Hot News งานแถลงช่าว

EXE แถลงข่าวเปิดเกมมือถือเกมแรก “Empire Of Angels” สงครามนางฟ้า OBT 8 มิ.ย. นี้ ไม่มี VIP!

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางบริษัท Electronics Extreme ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในเมืองไทย ไทย ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมมือถือเกมแรกของปีนี้ และยังเป็นเกมแรกของทางบริษัท นั่นก็คือ “Empire Of Angels: Lunar Phantoms” สงครามนางฟ้า เกมดังที่เปิดตัวไปแล้วที่ประเทศไต้หวันและญี่ปุ่น มีกำหนดเปิด Open Beta วันที่ 8 มิถุนายนี้ การันตี เซิร์ฟไทยไม่มี VIP โดยงานแถลงข่าวนี้จัดขึ้นที่ ห้องประชุมใหญ่บริษัท Electronics Extreme

คุณธานิน ภิรมย์หวาด Chief Executive Officer ของบริษัท Electronics Extreme ได้กล่าวถึงการเปิดตัวเกมใหม่นี้ว่า เกม Empire Of Angels นี้เป็นเกมมือถือเกมแรกของ Electronics Extreme พัฒนาโดยทีม Auer Media & Entertainment โดยตัวเกมประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไต้หวัน และพึ่งจะเปิดให้บริการในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมไม่แพ้กัน ส่วนในไทยเราได้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าไปเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี จะเห็นว่ายอดสมัครทะลุเป้าที่ตั้งไว้ภายในเวลาไม่กี่วัน และมีคนสนใจเข้ามาสอบถามข้อมูลเกมมากมาย

สำหรับเกม “Empire Of Angels” นั้น เป็น IP ที่ได้ลิขสิทธิ์มาจาก Softstar Entertainment ถูกพัฒนามาแล้วหลายเวอร์ชั่น ทำให้ตัวละครแต่ละตัวมีที่มาที่ไปมีเนื้อเรื่องน่าติดตาม ที่พิเศษอีกอย่างนึงก็คือ “ตัวละครในเกมนี้เป็นผู้หญิงล้วนทั้งหมด” โดยทาง Electronics Extreme ได้ใช้เวลาในการทดสอบและปรับระบบการเล่นให้เหมาะสมกับความต้องการของเกมเมอร์ที่เป็นกลุ่มลูกค้าของเราโดยเฉพาะ รับประกันได้ว่าเมื่อลองเล่นเกมนี้จะไม่ผิดหวังแน่นอน

คุณไขชนก วัฏฏราช Project Manager บริษัท Electronics Extreme ได้อธิบายรูปแบบของตัวเกม จุดเด่นที่น่าสนใจ และระบบหลักๆ ที่สำคัญ โดยเกมนี้อย่างที่ได้ทราบกันว่า ตัวละครที่ดำเนินเรื่องจะเป็นผู้หญิงล้วนทั้งหมดซึ่งในเกมเราจะได้เห็นพวกเธอทั้งในแบบ Live Action 2D และแบบ SD Character 3D เดิมทีเกมนี้เคยอยู่บนเวอร์ชั่น PC ตั้งแต่ปี 1993 และมีเนื้อเรื่องต่อยอดมาจนถึงภาคที่ 5 คือ Empire Of Angels: Lunar Phantoms ณ ปัจจุบัน โดยเนื้อเรื่องของเวอร์ชั่นนี้จะกล่าวถึง “อาณาจักรแอสการ์ด” ดินแดนแห่งสวรรค์ที่ได้ถูกเหล่าปีศาจร้ายที่เคยถูกผนึกไว้เมื่อ 100 ปีก่อนเข้าโจมตี เหล่านางฟ้าในดินแดนแอสการ์ดจึงต้องผนึกกำลังออกมาปกป้องผู้คนจากเหล่าปีศาจร้ายที่หมายจะทำลายล้างอาณาจักรนี้

สำหรับระบบการเล่นของเกมนี้จะมาในรูปแบบ Action RPG ที่เราสามารถพัฒนาทักษะและความสามารถของตัวละครได้หลากหลาย ตั้งแต่การอัพดาวของตัวละครให้มีความสามารถสูงที่สุด มีระบบ Talent Points ที่เลือกอัพเกรดให้ตัวละครของเรามีทักษะเฉพาะตามความต้องการของผู้เล่น ในส่วนของระบบบังคับในเกมสามารถปรับได้ทั้งแบบบังคับตัวละครเอง ไปจนถึงแบบ Auto ที่จะโจมตีและใส่สกิลให้เองอัตโนมัติ ระบบธาตุและการแพ้-ชนะทางก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะจะทำให้เราต้องคอยปรับกลยุทธ์และเลือกฮีโร่ที่เหมาะสมในการต่อสู้แต่ละครั้ง

ในส่วนของโหมดการเล่นจะมีหลักๆ ได้แก่ โหมด Story (Quest / PVE) ให้เราได้เล่นและติดตามเรื่องราวการผจญภัยของสาวๆ ในเกม มีตั้งแต่เนื้อเรื่องหลัก เนื้อเรื่องเสริม ไปจนถึงเนื้อเรื่องพิเศษของแต่ละตัวละคร โหมด Arena (PVP) ให้ผู้เล่นได้ประลองฝีมือกับคนอื่น ทดสอบความสามารถของตัวละครในทีม จุดเด่นของโหมดนี้คือจะมีการแบ่งระดับ Tiers ของผู้เล่น ทำให้ไม่ต้องห่วงว่าคนเล่นที่เลเวลน้อยกว่าจะโดนคนเลเวลสูงกว่ามาตีเพื่อเก็บแต้มอย่างง่ายๆ ยิ่งสามารถขึ้นมาอยู่ระดับสูงเท่าไหร่ยิ่งได้รางวัลมูลค่ามากขึ้นตามมา

อีกโหมดที่น่าสนใจอย่างมากเลยก็คือ โหมด Co-op (Real Time Battle) โหมดที่จะให้เราได้จับทีมกับเพื่อนแบบ Real Time เพื่อเอาชนะบอสสุดโหดล่าไอเทมและสมบัติหายาก โดยแต่ละคนจะต้องเลือกตัวละครที่เหมาะสมและมีสกิลสนับสนุนซึ่งกันและกันเพื่อให้สามารถเอาชนะบอสได้อย่างง่ายดาย

นอกจากระบบทั้งหมดที่ว่ามานี้ ในอนาคตอันใกล้ยังจะมีระบบอื่นๆ ที่จะอัพเดทเพิ่มเข้ามาในเร็วๆ นี้ เช่น ระบบ Territory War หรือระบบสงคราม League ต่อสู้ชิงอาณาเขตและพื้นที่ ระบบ Endless Battle ระบบการต่อสู้อย่างต่อเนื่องเพื่อไปให้ถึงขีดสุดความสามารถของตัวละครเรา ตัวละครใหม่ ที่จะมีอัพเดทตามเข้ามาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตัวเกมมีความเข้มข้นและหลากหลายมากกว่าเดิม

ในงานนั้นทางทีมงานได้กล่าวถึงกำหนดการเปิด Open Beta ด้วยว่าตัวเกมจะเปิดในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง Apple Store และ Play Store มีทั้งหมด 26 ตัวละครให้เลือกเล่น และสำคัญคือ เซิร์ฟไทยจะใช้รูปแบบเซิร์ฟเดียวกันกับญี่ปุ่น นั่นแปลว่า “จะไม่มี VIP อย่างแน่นอน” โดยทางทีมงานวางแผนจะอัพเดตตัวเกม รอบละประมาณ 2 อาทิตย์ต่อครั้งครับ

ตอนท้ายของงานได้มีการเฉลยแอดมินนางฟ้าตัวจริงที่คอยตอบแฟนเพจซึ่งคนนั้นก็คือน้องแป้ง จุฑามาศ ลาวัลย์สเถียร โดยก่อนหน้านี้ทางทีมงานก็ได้จัดกิจกรรมให้ทายว่าใครคือแอดมินตัวจริงไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทางหน้าแฟนเพจ EOA ซึ่งก็มีผู้เล่นและแฟนๆ มาร่วมทายและวิเคราะห์คำใบ้กันมากมาย ซึ่งตอนนี้แฟนๆ สามารถเข้าไปให้กำลังใจและสอบถามข้อมูลเกมกับแอดมินแป้งได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยน

“Empire Of Angels: Lunar Phantoms” จะเปิดบริการในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ สำหรับคนเล่นที่สนใจ สามารถติดตามข้อมูลตัวเกมได้ที่ เว็บไซด์หลักของเกม และ แฟนเพจ ของเกมได้เลยนะครับ

.

Leave a comment