ติดตามเรา
Lifestyle

Assassin’s Creed จะถูกสร้างเป็นเว็บตูนโดยสตูดิโอเกาหลี

เราอาจเห็นเรื่องราวของ Assassin’s Creed มาในรูปแบบทั้งภาพยนตร์คนแสดงรวมไปถึงฉบับ comic บ้างแต่นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่ได้มีการจับมือกับทางสตูดิโอเกาหลีใต้ผู้สร้างลายเส้นสไตล์มังสวาหรือเว็บตูน ซึ่งจะปล่อยให้อ่านกันในวันที่ 25 เมษายนนี้เป็นต้นไป

โดยสำหรับเว็บตูนเรื่องนี้จะชื่อว่า Assassin’s Creed: Forgotten Temple จะเล่าเรื่องราวของตัวละครโปรดสำหรับแฟน ๆ อย่างเอ็ดเวิร์ด เคนเวย์ (Edward Kenway) ซึ่งจะเดินเรื่องต่อเนื่องจากเหตุการณ์ของวิดีโอเกมสุดฮิตอย่าง “อัสแซสซินส์ ครีด IV: แบล็ก แฟล็ก” (Assassin’s Creed IV: Black Flag) เอ็ดเวิร์ด เคนเวย์จะต้องผจญการเดินทางแสนอันตรายเพื่อค้นหาชิ้นส่วนแห่งอีเด็น (Pieces of Eden) ในแถบชายฝั่งมหาสมุทรอินเดีย และจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูใหม่ผู้ลึกลับ

เว็บตูนเรื่องนี้จะสร้างโดย เรดไอซ์ สตูดิโอ หนึ่งในสตูดิโอสร้างผลงานฮิตบนเว็บตูนอย่าง “อ่านชะตาวันสิ้นโลก,” “ผู้เล่นหน้าใหม่เลเวลแมกซ์,” ซึ่งหกตอนแรกจะเปิดให้อ่านกันในวันที่ 25 เมษายน 2566 เวลา 07:00 น. และจะเผยแพร่ตอนใหม่ในทุกสัปดาห์ ขณะนี้มีการวางแผนเรื่องราวเอาไว้สามซีซันโดยมีจำนวนตอนทั้งหมด 150 ตอน พร้อมแปลเป็นภาษาอังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, อินโดนีเซียและฝรั่งเศส

ทั้งนี้ตามรายละเอียดข่าวไม่ได้ระบุว่าจะมีการแปลเป็นภาษาไทยด้วยหรือไม่ ซึ่งสำหรับแฟนๆชาวไทยอาจจะต้องรอติดตามกันอีกที โดยสำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปรอชมบนเว็บตูนได้ในวันที่ 25 เมษายนนี้ได้เลย

Leave a comment