ติดตามเรา
Hot News IT / Gaming Gear Lifestyle งานแถลงช่าว

Fujifilm เอาใจสายเซลฟี่ แถลงข่าวเปิดตัวกล้อง Mirrorless X-A5 พร้อมพรีเซนเตอร์ “BNK48”

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางบริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ Fujifilm X-A5 เตรียมรุกตลาดกับผู้ใช้สายโซเซียลและเซลฟี่ พร้อมเปิดตัว Presenter Girl Group สุดฮอตอย่าง BNK48 ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของวงการกล้องด้วย โดยงานแถลงข่าวครั้งนี้จัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ภายในงานนั้น คุณ ทซึโตมุ วาตานาเบะ Managing Director ของบริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า กล้องถ่ายภาพของทาง Fujifilm นั้นติดอันดับขายดีมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีผู้ใช้เยอะที่สุด ทาง Fujifilm จึงได้พัฒนาตัวกล้องเพื่อตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่มากขึ้น โดยได้เปิดตัว กล้องดิจิตอลในตระกูล X-series รุ่นใหม่ล่าสุด Fujifilm X-A5 และ Presenter กลุ่ม Idol Girl Group อย่าง BNK48 ที่กำลังเป็นวงไอดอลที่ดังอย่างมากในประเทศไทยมาโปรโมทให้กับลูกค้าในประเทศไทยด้วย

 

ต่อมา คุณสิทธิเวช เศวตรพัชร์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอล อิมเมจจิ้ง บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดเผยว่า เป้าหมายของการเปิดตัวกล้อง X-A5 นั้นคือต้องการที่จะแย่งตลาดจากมือถือโดยเฉพาะ เนื่องจากกลุ่มผู้ใช้ในประเทศไทยนั้นจะชื่นชอบการถ่ายภาพ โดยกล้อง X-A5 นั้นจะมีจุดเด่นในการถ่ายภาพที่รวดเร็ว คมชัด ถ่ายภาพในที่มืดได้ดี สำคัญคือ มีโหมดที่เอาใจคนไทยโดยเฉพาะ นั่นก็คือโหมด Face Auto หรือที่คนไทยเรียกว่า “โหมดฟรุ๊งฟริ๊ง” ที่สามารถถ่ายเซลฟี่แล้วหน้าออกมาสวยเนียนได้ โดยมีให้ปรับถึง 3 ระดับแล้วแต่ผิวแต่ละคน

สเปคของกล้อง Fujifilm X-A5
– อิมเมจเซ็นเซอร์ APS-C CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล
– ถ่ายวีดีโอ 4K / ถ่าย 4K Multi Focus / ถ่าย 4K Burst / ถ่าย Time-Lapse Movie และ High Speed VDO
– เพิ่ม Advance Filter ใหม่ อย่าง Fog Remove และ HDR Art
– มาพร้อมเลนส์ซูมรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Fujinon XC 15-45 mm f3.5-5.6 OIS PZ มีระยะเทียบเท่าเลนส์ 23-68มม. ในกล้องแบบ 35มม.
– จอ LCD แบบ Touch Screen ขนาด 3.0-นิ้ว ความละเอียด 1,040,000 จุดสี
– มีระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth กับสมาร์ทโฟนผ่านแอพ FUJIFILM Camera Remote
– สั่งพิมพ์ภาพโดยตรงกับเครื่องพิมพ์ภาพ Instax SHARE SP-3
– Auto Face Shutter โดยกล้องจะทำการถ่ายภาพให้เองเมื่อกล้องสามารถตรวจจับใบหน้าได้

คุณสิทธิเวช เศวตรพัชร์ ยังได้บอกต่ออีกว่าทาง Fujifilm ได้ทุ่มงบการตลาดทั้งหมด 100 ล้านบาท เพื่อโปรโมทกล้องตัวนี้ รวมไปถึงการดึงวงไอดอลอย่าง BNK48 มาโปรโมตด้วย สำหรับราคากล้องนั้นจะอยู่ที่ราคา 21,990 บาท มีทั้งหมด 3 สีนั่นก็คือ Silver , Brown และ Pink ราคารวมกับเครื่องปรี้นภาพพกพา Instax SHARE SP-3 จะอยู่ที่ราคา 24,990 บาท (เท่ากับเครื่องปรี้นภาพอยู่ที่ 3,000 บาท) และมีรุ่นสีพิเศษ ขายเฉพาะร้าน BIG Camera ด้วย นั่นก็คือสี Camel Brown ขายอยู่ที่ราคา 21,990 บาท และสี Dark Silver ราคา 22,990 บาท โดยจะเริ่มขายในเดือนมีนาคมปีนี้

หลังจากนั้นก็ได้มีการแสดงคอนเสิร์ตจากวงไอดอล BNK48 และก็ได้ให้สัมภาษณ์กับเหล่าสาวๆ สมาชิกวง BNK48 หลังจากที่ได้ใช้งานกล้องจริงในการถ่ายทำวีดีโอโปรโมทตัวกล้อง โดยส่วนใหญ่นั้น สมาชิกวงค่อนข้างชื่นชอบในเรื่องของความเบาตัวเครื่อง ถ่ายภาพเซลฟี่ออกมาได้สวย และพกพาสะดวกมาก โดยทาง Fujifilm ได้มอบกล้อง X-A5 ให้กับสมาชิกวง BNK48 ทุกคนอีกด้วย

 

สำหรับผู้ที่สนใจตัวกล้อง Mirrorless X-A5 ตัวกล้องจะวางจำหน่ายเดือนมีนาคมเป็นต้นไป ในราคาเริ่มต้น 21,990 บาท รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปติดตามและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจหลักของ Fujifilm X Society ได้เลยนะครับ

Leave a comment