ติดตามเรา
Hot News บทความ

5 เกมแนว Battle Royale ของ Netease ตอนนี้อันดับเป็นอย่างไรกันบ้าง มาดูกันเลย

Netease ได้ทำเกมมือถือออกมามากมาย และหนึ่งในเกมแนวที่ได้รับความนิยมอย่าง Battle Royale ปัจจุบัน (นับเฉพาะที่เปิดบริการเต็มตัวและมีการเปิดบริการเติมเงิน) แล้ว ก็ได้มีถึง 5 เกมเลยทีเดียว โดยตอนนี้ทั้ง 5 เกมมีเกมอะไรบ้าง เรามาดูกันก่อนที่จะไปดูสรุปกันครับ

Rules of Survival

เป็นเกม Battle Royale ที่ผสมผสานความเป็นแฟนตาซีนิดๆ ความโดดเด่นคือเป็นเกมแนวโดดร่มที่จุคนได้มากที่สุดถึง 300 คนในพื้นที่ขนาดใหญ่ อาวุธให้เก็บเยอะ มีโหมด FPS มีเวอร์ชั่นคอม เวอร์ชั่น MAC ให้เล่น ตัวเกมเล่นเรียบง่าย และเป็นเกมเดียวที่มีผู้ให้บริการในไทยอย่าง VNG เปิดให้บริการเกมนี้ด้วย

Knives Out

เทียบกันแล้วนี่อาจจะเป็นเกมที่มีคนไทยเล่นไม่ค่อยเยอะ เพราะ Rules of Survival จะมีคนรู้จักเยอะกว่า แต่ในญี่ปุ่น เกมนี้ดังมากๆ และมีความจริงจังมากกว่า มีเวอร์ชั่นคอมด้วย

Cyber Hunter

เป็นเกมที่เน้นกราฟฟิกมากที่สุด ตัวละครปั้นออกมาสวยที่สุด (เน้นตัวละครสุดๆ ระดับปรับแต่งหน้าตาตัวละครได้ละเอียดมาก) และเกมจะเน้นความไฮเทค ความโดดเด่นคือ ตัวละครจะสามารถกระโดดเกาะปีนป่ายสิ่งปลูกสร้างได้ทุกจุด ร่อนลงมาจากทางอากาศได้ และเสกของช่วยเหลือกันได้ด้วย ตัวเกมมีเวอร์ชั่น PC ให้ได้เล่นกันด้วย แต่ดูเหมือนปัจจุบัน เกมยังไม่แยกคนเล่นระหว่าง PC กับมือถือ

Super Mecha Champions

เป็นเกมธีมอนิเมะญี่ปุ่นเต็มตัว ความโดดเด่นสุดๆ เลยก็คือ ความเป็นญี่ปุ่นทุกอย่าง ทั้งตัวละคร เสียงพากย์ และแผนที่ที่จะได้ใช้ต้นแบบมาจากเมืองโอซาก้า และความโดดเด่นคือจะสามารถเรียกหุ่นออกมาสู้กันได้ เกมนี้จะสามารถกลิ้งตัวหลบ ใช้อุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ ก็ยังได้ด้วย

Eclipse Isle

เป็นเกมที่เปิดบริการมาล่าสุดและฉีกแนวจากทุกเกมที่เปิดมา เพราะเป็นเกมสไตล์จอมยุทธ์ โดยตัวเกมจะเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมร่วมของเอเชียอย่างจีน, เกาหลี และญี่ปุ่น เข้าด้วยกัน เป็นอารมณ์ ARPG เพราะไม่มีปืนให้ยิง แต่จะสู้กันด้วย ดาบ, ธนู และพลังปราณที่โจมตีกันระยะไกล ตัวละครจะใช้อาวุธและมีสกิลแตกต่างกัน

แต่คำถามคือ ปัจจุบัน ตอนนี้ตัวเกมแต่ละเกม เป็นอย่างไรกันบ้าง ทางเราจึงได้สำรวจมาคร่าวๆ แล้วนำมาสรุปให้อ่านกันครับ

หมายเหตุ

 • ข้อมูลจะนับตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงปัจจุบัน
 • เรตติ้งและคนกดให้คะแนนนั้น เฉพาะ iOS จะนับเฉพาะผู้ใช้ในประเทศไทย ส่วนแอนดรอยด์จะนับรวม
 • อันดับเรตติ้งจะนับในส่วนของแอพเกมฟรี จากรวมทุกประเภทเกม

อันดับเรตติ้งเฉลี่ยนี้จะเป็นอันดับของคนเล่นที่โหวตให้คะแนนเกม

อันดับเรตติ้งโดยเทียบระหว่างแอนดรอยด์ (สีเขียว) และ iOS (สีฟ้า) โดยที่ต้องให้แผงผังลงมาข้างล่าง เพราะอันดับยิ่งน้อยก็จะแปลว่าได้รับความนิยมเยอะ

สำหรับยอดดาวน์โหลดนั้น จะนับจากเดือนกันยายนเป็นต้นไป และเป็นยอดดาวน์โหลดทั่วโลก ไม่ได้เช็คเฉพาะประเทศไทย

เนื่องจากรายได้ของเกม Knives Out นั้นพุ่งกระฉูดมาก (รายได้หลักมาจากประเทศญี่ปุ่น) ทางเราเลยจะเขียนแยกให้อ่านนะครับว่า แต่ละเกมนั้นมีรายได้กันประมาณเท่าไหร่บ้าง

 • Rules of Survival
  แอนดรอยด์ – $90,000
  iOS – $400,000
 • Knives Out
  แอนดรอยด์ – $3,000,000
  iOS – $19,000,000
 • Cyber Hunter
  แอนดรอยด์ – $200,000
  iOS – $300,000
 • Super Mecha Champions
  แอนดรอยด์ – $200,000
  iOS – $300,000
 • Eclipse Isle
  แอนดรอยด์ – $9,000
  iOS – น้อยกว่า $5,000

ทั้งนี้ จากข้อมูลที่สำรวจนี้เป็นข้อมูลจากหน่วยเก็บวัดสถิติที่ไม่ได้มาจากทางบริษัท Netease โดยตรง และเป็นการเช็คข้อมูลคร่าวๆ โดยไม่ได้ลงรายละเอียดเชิงลึก แต่ก็เป็นข้อมูลที่บอกคร่าวๆ ได้นะครับว่า ตอนนี้ทั้ง 5 เกม เรตตติ้งของเกมเป็นอย่างไรกันบ้าง

ที่มา

 • https://sensortower.com/
 • https://www.appannie.com/

Leave a comment