Hot News งานแถลงช่าว

Fort Raiders เกมมือถือสร้างฐานจากญี่ปุ่น เตรีมมเปิดให้เล่น มี.ค. นี้

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง Tropiongames ผู้ให้บริการเกมออนไลน์น้องใหม่ในเมืองไทย ได้จัดงานเปิดตัวเกมมือถือใหม่จากญี่ปุ่น “Fort Raiders” เกมแนวฐานทัพจากประเทศญี่ปุ่น ผลงานจาก Acquire ผู้สร้างเกม Tenchu , Shinobido และ Way of the Samurai อันลือชื่อ พร้อมชูจุดเด่นความน่ารักและระบบเกมที่หลากหลาย เตรียมเปิดบริการในเดือนมีนาคมนี้ ทั้งระบบ iOS และ Android โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้นที่ ณ โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ

511

512

513

514

515

516

โดยภายในงานนั้น ได้มีการกล่าวถึงการเปิดตัวบริษัท Tropiongames ว่า ได้เกิดจากการรวมตัวของเพื่อนที่รักการเล่นเกมด้วยกันมาเปิดริการเกม โดยได้มีการจับมือกับผู้พัฒนาชาวญี่ปุ่นในการนำเกม Fort Raiders นำมาเปิดบริการเป็นเกมแรก โดยมีเป้าหมายในการเน้นเปิดบริการเกมญี่ปุ่นเป็นหลัก และจะเปิดบริการเกมจากคนไทย รวมไปถึงจะพัฒนาเกมของเราเองด้วย โดยในช่วงไตรมาสที่สามถึงสี่ของปีนี้ ก็จะมีการเปิดตัวเกมที่สอง

517

นอกจากนี้ยังได้เตรียมความพร้อมให้กับทีมพัฒนาเกมชาวไทยหน้าใหม่ที่อยากจะเปิดตัวเกมอีกด้วย โดยทาง Tropiongames จะสนับสนุนการพัฒนาเกมคนไทยอีกด้วย โดยได้มีการจับมือร่วมกับทางมหาวิทยาลัยมหิดล ในการผลักดันผลงานการพัฒนาเกมของนักศึกษา รวมไปถึงนักพากย์ นักเขียนบทต่างๆ ในการร่วมการพัฒนาเกมอีกด้วย

518

สำหรับเกม Fort Raiders เป็นเกมมือถือแนวผสมผสานระหว่าง Tower Defense และการพัฒนาฐาน โดยคนเล่นจะต้องพัฒนาสร้างฐานกำลังของตนเอง และไปบุกโจมตีฐานของคนเล่น โดยมีทั้งการเล่นแบบตะลุยดันเจี้ยนและการเล่นแบบ PVP ที่จะปะทะบุกโจมตีฐานของคนเล่นคนอื่น ขณะเดียวกันคนเล่นจะต้องวางแผนในการพัฒนาฐานของเราให้สามารถรับมือกับการบุกโจมตีของคนเล่นคนอื่นได้ด้วย

519

ความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือ คนเล่นจะสามารถพัฒนาฐานของตนเองได้ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการวางสิ่งกีดขวาง , ป้อมปราการ , บันได , ทรงสูงตํ่าและความยาวของฐานเพื่อขัดขวางการป้องกันการบุกรุกของกองกำลังคนเล่นคนอื่นได้ และยิ่งคนเล่นพัฒนาฐานของเราได้มากเท่าไหร่ เราก็จะสามารถสร้างกองกำลังหทารให้มีความแข็งแกร่งและมีจำนวนมากขึ้นตามไปด้วย

520

นอกจากนี้่ตัวเกมยังมีระบบปลดล็อคเควสและภารกิจพิชิตเงื่อนไขล่า Achievement เพื่อเก็บของรางวัล รวมไปถึงการไต่เต้าเก็บคะแนนรวมของคนเล่นทั้งเซิร์ฟเวอร์เพื่อโชว์ให้กับคนเล่นคนอื่นๆ ได้เห็น แต่จริงๆ แล้วเกมนี้จะมีการใช้กราฟฟิกภาพตัวละครที่น่ารัก ทำให้ตัวเกมมีเนื้อหาที่ไม่รุนแรงและเหมาะสมกับคนเล่นทุกเพศทุกวัย

521

สำหรับทีมผู้พัฒนาเกมนั้นก็คีอ Acquire ซึ่งเคยผ่านการพัฒนาเกมดังๆ มาแล้วหลากหลายเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Tenchu ที่เป็นเกมโด่งดังสมัยเครื่องเล่น Play Station 1 , เกมจากซีรี่ย์ Shinobido รวมไปถึงเกมล่าสุดที่เพิ่งมีการพอร์ตลง PC อย่าง Way of Samurai อีกด้วย ดังนั้นแล้วประสบการณ์พัฒนาเกมของทีมนี้จึงมีสูงมากด้วย

522

ตัวเกม Fort Raiders มีแผนจะเปิดบริการในเดือนมีนาคมนี้ ทั้งระบบ iOS และ Android สำหรับคนเล่นที่สนใจ สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดและข่าวสารตัวเกมได้ที่ แฟนเพจ และ เว็บไซด์หลัก ของเกมครับ

523

..

Leave a comment