ติดตามเรา
Hot News รีวิวเกม

[รีวิวเกม PC] WRC 8 เกมแข่งรถแรลลี่สุดสมจริง สัมผัสประสบการณ์นักแข่งกันแบบเต็มๆ!

สำหรับในบทความนี้เราจะมีเกมใหม่มาแนะนำกัน และเป็นเกมที่เอาใจคนเล่นที่ชื่นชอบความสมจริงของการแข่งขันรถแรลลี่โดยเฉพาะครับ โดยสำหรับเกมนี้มีชื่อว่า WRC 8 ซึ่งก็ได้วางจำหน่ายแล้วทั้งบน PlayStation 4, Xbox One และ PC บน Epic Games Store โดยจะมีเวอร์ชั่น Nintendo Switch ตามมาทีหลัง

โดยตัวเกมนี้จะเป็นเกมที่ได้มีการจับมือร่วมกับ FIA World Rally Championship ซึ่งเป็นซีรีส์การแข่งแรลลี่ ที่จัดโดยสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติหรือ FIA โดยการแข่งนี้จะไม่ใช้สนามแข่ง แต่จะใช้เส้นทางทั่วไปที่ผู้จัดอย่างสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติกำหนด โดยเกมนี้ได้รับรางวัล E3 Best of Racing Games อีกด้วยนะครับ

ด้วยการที่เกมนี้จะเป็นเกมจากรายการแข่งขันรถรแรลลี่ของจริง จึงทำให้เกมนี้จะมีทั้งรายการแข่งขันและสนามแข่งขันจำลองมาจากของจริงๆ ให้เห็นในเกมแทบทั้งหมด ซึ่งจะทำให้คนเล่นที่อยากเห็นรายการแข่งขันจริงๆ หรือเป็นแฟนๆ ที่ติตดามชมการแข่งขันนี้อยู่แล้วจะรู้สึกอินและชื่นชอบมากยิ่งขึ้น

อธิบายก่อนสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าการแข่งขันรถแรลลี่คืออะไร การแข่งขันรถแรลลี่นี้ไม่ใช่การปล่อยรถออกไปพร้อมกันและไม่ใช่การแข่งขันในสนามแข่งขัน แต่สนามแข่งขันจะเป็นพื้นที่ถนนธรรมดาและเส้นทางที่ทางสมาพันธ์กำหนด และเป็นการแข่งแบบปล่อยรถไปทีละคันๆ แล้วให้รถแต่ละคันทำคะแนนและเวลาให้ได้ดีที่สุด

เส้นทางในการแข่งรถแรลลี่นั้นจะเป็นถนนเส้นเดียว ขับเลนส์เดียว รถคันเดียว และจะเต็มไปด้วยอุปสรรถด้วยเส้นทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นพื้นถนนที่ขรุขระ, ทางโค้งที่ไม่มีทางกั้น, ทางลาดชันที่ไม่มีป้ายเตือน รวมไปถึงสะพานสุดแคบ ที่ทั้งหมด นักแข่งขันจะต้องใช้ทั้งสติและการขับรถแบบระมัดระวัง แต่ต้องทำเวลาให้ได้ดีที่สุดด้วย

ด้วยการที่เกมนี้จะเน้นความสมจริงเป็นหลัก สภาพพื้นที่ต่างๆ ที่รถขับผ่านไปนั้นจะมีความแตกต่างในด้านพื้นผิว ถ้าคุณไปแข่งขันในพื้นถนนที่เต็มไปด้วยหิมะ พื้นก็จะลื่นและเบรกยาก ถ้าคุณไปแข่งขันพื้นดินลูกรัง ถนนก็จะควบคุมยากกว่าถนนลาดยาง และไม่ใช่แค่พื้นถนน ในเกมนี้ยังมีสภาพอากาศต่างๆ ทั้งฝนตก หิมะตก รวมไปถึงตอนกลางคืนที่มืดจนมองอะไรไม่เห็นอีกด้วย

ความสนุกของเกมนี้จะอยู่ที่ความรู้สึกของการขับที่เสมือนจริง ทั้งเสียง การควบคุมรถ ซึ่งสำหรับคนที่ขับรถเป็น จะรู้สึกได้เลยว่า ตนเองจะต้องขับตามเส้นทางนี้อย่างระมัดระวังโดยอัตโนมัติ เพราะทุกอย่างจะเหมือนจริงมาก เป็นเกมที่ไม่เน้นรถชนแล้วไม่เป็นอะไร เพราะทันทีที่รถชน ทุกส่วนของความเสียหายจะส่งผลกระทบหมด และการแข่งแรลลี่เป็นการแข่งเส้นทางยาว ดังนั้นต้องถนอมรถให้ได้มากที่สุด

และอีกระบบความโดดเด่นก็คือ การเล่นแบบเป็นทีม โดยก่อนที่คนเล่นจะต้องไปแข่งนั้น คนเล่นจะต้องคัดเลือก จ้างทีมงานมาทำงาน อัพเกรดสกิล ทำการฝึกฝน และปรับเปลี่ยนแผนในการแข่งขัน รูปแบบทุกอย่างจึงเป็นรูปแบบธุรกิจ ที่จะทำให้คนเล่นรู้สึกมีส่วนร่วมทุกอย่างนอกจากการแข่งขัน และทำให้คนเล่นอินกับเกมมากขึ้น

นอกจากโหมดปกติที่แข่งขันกันแล้ว ยังจะมีโหมดต่างๆ ที่มีความท้าทายมาให้ได้เล่นแบบจำกัดช่วงเวลา และยังสามารถเล่นแบบ CO-OP กับเพื่อนโดยการแบ่งหน้าจอในเครื่องเดียวกันได้อีกด้วย เรียกได้ว่านี่เป็นเกมแข่งขันรถแรลลี่ที่ไม่ใช่แค่มอบประสบการณ์การแข่งขันแบบสมจริงมาให้ แต่ยังได้มอบประสบการณ์ความรู้สึกเหมือนเป็นคนขับได้ดีมากอีกด้วย

WRC 8 ได้วางจำหน่ายแล้ว PlayStation 4 , Xbox One และ PC โดยจะมีการวางจำหน่ายบน Nintendo Switch ในเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ

ขอขอบคุณ ทาง Ripples Thai Venture ที่สนับสนุน Key เกมมาให้ทางเราทดสอบในครั้งนี้ด้วยครับ

Leave a comment