ข่าวเกมนอก

Borderlands 3 วางจำหน่ายแล้ว! ที่สุดของเกมซูตติ้ง RPG แห่งความวินาศ

New York, NY – Sept, 13, 2019 – บริษัท 2K และ Gearbox Software มีความยินดีอย่างยิ่งในการประกาศว่า เกม Borderlands® 3 เกมภาคต่อของซีรีส์ที่ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย และถือเป็นต้นตําหรับของเกมแนว Shooter-Looter ได้วางจําหน่ายแล้วในวันนี้ทาง PlayStation 4, Xbox One, และ PC (บนร้านค้า Epic Games store)

https://www.youtube.com/watch?v=xJjLSZjs8ic&feature=youtu.be

การวางจําหน่ายเกมครั้งนี้ถือเป็นผลผลิตของการพัฒนาเกมกว่า 5 ปี และถือเป็นการทวงคืนตําแหน่งแนวหนัสในแนวเกม Shooter-Looter ด้วยระบบการยิงปืนที่ยอดเยี่ยม การพัฒนาตัวละครที่ลึกซึ้งกว่าที่เคย อารมณ์ขันอันเป็นเอกลักษณ์ และ ตัวละครที่น่าจดจํา รวมไปถึงระบบเกมเพลย์แบบ Multiplayer Co-op ที่ใหม่และเข้าถึงง่ายกว่าเดิม

“การได้ติดตามพัฒนาการของแนวคิดตั้งแต่แรกเกิด ผ่านการเจียระไนโดยความตั้งใจและความสามารถของทีมพัฒนาจน ทําให้ความคิดนั้นเป็นความจริง ถือเป็นเรื่องที่วิเศษมาก” ผู้พัฒนาตําแหน่ง Creative Director ของเกม Borderlands 3 คุณ Paul Sage กล่าวในจดหมายเปิดผนึกถึงแฟนๆ วันนี้ “ผมคงไม่สามารถบรรยายความตั้งใจของทีมพัฒนาในการสร้าง ภาคต่อที่คู่ควรกับความสําเร็จของเกม Borderlands 2 เป็นคําพูดได้ แต่ผมก็หวังว่าเหล่าผู้เล่นจะไม่ได้เพียงแค่รับรู้ถึงความ ตั้งใจของทีม หรือเพียงแค่ตื่นเต้นกับการมาของเกม Borderlands ภาคใหม่ แต่จะสามารถนั่งลง หัวเราะ และเพลิดเพลินไป กับเกมได้ด้วย”

สื่อมวลชนที่ได้ทดลองเล่นเกมล่วงหน้าต่างเห็นตรงกันว่านี่คือเกม Borderlands ที่กลับมาอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง เว็บไซต์ IGN ได้ให้คะแนนรีวิวเกมสูงถึง 9/10 โดยกล่าวชมเกมว่า “เป็นจุดสูงสุดใหม่ของซีรี่ส์ และแนวเกม Shooter-Looter โดย รวมด้วย เว็บ Meristation กล่าวว่าเกม “จะต้องกลายเป็นเกมคลาสสิคแน่นอน ในขณะที่ Shacknews ถึงกับยกให้เกม เป็น “ผลงานชิ้นเอกอย่างแท้จริง เว็บไซต์ Destructoid กล่าวบรรยายเกม Borderlands 3 ว่าเป็น “แบบอย่างของเกมที่ ยอดเยี่ยม และ USGamer ยังแสดงความเห็นว่าเกม สนุกสุดจะบรรยาย อีกด้วย

ด้วยการผสานระหว่างเกมเพลย์อันรวดเร็วของแนว FPS เข้ากับระบบการพัฒนาตัวละครและอุปกรณ์อันลึกซึ้งของเกม RPG ทําให้ Borderlands สามารถทํายอดขายทั่วโลกได้แล้วกว่า 48 ล้านชุด โดยเกมที่ได้รับความนิยมที่สุดในซีรี่ส์อย่าง Borderlands 2 ยังคงมีผู้เล่นอยู่กว่า 1 ล้านคนต่อเดือน แม้ว่าเกมจะวางจําหน่ายมามากกว่า 6 ปีแล้วก็ตาม

Borderlands 3 ถือเป็นการพัฒนารูปแบบการเล่นที่ทําให้เกมของซีรีส์ในอดีตที่ทําให้ซีรี่ส์ประสบความสําเร็จ และยังเพิ่ม องค์ประกอบและแนวคิดอันเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ เข้าไปอีกมากมาย ประกอบไปด้วย:

  • การผจญภัยที่เปี่ยมไปด้วยความป่วน: เมื่อฝาแฝดจอมแสบ Calypso Twins เริ่มรวบรวมเหล่าแก๊งโจรคลั่งเพื่อ ยึดครองแหล่งพลังที่ทางพลังที่สุดในจักรวาล คงจะมีแต่คุณในฐานะนักล่าสมบัติมือฉมัง ที่จะมีเครื่องมือและ พันธมิตรที่เพียงพอจะต่อกรกับพวกเขาได้ พบกับปริศนาที่น่าค้นหา ตัวละครที่น่าจดจํา และเนื้อเรื่องที่น่าหลงใหล ของจักรวาล Borderlands
  • นักล่าสมบัติของคุณโดยเฉพาะ: เลือกรับบทเป็นหนึ่งในสี่ยอดนักล่าสมบัติหน้าใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถ และแนวทางการเล่นเฉพาะตัว แถมยังมีผังการพัฒนาสกิลและของตกแต่งไม่ซ้ําใครอีกมากมาย
  • ยิงเพื่อปล้น ปล้นเพื่อยิง!: ด้วยผู้ผลิตปืนอีกหลากหลาย รวมกับระบบการสุ่มสร้างอาวุธอันน่าทิ้ง และปืนระดับ ตํานาน (Legendary) สุดพิเศษให้ค้นหามากมาย ทําให้ผู้เล่นแต่ละคนสามารสร้างคลังแสงส่วนตัวได้อย่างไม่สิ้น สุด ไม่ว่าเป็นปืนลูกซองที่มาพร้อมโล่ห์กันกระสุน ปืนไรเฟิลที่ยิงกระสุนธาตุได้หลายธาตุ หรือปืนกลที่มีขางอกมา วิ่งไล่ยิงศัตรู เกมนี้มีให้หมด!
  • แดนเถื่อนแห่งใหม่: ค้นพบโลกใหม่ๆ นอกเหนือจาก Pandora ที่มาพร้อมกับสภาพแวดล้อมและศัตรูอันเป็น เอกลักษณ์ให้สํารวจและพิชิต ตะลุยไปบนทะเลทรายอันโหดร้าย เมืองที่กําลังเผชิญสงคราม ไปจนถึงหนองน้ําแสน อันตราย และอื่นๆ อีกเพียบ!
  • การเล่น Co-op ที่รวดเร็วและลื่นไหล: เกมจะมาพร้อมกับระบบ level-sync แบบใหม่ ทําให้การเล่นเกม สามารถปรับระดับความยากให้เข้ากับผู้เล่นแต่ละคนแยกกันได้ หมายความว่าคุณจะเล่นกับใคร ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ได้ ทั้งทางออนไลน์และการเล่นแบ่งจอ (Split-screen Co-op) ไม่ว่าคุณจะเลเวลเท่าไหร่หรือเล่นเนื้อเรื่องไป ไกลแค่ไหนก็ตาม นอกจากนี้ เกมยังมีระบบ Loot Instancing ที่แยกของรางวัลจากศัตรูให้เป็นของผู้เล่นแต่ละ คน หมดปัญหาเรื่องการแย่งสมบัติกันไปเลย!

เกม Borderlands 3 จะวางจําหน่ายในรูปแบบแพคพิเศษต่างๆ มากมายหลายชนิด ที่จะมาพร้อมของแถมมากมาย เพื่อให้ คุณได้เลือกชุดสมบัติที่เหมาะกับตัวคุณ! โดย Borderlands 3 Standard Edition จะวางจําหน่ายในราคา 1890 บาท โดยจะได้รับเฉพาะเกมตัวต้น ในขณะที่ชุด Borderlands 3 Deluxe Edition จะวางจําหน่ายในราคา 2600 บาท ซึ่ง นอกจากจะได้เกมตัวต้นแล้ว ยังจะได้รับของแถมมากมายดังนี้: Retro Cosmetic Pack, Neon Cosmetic Pack, Gearbox Cosmetic Pack, Toy Box Weapon Pack, และ XP & Loot Drop Boost Mods.

สุดท้ายนี้ ชุด Borderlands 3 Super Deluxe Edition จะวางจําหน่ายในราคาพิเศษ 3190 บาท โดยจะได้รับของ แถมทั้งหมดจากชุด Deluxe Edition รวมถึง Borderlands 3 Season Pass ซึ่งจะมาพร้อมกับชุด DLC เสริมถึง 4 ชุด ซึ่งจะมีเนื้อเรื่อง ภารกิจ และกิจกรรมต่างๆ แตกต่างกัน; สกินปืน Butt Stallion, พวงกุญแจตกแต่งอาวุธ และไอเทม ปรับแต่งระเบิด อย่าลืมว่าตั้งแต่วันที่ 17 กันยายนเป็นต้นไป ชุด Borderlands 3 Super Deluxe Edition จะปรับ ราคาเป็นราคาเต็ม 3789 บาท

เกม Borderlands 3 ได้พัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือจาก AMD ตั้งแต่ต้น ทําให้เกมสามารถดึงประสิทธิภาพจากฮาร์ดแวร์ PC รุ่นใหม่ล่าสุดได้ ไม่ว่าจะใช้การ์ดจอจาก AMD Radeon หรือ Ryzen ก็ตาม ทาง 2K และ Gearbox ยังอยากเน้น ย้ําว่าเกม Borderlands 3 จะวางจําหน่ายทาง Epic Games store อย่างเดียวเพียงชั่วคราวเท่านั้น และจะเริ่มวาง จําหน่ายทางช่องทางสําหรับ PC อื่นๆ ในเดือนเมษายน 2563

สําหรับแฟนๆ ของเกม วันวางจําหน่ายเกมถือเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ตามที่ 2K และ Gearbox Software ได้เปิดเผย ในงาน PAX West ว่าจะสนับสนุนเกมด้วยการปล่อยอัพเดทตามเทศกาลให้ผู้เล่นฟรีๆ และยังมีอีเว้นท์ล่าบอสพิเศษ (ฟรี เช่นกัน) ที่เรียกว่า Takedowns ด้วย ซึ่งจะเริ่มอัพเดทตั้งแต่ช่วงสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ ทางผู้พัฒนายังวางแผนจะปล่อยชุดเนื้อ เรื่องเสริมใหญ่อีก 4 ชุด ซึ่งสามารถซื้อเหมาในรูปแบบ Season Pass ได้ หรือจะซื้อแยกเป็นตอนๆ เมื่อวางจําหน่ายก็ได้ เช่นกัน โดยชุดเสริมชุดแรกมีกําหนดการวางจําหน่ายช่วงสิ้นปีนี้ถึงต้นปีหน้า สามารถหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

เพื่อให้แฟนๆ ของเกม Borderlands ได้รับรู้ข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆ ของเกม ทาง 2K และ Gearbox จะจัด รายการ The Borderlands Show ซึ่งเป็นรายการวีดีโอรายเดือน ดําเนินรายการโดยนาย Greg Miller จากช่องยูทูป Kinda Funny โดยรายการตอนแรกจะออกฉายในวันที่ 18 กันยายนนี้ โดยจะเปิดเผยข้อมูลการอัพเดทที่กําลังจะถึง และ จะมีการสัมภาษณ์ Creative Director ของเกมอย่างคุณ Paul Sage อีกด้วย รับชมได้ทาง twitch.tv/borderlands ตั้งแต่เวลา 12.00 วันที่ 19 กันยายนตามเวลาไทย

Leave a comment