ติดตามเรา
Hot News งานแถลงช่าว

เอเชียชอร์ฟปรับกลยุทธ์ รุกตลาดปี 59 อัดเกมใหม่คืนชีพเกมเก่าอื้อ

เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ทางบริษัทเอเชียชอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเมืองไทย ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดบ้านต้อนรับสื่อมวนเพื่อแจ้งผลประกอบการ และแผนการในการรุกตลาดใหม่ในปี 2559 ขึ้น โดยงานแถลงข่าวจัดที่ตึก Um Tower กรุงเทพฯ

โดยทางเอเชียชอร์ฟจะเน้นในการรุกการเปิดเกมใหม่และตลาดเกม E-Sport ในปีนี้ ไฮไลท์หลักของการเปิดตัวเกมก็คือ จะเปิดเกมมือถือ 17 เกม และเกม PC ทั้งหมด 7 เกม โดยทั้ง 7 เกมนั้นจะเป็นเกมใหม่ และเกมเก่าที่ได้รับความนิยมจากคนเล่นมาเปิดบริการด้วย (หนึ่งในนั้นก็คือเกม Tales Runner นั่นเอง) และจะมีการเปิดเกม FPS ใหม่ด้วย

ส่วนการจัดการแข่งขัน E-Sport นั้นก็จะเน้นไปที่เกม FPS และ MOBA โดยเฉพาะเกม Hero of storm และ L.O.S ที่ได้รับความนิยมจากคนเล่นอยู่ รวมไปถึงการสร้างแพล็ตฟอร์มใหม่ นั่นก็คือ PLAYPARK GAME STORE ที่จะเปิดโอกาสให้พาร์ทเนอร์เข้ามาร่วมทำธุรกิจร่วมกัน แน่นอนว่าในปีนี้ทางเอเชียชอร์ฟพร้อมที่จะจับมือกับร้านอินเตอร์เน็ตในการรุกตลาดเกมเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ ทางบริษัทเอเชียชอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) คาดหวังว่าจะสามารถทำกำไรจากการเปิดตัวเกมนี้ ทั้งจากเกมมือถือ 30% และเกม PC อีก 30 % แต่ทว่า ด้วยการที่ติดสัญญาผู้ให้บริการเก่า ทำให้ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อเกมทั้งหมดได้ แต่คาดว่าคงจะเดาได้ไม่ยากว่า ในปีนี้จะมีการเอาเกมอะไรมาเปิดใหม่ และเอาเกมอะไรมาเปิดต่อบ้างครับ

Leave a comment