ติดตามเรา
Hot News งานแถลงช่าว

EXE ประกาศตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมในเกาหลี เตรียมเปิดบริการเกมระดับ Global

ถือได้ว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของผลงานการพัฒนาเกมชาวไทยที่จะได้เป็นทั้งผู้พัฒนาเกม และได้เป็นผู้ให้บริการเกมในระดับโลกแล้วนะครับ สำหรับบริษัท Electronics Extreme ในวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ได้ประกาศการจับมือร่วมกับทีมพัฒนาเกมชาวเกาหลี ก่อตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมขึ้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อพัฒนาเกม Infestation: Survivor Stories และเตรียมเปิดบริการระดับ Global รายแรกในประเทศไทย โดยการประกาศครั้งนี้จัดขึ้นที่บริษัท Electronics Extreme กรุงเทพฯ

192

สำหรับทาง Electronics Extreme นั้นได้มีการเปิดสตูดิโอพัฒนาเกมขึ้นที่เกาหลี โดยใช้ชื่อว่า Electronics Extreme Korea (EXK) โดยเน้นในการพัฒนาตัวเกม Infestation: Survivor Stories และเตรียมเปิดบริการเซิร์ฟต่างประเทศ โดยตอนนี้มีแผนเปิดทั้งหมด 5 เซิร์ฟเวอร์ ได้แก่ อเมริกาเหนือ , อเมริกาใต้ , รัสเชีย , ยุโรป และเซิร์ฟเวอร์ประเทศไทย โดยมีแผนที่จะเปิดบริการเต็มตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ ซึ่ง ID ของคนเล่นจะสามารถเข้าเล่นเซิร์ฟเวอร์ไหนในโลกก็ได้ ไม่จำกัดที่ประเทศไทยเท่านั้น

193

โปรเจคตัวแรกที่มีการพัฒนากันแล้วสำหรับตัวเกม Infestation: Survivor Stories นั่นก็คือสองโหมดใหม่ นั่นก็คือ Battle Mode และ Clan Mode ซึ่งทั้งสองโหมดนี้จะซัพพอตการแข่งขัน E-Sport อย่างเต็มตัว ซึ่งโหมด Battle Mode นั้นจะเป็นรูปแบบการเล่นแบบ Team Match สามารถเช็ดคะแนนคนเล่น , เปลี่ยนมุมมองได้ละเอียดยิบ และรองรับการแข่งขัน E-Sport ทั้งแบบรุกกี้ลีค และโปรลีค ซึ่งในการเปิดบริการอีก 4 เซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกนั้น ก็จะมีอัพเดตโหมดนี้ เพื่อซัพพอตการแข่งขันระดับโลก โดยทางบริษัทจะรับสมัครผู้เข้าแข่งขันในเดือนมีนาคม และแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ประเทศไทยในเดือนตุลาคมนี้

196

ในส่วนของโหมด Clan War นั้น คนเล่นทั้ง Server จะสามารถมาแข่งขันได้ แต่จะคัดเลือกคนมาแข่ง 200 คนต่อเซิร์ฟเวอร์ ระบบโหมดนี้จะคล้ายกับวอร์แคลนในเกม MMORPG ที่จะมีการยึดพื้นที่ตามเวลาที่กำหนด ซึ่งเนื่องจากตัวเกม Infestation: Survivor Stories เป็นเกมแนว Open world อยู่แล้ว เลยสามารถเพิ่มโหมดใหม่นี้ได้เลย คนเล่นที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องอาศัยการวางแผนได้อิสระถึงจะสามารถเอาชนะได้ เช่น หากกิลด์ดังกล่าวมีคนน้อยกว่า แต่ถ้าวางแผนดีๆ ก็สามารถเอาชนะกิลด์ที่มีคนมากกว่าได้

194

ทาง Electronics Extreme ยังได้เตรียมคอมมูนิตี้การแข่งขัน E-Sport อย่างเต็มตัวด้วย โดยนอกจากจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันให้ดูทุกรายการแข่งขันแล้ว ผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันจะสามารถซื้อตั๋วเชียร์ได้ และหากทีมที่เชียร์ชนะ ก็จะได้รับของรางวัล ขณะเดียวกัน ทีมที่เข้าแข่งขันก็จะได้รายได้จากตั๋วเชียร์อีกด้วย ซึ่งระบบนี้ทางบริษัทเชื่อว่าจะสามารถพัฒนาคอมมูนิตี้การแข่งขัน E-Sport ได้มากกว่าที่เมืองไทยเคยทำมา

195

นอกจากนี้ ทางทีมงานยังเปรยออกมาอีกด้วยว่า นอกจากตัวเกม Infestation: Survivor Stories และเกม Dragonica: Lavalon Awaken ที่ทางบริษัทจะพัฒนาเองแล้ว ทางบริษัทยังมีแผนในการพัฒนาเกมตัวใหม่ที่ทางบริษัทเป็นคนพัฒนาเอง ซึ่งจะมีทั้งแพล็ตฟอร์ม PC และมือถือ ซึ่งจะมีการเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้อีกด้วย โดยการร่วมมือและจัดตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมที่เกาหลีนั้นจะทำให้ Electronics Extreme กลายเป็นผู้พัฒนาเกมที่จะส่งออกเกมไปบริการทั่วโลก เป็นรายแรกในประเทศไทย

..

ในส่วนการอัพเดตตัวเกม รวมไปถึงการแข่งขันของเกม Infestation: Survivor Stories แฟนเกมที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารได้ทาง เว็บไซด์หลัก และ แฟนเพจ ของตัวเกมได้เลยครับ

Leave a comment