาด โดยรุ่นใหม่จะรองรับการ์ดจอ 1060 แล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ 34,990 บาท (สำหรับรุ่น CPU I5 GEN 8)

Predator

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมสำหรับเกมเมอร์สายฮาร์คคอร์ เริ่มต้นด้วยการ์ดจอ GTX 1070 และในงานจะมีรุ่นเวอร์ชั่นสีขาว มีจำหน่ายเฉพาะ 300 เครื่องเท่านั้นในประเทศไทย

สำหรับงาน ACER DAY 2018 นั้น ยังมีการนำผลิตภัณฑ์ของทาง ACER มาจำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมพบกับโซน Clearance Zone ลดสูงสุดถึง 80% และกิจกรรมแจกของรางวัลต่างๆ อีกมากมาย โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคม – 8 สิงหาคมนี้ ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ส่วนกิจกรรมออนไลน์ สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม – 15 สิงหาคมเป็นต้นไป สุดท้ายก็คือ กิจกรรมร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ จะเริ่มโปรโมชั่นวันที่ 2 สิงหาคม – 2 กันยายนนี้ สามารถติดตามรายละเอียดข้อมูลได้ที่ เว็บไซด์หลัก และ แฟนเพจของทาง ACER ได้เลยนะครับ

 

Leave a comment