ติดตามเรา
Hot News IT / Gaming Gear งานแถลงช่าว

ACER แถลงข่าว ลุยสมาร์ทซิตี้ผ่านโซลูชั่น พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสายเกมและไลฟ์สไตล์

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าว “Next@Acer” เดินหน้าสร้างสรรค์สมาร์ทดีไวซ์ พร้อมขนผลิตภัณฑ์ที่รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoTs) ครอบคลุมทั้งในกลุ่มคอนซูเมอร์ คอมเมอร์เชียล และเอ็นเตอร์ไพรส์ ต่อยอดด้วยการผสานจุดแข็งที่พัฒนาจากความต้องการใช้งานของผู้บริโภคสู่นวัตกรรม Acer Smart Solutions โซลูชั่นที่ครอบคลุม สร้างสรรค์ มุ่งเป็นจิ๊กซอว์สำคัญยกระดับคุณภาพชีวิต และร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยเป็นสมาร์ทซิตี้ ‘Smart City Smart Life’โดยงานแถลงข่าวครั้งนี้จัดขึ้นที่ โรงแรมดิ แอทธินี อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น กรุงเทพฯ

ในงานนั้น นายอลัน เจียง กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดไชน่า บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมตลาดไอทีในประเทศไทยในปี 2017 อาจไม่ได้มีการเติบโตสูงมากในแง่ของจำนวนเครื่องที่ขาย แต่ในแง่ของมูลค่าตลาดกลับมีการเติบโตอย่างน่าพอใจ โดยเกิดจากผลตอบรับของผู้บริโภคในกลุ่มผลิตภัณฑ์ 2 กลุ่มหลักคือเกมมิ่ง และ thin & Light สำหรับตลาดพีซีในปี 2017 ที่ผ่านมา เอเซอร์ยังคงครองมาร์เก็ตแชร์เป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 20%

“ในส่วนของตลาดโน้ตบุ๊ค ภาพรวมของตลาดในปัจจุบันมีการแบ่งเซกเมนต์อย่างชัดเจน ซึ่งสามารถแบ่งเป็นเซกเมนต์หลักๆได้ 3 เซกเมนต์คือ เซกเมนต์การใช้งานปกติทั่วไป ,Thin & Light และเซกเมนต์เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค
โดยในปี 2017 เอเซอร์ยังคงครองอันดับ 1 ในตลาดรวมโน้ตบุ๊คทุกเซกเมนต์ และมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 29% ในขณะที่เซกเมนต์ Thin & Light ซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 14% ของตลาดโน้ตบุ๊คโดยรวม เอเซอร์สามารถครองอันดับ 1 ในเซกเมนต์นี้ด้วยมาร์เก็ตแชร์ 31.9% และสิ่งที่น่าสนใจคือ ในส่วนของเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และแชร์อยู่ประมาณ 12% ของตลาดโน้ตบุ๊คทั้งหมด เอเซอร์สามาถครองอันดับหนึ่งในเซกเมนต์นี้เช่นกันด้วยมาร์เก็ตแชร์ 32.2%” คุณอลันกล่าว

จากตัวเลขดังกล่าวจะเห็นได้ว่า ผู้ใช้งานมีความเข้าใจในเรื่องของประเภทการใช้งานและคุณภาพที่มีผลต่อราคามากขึ้น และมีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊คตามไลฟ์สไตล์การใช้งานที่เป็นตัวเอง เอเซอร์ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพีซี โน้ตบุ๊ค ทั้งนวัตกรรมด้านดีไซน์และเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ในตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เอเซอร์มีการลงทุนเพื่อขับเคลื่อน IoT, VR และ AR โดยมีการนำผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมาสู่ประเทศไทย

คุณนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า การใช้งานดีไวซ์ในปัจจุบัน หรือสมาร์ทดีไวซ์ ทั้งผู้บริโภคในกลุ่มคอนซูเมอร์ คอมเมอร์เชียล หรือเอ็นเตอร์ไพรส์ก็ตาม ไม่ได้มองหาตามความต้องการใช้งานเท่านั้น แต่ยังมองหาดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของดีไวซ์ รวมไปถึงการตอบโจทย์เทรนด์ ที่สอดคล้องกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน ในปี 2017 เอเซอร์ได้นำเสนอนวัตกรรมที่รองรับ และตอบสนองความต้องการให้กับกลุ่มผู้บริโภคอย่างหลากหลายภายใต้กลุ่มสมาร์ท ดีไวซ์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Xplova, Pawbo รวมถึง Acer CloudProfessor (CPF) ที่เป็น STEM Education (STEM: Science, Technology, Engineering, Mathematics) สำหรับภาคการศึกษา สำหรับในกลุ่มเกมมิ่ง เอเซอร์นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมกลุ่ม casual gamer & professional gamer โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ Acer Nitro และ Predator ที่มีหลากหลายรุ่น สำหรับเกมเมอร์คัดเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง

ต่อมา คุณสุพงศ์ ตั้งตรงเบญจศีล ผู้จัดการอาวุโส กลุ่มธุรกิจค้าปลีก ได้ออกมาแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะออกและวางจำหน่ายในปีนี้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดนั้นจะครอบคลุมทั้งฝั่งผู้ทำงาน , สัตว์เลี้ยง , ออกกำลังกาย , และเกม โดยมีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังนี้

Xplova X5 Evo วิถีใหม่แห่งการบันทึกและแบ่งปันชั่วโมงการปั่นสุดแอดเวนเจอร์ auto-record บันทึกอัตโนมัติทุกความเร็ว ทุกจังหวะการเต้นของหัวใจ ตัดต่อคลิปวิดีโอในตัวด้วย Xplova Video และ Xplova Connect ที่ใช้งานง่ายกว่ารุ่นก่อนหน้า พร้อมการนำทางและจุดแวะพัก (POI) ต่างๆ ไม่ว่าจะทั้งทางลาดชัน จุดเลี้ยว แหล่งน้ำด้วย SmartSigns เสริมทัพกับอุปกรณ์ในเซตอีก โดยราคา Xplova X5 Evo อยู่ที่ 14,900 บาท และราคาชุด Bundle รวมชุด HR And Combo ด้วย จะอยู่ที่ราคา 16,900 บาท (ราคารวม VAT)

Pawbo Munch ระบบให้ขนมอัจฉริยะที่ควบคุมการทำงานผ่านรีโมทหรือแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน Pawbo Life ให้เจ้าตัวน้อยเพลิดเพลินกับเครื่องใส่ขนมรูปร่างต่างๆ หรือปล่อยออกจากช่องสไลด์หรือถาดขนมเมื่อสัญลักษณ์ถูกจับคู่ได้ลงตัว ทั้งยังมอบเสียงดนตรีจาก “สถานีความบันเทิง” ที่ช่วยขับกล่อมสัตว์เลี้ยงให้อารมณ์ดี ผ่อนคลายระหว่างอยู่บ้านเพียงลำพัง

Pawbo iPuppyGo อุปกรณ์ติดตามเจ้าตัวน้อย พร้อมระบบตรวจเช็คระดับการออกกำลังกาย รูปแบบการนอน การแสดงอารมณ์และสถานะสุขภาพผ่านแอปพลิเคชั่น ในรูปแบบปลอกคอสีสันคัลเลอร์ฟูลถึง 5 สี

โดย Powbo อุปกรณ์ IoT ที่เอเซอร์นำเสนอเมื่อปีที่แล้ว จากแพสชั่นสู่โอกาสทางธุรกิจ สำหรับธุรกิจโรมแรมสำหรับสัตว์เลี้ยง (Pet Hotel) หรือโรงพยาบาลสัตว์ (Pet Hospital) โดยได้พัฒนาฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ โซลูชั่นให้สามารถควบคุม และใช้งานได้ง่ายผ่านแอพพลิเคชั่น ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจ Pet Hotel และ Pet Hospital ทั้งในด้านการบริการและรายได้อีกด้วย สำหรับ Powbo Catch (ตัวของเล่น) จะอยู่ที่ราคา 1,900 บาท และตัว Powbo+ (ตัวให้อาหารและมีกล้อง) จะอยู่ที่ราคา 7,900 บาท (ราคารวม VAT)

All-In-One S24-880 พีซี All In One ที่นอกจากจะประหยัดพื้นที่ในการทำงานแล้ว ได้มีอุปกรณ์เสริมพิเศษ แท่นวางที่สามารถซาร์จอุปกรณ์ไร้สายที่รองรับได้ด้วย มีขนาดหน้าจอ 23.8 นิ้ว ขอบบาง มาพร้อมเทคโนโลยี Full HD IPS และเทคโนโลยีปกป้องสายตา , ลำโพง 2.1 Subwoofer และ CPU GEN 8 ราคาเริ่มต้นที่ 39,990 สำหรับรุ่น CPU I5 GEN 8 และ 44,900 สำหรับรุ่น CPU I7 GEN 8 (ราคารวม VAT)

Acer Window Mixed Reality Headset สัมผัสประสบการณ์ใหม่ Virtual reality และเล่นเกม Virtual reality สุดโปรดของคุณบน StreamVR ได้ด้วย Acer Window Mixed Reality Headset ให้ภาพความละเอียดที่มากกว่าขนาด 1400×1400 พิกเซล ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย, ไม่ต้องติดตั้งกล้อง เซนเซอร์แยก สวมใส่สบายด้วยน้ำหนักที่เบา และรองรับคอมพิวเตอร์ได้หลากหลายทั้ง Thin&light และ gaming ตัว Acer Window Mixed Reality Headset วางจำหน่ายอยู่ที่ราคา 14,990 บาท (ราคารวม VAT)

โปรเจคเตอร์ขนาด 4K ที่สามารถรันภาพทั้งจากภาพยนตร์และต่อกับเครื่องเล่นเกมได้ไหลลื่นและสมู้ดมาก

Acer Switch7 Black Edition 2-in-1 โน้ตบุ๊คจอ FHD Touchscreen 13.5” เทคโนโลยี IPS รองรับการทัชสกรีน 10 จุด ความละเอียด 2256 x 1504 พิกเซล มาพร้อมเทคโนโลยี Wacom EMR รองรับแรงกดสำหรับใช้ร่วมกับปากกาสไตลัสจาก Wacom ได้ในระดับ 4,096 ขาตั้งระบบ AutoStandTM ใช้งานและพับเก็บได้อัตโนมัต ช่วยให้การใช้งานมือเดียวง่ายยิ่งขึ้น ตัวเครื่องอลูมิเนียมขัดเงาสีดำให้ความรู้สึกลึกลับและคลาสสิค เทคโนโลยีระบายความร้อนแบบ Dual LiquidLoopTM มาพร้อมการ์ดจอ NVIDIA® GeForce® MX150 พร้อมโปรเซสเซอร์ Intel® CoreTM i7-8550U มาพร้อมระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่ฝังอยู่ใต้กระจกหน้าจอพร้อมระบบ POA (Power on Authentication) ช่วยให้เปิด-ปิดเครื่องได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้ว Acer Switch7 Black Edition มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Widows10 Home Edition

Acer new Swift5 ที่สุดของความเบาของอัลตร้าบุ๊ค บอดี้ผลิตจากแมกนีเซียมลิเทียมให้น้ำหนักที่เบาเพียง 970 กรัม ดีไซน์กะทัดรัด Acer new Swift5 มีหน้าจอ FHD IPS ขนาด 14” ขอบจอบางกางได้ถึง 180 องศาให้ประสบการณ์การรับชมในมุมมองที่กว้าง พร้อมเทคโนโลยีของการแสดงสีสัน Acer Color IntelligenceTM และ Acer ExacolorTM ให้สีสันสมจริงทุกรายละเอียด เติมเต็มอรรถรสความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบด้วยระบบเสียงคุณภาพจาก Dolby AudioTM Premium ผสานพลังการทำงานร่วมกับ Acer TrueHarmonyTM ประมวลผลด้วยพลังโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด 8th Generation Intel® CoreTM มาพร้อมใช้งานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10

โดย รุ่น CPU I5 GEN 8 ราคาอยู่ที่ 32,990 และรุ่น CPU I7 GEN 8 ราคาอยู่ที่ 42,990 บาท (ราคาสำหรับตัว Acer new Swift 5)

Acer CloudProfessor (CPF) ที่เป็น STEM Education (STEM: Science, Technology, Engineering, Mathematics) สำหรับภาคการศึกษา

ผลิตภัณฑ์ Acer Nitro และ Predator สำหรับเกมเมอร์ที่ปีนี้จะมีการออกมาหลายรุ่น โดยเฉพาะการเปิดตัวอุปกรณ์เกมมิ่งใหม่ เช่น Headset Predator Galea 500 หูฟัง 7.1 ที่มีระบบพิเศษ จะจดจำตำแหน่งต้นกำเนิดเสียง ไม่ว่าเราจะหันไปทางไหนก็จะได้ยินเสียงจากต้นกำเนิดเสียงนั้น ราคาอยู่ที่ประมาณ 10,900 บาท และเม้าท์ Cestus 500 ที่สามารถปรับสวิตซ์ด้านล่างของเม้าท์เพื่อให้สามารถปรับระดับเม้าท์ และเปลี่ยนกริปต์สำหรับผู้ที่ถนัดซ้ายหรือถนัดขวา สามารถเปลี่ยนได้อิสระ โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 1,990 และ 2,990 บาท

ต่อมา คุณณัฐวรรณ ตะเภาน้อย ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์เอ็นเตอร์ไพรส์และคอมเมอร์เชียล ก็ได้ออกมากล่าวถึงการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ Acer Smart Solutions เป็นการผสมผสานจุดแข็งที่เอเซอร์มีอยู่ทั้ง ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ คลาวด์ บิ๊กดาต้า ไอโอที ไปจนถึงเอไอ ให้เป็นโซลูชั่นที่สามารถใช้งานได้ยืดหยุ่นสามารถพลิกแพลงการใช้งานให้สอดคล้องกับการใช้งาน ความต้องการ ตอบโจทย์ชีวิตสมาร์ทด้วยเมืองอัจฉริยะ ภายใต้แนวคิด ‘Smart City Smart Life’ ที่ประกอบไปด้วย

 • Smart Living การตอบสนองความต้องการพื้นฐาน ที่รองรับทุกไลฟ์สไตล์ภายในบ้านเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สะดวกสบายขึ้น
  • Air Monitor & Smart Plug โซลูชั่นสำหรับควบคุมอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน หรือการควบคุมการใช้งานของปุ่มสวิตซ์ไฟต่างๆ ให้เปิดปิดเป็นเวลา และสามารถสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนจากนอกบ้านได้
 • Smart Mobility การนำความสามารถทางเทคโนโลยีมาช่วยบริหารจัดการปัญหาการเดินทางให้กับผู้ใช้งานและผู้ให้บริการ
 • Acer Smart Parking System ระบบการจองที่จอดรถแบบเรียลไทม์ ที่ช่วยจบปัญหาการวนหาที่จอดรถบริเวณห้างสรรพสินค้าหรือเขตชุมชน โดยผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบและจองที่จอดรถล่วงหน้าก่อนถึงที่หมายผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ รวมไปถึงการรักษาความปลอดภัยจากกล้องวงจรปิด และระบบสื่อสารระหว่างผู้ใช้งานและแพลตฟอร์มทุกช่วงเวลา
 • Passenger Radar โซลูชั่นคาดการณ์ความเสี่ยง โอกาส และความเป็นไปได้ในการเข้าถึงผู้โดยสารสำหรับผู้ให้บริการรถสาธารณะ ด้วยการประมวลผลของ big data จากช่วงเวลา สถานที่ สภาพอากาศ ฯลฯ จะช่วยระบุพื้นที่ที่คาดว่าจะมีผู้โดยสารให้กับคนขับแท็กซี่ได้ดียิ่งขึ้น

 • Smart Economy
  • Electronic Shelf Label ในการดำเนินธุรกิจค้าปลีกไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านค้าย่อยต่างๆ การเปลี่ยนป้ายแจ้งราคาสินค้า มาเป็นรูปแบบดิจิทัลที่ช่วยอำนวยความสะดวก ลดเวลา และลดต้นทุนของการดำเนินกิจการ และยังสามารถประยุกต์เกี่ยวกับการสต๊อกสินค้าได้ด้วย
  • Acer Being Signage สำหรับในธุรกิจสื่อโฆษณา การส่งต่อคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านป้ายโฆษณาทั่วไป นอกจากจะแสดงคอนเทนต์ที่ใช้ในการโฆษณาแล้ว การเปลี่ยนป้ายดังกล่าวมาเป็นป้ายดิจิทัลอัจฉริยะที่สามารถแสดงข้อมูลต่างๆ ผ่านระบบคลาวด์ โดยไม่ต้องไปเซ็ทข้อมูลต่างๆ ถึงสถานที่ตั้งของป้าย นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์ให้มีการวิเคราะห์ จัดเก็บข้อมูลของผู้ชมโฆษณา ถึงเพศ อายุ ความสนใจในชิ้นโฆษณานั้นๆได้

 • Brew Bot ในการทำธุรกิจกลยุทธ์ที่สำคัญคือการสร้างความประทับใจ ความผูกพันกับผู้บริโภค ให้รู้สึกอยากกลับมาใช้บริการอีก แม้แต่ธุรกิจร้านกาแฟ ที่นอกจากเมล็ดกาแฟแล้ว การนำ ปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้ามาเป็น “โรบอต บาริสต้า (Robot Barista)” ประจำร้าน ที่มีความสามารถทั้งในเชิงสุนทรียะแห่งกาแฟที่ออกแบบมาให้สามารถชงกาแฟสูตรต่างๆ ได้ และกลยุทธ์เชิงธุรกิจในฐานะเครื่องมือวิเคราะห์ลูกค้าเพื่อทำ CRM ชั้นเยี่ยม ด้วยการเก็บข้อมูลลูกค้าแบบเรียลไทม์ ทั้งการจดจำใบหน้า ประเภทของกาแฟที่ลูกค้าแต่ละคนสั่ง และเมื่อลูกค้ามาใช้บริการในครั้งต่อไป โรบอต บาริสต้า ก็สามารถจัดการชงกาแฟให้กับลูกค้าได้ทันที ซึ่งรายการบันทึกประวัติลูกค้าในแต่ละวันจะกลายเป็นข้อมูลที่มีมูลค่าสำหรับผู้ประกอบการ ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าจากข้อมูลที่แสดงผลลัพธ์ในแง่ต่างๆ ทั้งเมนูยอดนิยมหรือเมนูที่มีการสั่งน้อยที่สุด ช่วงเวลาที่มีจำนวนลูกค้ามากหรือน้อย ฯลฯ นำมาวิเคราะห์ตลาด คำนวณต้นทุน กำไร ไปพร้อมกับศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค เพื่อวางแผนการทำธุรกิจต่อไปได้ในอนาคต

 • Smart People หรือวิถีแห่งการปลุกปั้นบุคลากร 0 เพื่อให้สอดคล้องกับความเป็นไปของเมืองอัจฉริยะ ที่ออกแบบประสบการณ์ของผู้ใช้งานโดยมีเทคโนโลยีเป็นฟันเฟืองหลัก แนวทางที่ต้องปลูกฝังให้มีในคนยุคใหม่คือ ความครีเอทีฟ การประยุกต์ใช้ และการปฏิบัติที่เป็นจริง โซลูชั่น Cloud Professor จะสอนให้ผู้ใช้งานเรียนรู้ระบบการทำงานของ IoT ผ่าน Cloud ทีละขั้นตอน เพื่อใช้หลักการควบคู่ไปกับจินตนาการ สู่การออกแบบการใช้งานในชีวิตประจำวัน เช่น เครื่องกั้นจราจรอัจฉริยะ หรือ การพัฒนาระบบการจัดการคลังสินค้า
 • Smart Government การเชื่อมโยงระบบสาธารณูปโภคให้สามารถอำนวยความสะดวกได้ทั้งผู้ใช้งานและผู้ให้บริการได้อย่างครอบคลุม เช่น ระบบมิเตอร์อัจฉริยะที่ช่วยในการจดหน่วยการใช้งานของระบบน้ำประปา, ไฟฟ้า หรือการแจ้งเตือนไปยังหน่วยงานให้บริการต่างๆ

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของทาง ACER สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ที่ เว็บไซด์หลัก ของทาง ACER และติดตามอัพเดตข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของทาง ACER ได้เลยนะครับ

 

 

 

 

 

Leave a comment