ติดตามเรา
Hot News ข่าวสาร

ไม่น่ารักเลย…. แฟนแอนิเมะวิจารณ์ เกม “เรือรบสาว” กอปปี้มาเต็มๆ

การกอปเกมต้นฉบับมาทำใหมนั้นเราก็เห็นมาหลากหลายเกมแล้ว โดยเฉพาะแอนิเมะดังๆ ที่มักจะโดนผู้พัฒนาทางจีนได้เอาไปสร้างเป็นเกมใหม่และดัดแปลงตัวละครต่างๆ ให้ไม่ให้เหมือนต้นฉบับ และก็มีมาเปิดบริการในไทยด้วย แต่ดูเหมือนกระแสการไม่เห็นด้วยจะมาแรงกว่าเกมอื่นๆ กับเกมใหม่ที่กำลังจะเปิดบริการเร็วๆ นี้ กับเกม “เรือรบสาว จอมแบ๊ว” จากผู้พัฒนาชาวจีน

527

โดยตัวเกมนี้จะมีการอ้างอิงเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นเรื่อง Kantai Collection ซึ่งเป็นเกมบนเว็บบราวเซอร์ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีเรื่องราวการจัดทัพตัวละครโจมตีศัตรูที่มาจากน่านนํ้าทะเลลึก โดยจุดเด่นคือ การเอากองเรือต่างๆ ของญี่ปุ่นมาทำเป็นตัวละครสาวๆ เกมนี้โด่งดังมากจนได้เป็นแอนิเมะในชื่อว่า Kantai Collection: KanColle โดยในประเทศไทยนั้น มีทาง iflix ผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์ ได้มีบริการให้ดูกันแบบถูกลิขสิทธิอยู่

529

 

528

สำหรับเกม เรือรบสาวจอมแบ๊ว นั้นยังไม่ปรากฎชื่อผู้พัฒนา แต่จะเป็นเกมมือถือที่จะเป็นเกมแนวการ์ดเทิร์นเบสที่เราเห็นในเกมมือถือแนวนี้จากประเทศจีน แต่เกมนี้มีการใช้ตัวละครจากในเครื่องที่แทบจะตรงกันเด๊ะๆ ซึ่งเป็นกระแสขึ้นมา เมื่อทาง MOL Thailand ได้ลงข่าวเกมนี้ ทำให้แฟนๆ แอนิเมะเรื่องนี้ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกมนี้กันเป็นจำนวนมาก

แฟนเพจของเกมนี้ – https://www.facebook.com/kan.ggameth

Leave a comment