ติดตามเรา
slide-Banner งานแถลงช่าว

Blizzard ร่วมกับ MOL แถลงข่าวเปิดตัว Blizzard Café เล่นเกม Overwatch ได้โดยไม่ต้องมีเกม

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทาง Blizzard Entertainment ผู้พัฒนาเกมระดับโลก ได้จับมือร่วมกับ MOL Global, Inc. เปิดตัวระบบร้านอินเตอร์เน็ต “Blizzard Café” ให้ลูกค้าที่อยากเล่นเกม Overwatch แต่ไม่มีเกม สามารถเล่นที่ร้านอินเตอร์เน็ตได้เลย โดยจะเริ่มนำร่อง 4 ร้านดัง ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป งานแถลงข่าวนี้จัดขึ้นที่ GLP Internet Café รามคำแหง 53 กรุงเทพฯ โดยมี จอห์น วิญญู เป็นพิธีกรดำเนินงานแถลงข่าวครั้งนี้

จอห์น วิญญู พิธีกรดำเนินงานแถลงข่าว ซึ่งเป็นแฟนเกม Overwatch ด้วย

“คุณ อลัน ชู” Director of SEA Publication, Blizzard กล่าวถึง ความสำเร็จของเกม Overwatch ที่ผ่านมาว่า “สำหรับเกม Overwatch ได้เปิดให้บริการ ตั้งแต่เดือนพฤษภำคม 2559 ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก โดยมีผู้เล่นลงทะเบียนมากกว่า 30 ล้านคนจากทั่วโลก และ ได้รับควำมนิยมอย่างสูงในประเทศสิงคโปร์ และประเทศไทย

“คุณอดิศร พลนรันต์” Cortney Manager  บริษัท เอ็มโอแอล แอ็คเซสพอร์ทัล จำกัด กล่าวถึง ความร่วมมือในการเปิดให้บริการระบบ Blizzard Cafe’ ในประเทศไทยครั้งนี้ว่า “ด้วยความสำเร็จของโครงการนี้ ที่ได้เปิดตัวครั้งแรกในร้านอินเตอร์เน็ตของประเทศเกาหลี และได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้เกม Overwatch ขึ้นเป็นเกมอันดับ 1ของเกมที่ให้บริการในร้านอินเตอร์เน็ตของประเทศเกาหลี และ สำหรับประเทศไทย Blizzard Cafe’ ก็จะมาช่วยเพิ่มสีสันให้กับผู้ประกอบการร้านอินเตอร์เน็ตในประเทศ เพราะร้านค้าอินเตอร์เน็ตที่เข้าร่วมเป็นสมาชิก ก็จะได้รับสิทธิ     ประโยนช์มากมาย ทั้งในแง่ของผู้ประกอบการ และ เกมเมอร์

ภายในงานนั้นยังได้มีการสัมภาษณ์กับเชเลปและดาราชื่อดังอีกด้วย อาทิเช่น กอล์ฟ พิชญะ, พิกเล็ต ชูว์ก้าอายส์, เจมส์ บีโอวาย, Lowcost Cosplay, ท๊อฟฟี่ตุ๊ดซ่อมคอม และน้องอาย จากเพจเรียนเหอะ อยากสอน

สำหรับระบบ Blizzard Café นี้จะทำให้ผู้เล่นที่เล่นเกมผ่านร้านอินเตอร์เน็ตที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศ สามารถเล่นเกม Overwatch ได้ฟรี!! โดยไม่จำเป็นต้องซื้อตัวเกม นอกจากนี้ผู้เล่นที่เล่นเกม จากร้านที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับ โบนัสค่าประสบการณ์ในเกมเพิ่มอีก 20% และได้รับสกิน Origin Edition ฟรีอีกก้วย โดยจะนำร่องก่อน 4 ร้าน ได้แก่ GSPEED LIVING PLUS รามคำแหง 53 , ร้าน LODESTAR , ร้าน MINE Cafe’ RSU และ ร้าน MINE Cafe’ DPU โดยมีเงื่อนไขดังนี้

1. ร้านเน็ตที่เข้าร่วม จะต้องทำระบบอินเตอร์เน็ตแบบ FIX IP เท่านั้น
2. ระบบ FIX IP จะต้องเป็น V4 เท่านั้น
3. แพ็คเกจจะเป็นรายชั่วโมง โดยจะนับเมื่อมีลูกค้าเล่นในร้าน เช่น ถ้ามีลูกค้าเล่น 3 เครื่อง เครื่องละ 1 ชั่วโมง ระบบจะนับเป็น 3 ชั่วโมง

พร้อมกับนี้ ทาง MOL ได้จับมือร่วมกับทาง AIS Fiber หากร้านอินเตอร์เน็ตสมัครเข้าร่วมจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ จะได้รับส่วนลด 50 % สำหรับค่าใช้บริการอินเตอร์เน็ต 3 เดือนแรก และจะได้รับสิทธิส่วนลดเพิ่มอีกตามรูปที่่เห็นนี้ครับ

สำหรับช่วงบ่ายนั้นจะเป็นกิจกรรมสำหรับผู้เล่น โดยผู้เล่นที่ลงทะเบียน 100 คนแรกจะได้รับของที่ระลึกจากเกม Overwatch กลับบ้าน และร่วมชมกิจกรรมการแข่งขันของเชเลปและดาราดัง ซึ่งมีแฟนเกม Overwatch ให้ความสนใจร่วมต่อคิว ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวมาก

เจ้าของร้านอินเตอร์เน็ตคนไหนที่สนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซด์หลัก ของ Blizzard Café ได้เลยนะครับ

 

Leave a comment